DU LỊCH 

Quảng bá các tour du lịch liên tỉnh miền Trung

Rate this post

Ngày 9/4, lần đầu tiên tuyến du lịch tàu biển từ thành phố Đà Nẵng ra đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi được đưa vào khai thác. Sau 3 giờ, du khách sẽ đặt chân đến đảo Lý Sơn. Với tần suất 4 chuyến / tuần, du khách có thể dễ dàng lựa chọn tham quan các điểm đến khác tại thành phố Quảng Ngãi hay thành phố Đà Nẵng, phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam). hứa hẹn sẽ hút khách trong thời gian sắp tới.

Nhiều năm trước, Đà Nẵng và các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế đã hình thành liên kết phát triển du lịch. Một số tour du lịch như “3 địa phương 1 điểm đến”, “Hành trình di sản”, “Miền di sản kỳ diệu”… đã hút khách bởi những sản phẩm du lịch chất lượng cao. Năm Du lịch Quốc gia – Quảng Nam 2022 là cơ hội để ngành du lịch Đà Nẵng và các địa phương xây dựng thêm nhiều sản phẩm mới nhằm kết nối và phát triển du lịch.

Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, thành phố Đà Nẵng mở rộng liên kết với 5 tỉnh miền Trung và hướng tới phối hợp với Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để thúc đẩy phát triển du lịch: Hợp tác trong thời gian qua đã mang lại hiệu quả rất những hiệu ứng tích cực, chẳng hạn như khi du khách đến Quảng Nam, họ cũng sẽ đến Đà Nẵng. Chúng tôi phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam tiếp tục triển khai các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia 2022. ”

Liên kết Thừa Thiên-Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam không chỉ phát huy lợi thế riêng của từng địa phương, mà còn khai thác những giá trị chung về tài nguyên và di sản văn hóa trong vùng, nhằm thúc đẩy phát triển ngành. phát triển du lịch bền vững.

Từ sân bay Đà Nẵng, du khách có thể chọn hành trình ngắm cảnh Hải Vân Quan, ngắm vịnh Lăng Cô trên đường đến Thừa Thiên-Huế khám phá phá Tam Giang – Cầu Hai, sau đó tham quan các di sản thế giới. cùng những di sản phi vật thể, văn hóa dân gian và truyền thống đặc sắc ở cố đô Huế. Hoặc từ sân bay Đà Nẵng, du khách có thể tham quan nhiều cảnh đẹp tại thành phố sôi động này rồi theo tuyến đường ven biển tham quan phố cổ Hội An; Sau đó tiếp tục hành trình đến với đảo Cù Lao Chàm để tìm hiểu về Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Năm Du lịch Quốc gia 2022 càng thôi thúc Quảng Nam liên kết với các địa phương để vực dậy du lịch: “Chúng tôi đã xây dựng các gói sản phẩm dựa trên thiên nhiên, khai thác những giá trị mà thiên nhiên mang lại. ban tặng cho Quảng Nam những giá trị văn hóa, vùng đất, con người mà Quảng Nam có nhiều lợi thế, đồng thời phối hợp với các địa phương trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung kết nối, xây dựng các gói sản phẩm phù hợp để quảng bá du lịch xanh đến bạn bè quốc tế.

Ông Phạm Văn Thủy – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho rằng, thành phố Đà Nẵng và các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Bình… cần chủ động. cùng nhau phục hồi nhanh chóng ngành du lịch sau đại dịch Covid-19.

“Du lịch là kết nối, Đà Nẵng phải kết nối với Quảng Nam, với các tỉnh trong vùng, nhưng đồng thời phải kết nối với Hà Nội và TP. Đà Nẵng nên tính toán thêm các phương án kết nối sâu hơn với các tỉnh Tây Nguyên để tạo ra sản phẩm du lịch liên vùng độc đáo ”, ông Phạm Văn Thủy nói.

Miền trung sôi động với du lịch biển

VOV.VN – Các tỉnh, thành phố miền Trung đã chuẩn bị nhiều sản phẩm du lịch độc đáo để đón khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay. Trong đó có nhiều hoạt động du lịch biển sôi động. Ngày đầu tiên của kỳ nghỉ dài, thời tiết thuận lợi cho các hoạt động dã ngoại và du lịch.

Bài viết liên quan

Leave a Comment