DU LỊCH 

Phú Quốc sắp đón thêm nhiều đoàn khách du lịch quốc tế

Rate this post

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang cho biết, trong tháng 12 tới, Đảo Ngọc sẽ tiếp tục đón đoàn khách từ 100 – 200 du khách từ Singapore, Hàn Quốc… đến nghỉ dưỡng, trải nghiệm.

Mở cửa đón khách quốc tế sau 2 năm đóng băng vì dịch bệnh, du lịch Phú Quốc dường như vừa “tái sinh”. “Điểm sáng”, “tin vui” … là những từ khóa được nhắc đến nhiều trong tọa đàm “Phú Quốc – Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới” ngày 26/11, ít ngày sau 204 du khách quốc tế đầu tiên có hộ chiếu vắc xin ” cập bến ”trên Đảo Ngọc.

Khách mời, đại diện các doanh nghiệp, cơ quan quản lý tham gia buổi tọa đàm.  Ảnh: Quỳnh Trần

Khách mời, đại diện các doanh nghiệp, cơ quan quản lý tham gia buổi tọa đàm. Hình ảnh: Quỳnh Trân

Bà Quảng Xuân Lụa, Phó Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang cho biết: “Những vị khách này đã có những trải nghiệm thú vị tại thành phố, khác với những gì họ từng nghe. đã chia sẻ.

Dự kiến ​​đến tháng 12, Phú Quốc tiếp tục đón 3 đoàn khách quốc tế từ Hàn Quốc, Singapore… đến du lịch, trung bình mỗi chuyến từ 100 – 200 người.

Dinh-ngoc-duc-1637913959-6865-1637913963

Ông Đinh Ngọc Đức – Vụ trưởng Vụ Thị trường Du lịch tham gia hội nghị từ xa. Hình ảnh: Quỳnh Trân

Du khách trong nước cũng háo hức hướng về Đảo Ngọc. “Người Việt Nam có xu hướng đi du lịch rất nhanh, rất nhanh sau đại dịch” là kết quả của một cuộc khảo sát hồi tháng 3, được ông Hoàng Nhân Chính, Trưởng Ban Thư ký Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) trích dẫn trong bài phát biểu của mình. biểu hiện. Theo đó, trong số hơn 1.000 người được hỏi đã chọn đến Phú Quốc, 84% sẵn sàng đi du lịch trong 6 tháng tới.

Đảm bảo Phú Quốc là điểm đến an toàn là giải pháp hàng đầu được nhiều chuyên gia và đại diện doanh nghiệp đề cập trong hội thảo. Ông Hoàng Nhân Chính cho biết trong một cuộc khảo sát do đơn vị này thực hiện: “Du khách ưu tiên an toàn dịch bệnh hơn ưu đãi, giảm giá.

Ông Nguyễn Thành Nhân, Phó Chủ tịch tỉnh Kiên Giang, cho biết tại Phú Quốc, 99% dân số đã tiêm đủ hai mũi vắc xin. Thành phố đã làm tốt công tác phòng chống dịch và xây dựng thêm các trung tâm điều trị F0. Tỉnh có kế hoạch điều trị tới 3.000 giường bệnh cho bệnh F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ.

chu-tich-ub-1637916665-7014-1637916672.j

Ông Huỳnh Quang Hùng – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Phú Quốc. Hình ảnh: Quỳnh Trân

“Phú Quốc may mắn có những nhà đầu tư lớn như Tập đoàn Sun Group đã giúp du khách đến đây trải nghiệm và an toàn”, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc, ông Huỳnh Quang Hùng cho biết.

Bên cạnh vấn đề an toàn, xu hướng của du khách sau đợt dịch là quan tâm đến ẩm thực, thích các tour du lịch theo nhóm, gia đình, bạn bè hoặc đặt dịch vụ trực tuyến. Đây cũng là kết quả được rút ra trong cuộc khảo sát của TAB, là một lưu ý cho các doanh nghiệp thiết kế sản phẩm.

Trước nhu cầu du lịch sau đại dịch, Chủ tịch TP Phú Quốc, ông Huỳnh Quang Hùng, thông tin, địa phương hiện có hơn 25.000 phòng khách sạn, 500 cơ sở lưu trú, 15.000 phòng đạt tiêu chuẩn từ 5 sao trở lên. Phục vụ mọi phân khúc khách hàng.

Dự kiến ​​giai đoạn 2030-2040, Phú Quốc đạt mốc 80.000 phòng khách sạn, nâng cấp dịch vụ phòng 3-5 sao.

Đặc biệt, các tập đoàn lớn không ngừng tạo ra các dịch vụ vui chơi giải trí đẳng cấp như Safari, Casino, Cáp treo Hòn Thơm… Sun Group, doanh nghiệp tiên phong trong nhiều dòng sản phẩm du lịch, nghỉ dưỡng tại Phú Quốc cho biết, kế hoạch sắp tới sẽ đầu tư vào những sản phẩm mang tính biểu tượng mới như cầu hôn Phú Quốc, như cầu Vàng Đà Nẵng sẽ trở thành kỳ quan, niềm tự hào của người Việt Nam, hay dự án cánh buồm Hòn Thơm ”, ông Phạm Quốc Quân, thành viên Ban Giám đốc Tập đoàn Sun Group.

3ec0780744118f4fd600-163791931-8980-5171

Ông Phạm Quốc Quân, Chủ tịch Tập đoàn Sun Group miền Nam. Hình ảnh: Quỳnh Trân

“Chúng tôi hy vọng rằng việc Phú Quốc mở cửa trở lại sẽ trở thành nguồn cảm hứng để các địa phương trên cả nước cùng nhau nỗ lực đưa du lịch trở lại trạng thái bình thường mới, lan tỏa tâm lý bình thường mới, nâng cao trách nhiệm hỗ trợ du lịch trong nước trong cộng đồng”, bà chia sẻ. Cao Ngân Hà, Trưởng phòng Marketing Tập đoàn Sun Group

Nhiều hãng hàng không cũng đang chuẩn bị chiến lược khai thác đường bay để đón đầu sự phục hồi của du lịch Phú Quốc. Vietnam Airlines dự kiến ​​đến năm 2022 sẽ tổ chức 1.400 chuyến bay đến Phú Quốc, tương đương 8 triệu lượt hành khách. Đại diện hãng hàng không Vietjet Air cho biết, khách hàng từ hơn 100 quốc gia đã bày tỏ nhu cầu đến du lịch Việt Nam, trọng tâm là Phú Quốc và Cam Ranh. Hãng hàng không Bamboo Airways dự kiến ​​sẽ tăng tần suất các chuyến bay từ Đà Nẵng, Hà Nội, TP.HCM đến Phú Quốc để khách hàng thuận tiện và có thêm nhiều lựa chọn khi đến Đảo ngọc.

Xem sự kiện chính

Bài viết liên quan

Leave a Comment