DU LỊCH 

Phú Quốc – “niềm hy vọng vàng” của du lịch Việt Nam trên đường phục hồi

Rate this post

Theo bà Quảng Xuân Lụa – Phó Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang, du lịch Phú Quốc từng bước được phục hồi vào năm 2021, tạo tiền đề phát triển vào năm 2022. Phú Quốc đã đón 9 chuyến bay với 974 khách du lịch quốc tế, đồng thời đồng thời lọt vào Top 100 điểm đến tốt nhất thế giới năm 2021 do Tạp chí TIME của Mỹ bình chọn.

“Ngay trong thời kỳ khó dịch, Phú Quốc đã biến nguy thành rủi, biến khó thành hành, không ngừng cải tiến, để lại ấn tượng cho du khách trong và ngoài nước … Đến năm 2022, tỉnh Kiên Giang đặt mục tiêu đón 5,6 triệu lượt khách du lịch đến tham quan. trong đó có 200.000 lượt khách quốc tế ”- bà Quảng Xuân Lụa nhấn mạnh.

Ông Trần Văn Thọ – Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin (UBND TP. Phú Quốc) rất kỳ vọng năm 2022 sẽ là năm khả quan của ngành du lịch Phú Quốc, bởi thời gian gần đây lượng khách đến Phú Quốc ngày càng đông, trong đó khách quốc tế. . Hiện Phú Quốc có khoảng 25.000 phòng, trong đó hơn 10.000 phòng đạt tiêu chuẩn 5 sao. Toàn bộ người dân và người lao động tại Phú Quốc đã được tiêm vắc xin Covid-19 đầy đủ và đang triển khai các mũi tiêm nhắc lại.

Theo ông Đinh Ngọc Đức – Vụ trưởng Vụ Thị trường (Tổng cục Du lịch), Phú Quốc là một trong những điểm đến hàng đầu của Việt Nam hiện nay, với lợi thế về thị thực nhập cảnh, kết nối hàng không, tài nguyên du lịch, v.v. lịch trình phong phú và thu hút đầu tư của nhiều tập đoàn lớn. “Điều Phú Quốc cần làm là tăng cường quảng bá, giới thiệu sản phẩm, kết nối với doanh nghiệp, chính quyền và giới truyền thông”, ông Đức nói.

Với những lợi thế đó, các doanh nghiệp du lịch tin tưởng rằng Phú Quốc sẽ giữ vai trò đầu tàu, nhanh chóng phục hồi để góp phần vực dậy ngành du lịch cả nước. Ông Nguyễn Vũ Khắc Huy – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Kiên Giang cho rằng, việc Phú Quốc quay trở lại với du khách quốc tế, đặc biệt là dòng du lịch cao cấp đã tạo hiệu ứng tốt, giúp điểm đến này thu hút sự quan tâm lớn. từ nhiều thị trường. Dự kiến ​​vào tháng 1/2022, Phú Quốc sẽ đón hơn 2.000 khách đến từ Singapore, Malaysia, Dubai, Mông Cổ …; Trong tháng 2 và tháng 3, dự kiến ​​đón gần 1.000 lượt khách quốc tế.

Ông Phùng Quang Thắng – Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Hà Nội cho biết, các doanh nghiệp trên cả nước rất mong muốn được Phú Quốc kết nối các tour du lịch trong nước và quốc tế. Với rất nhiều cơ sở lưu trú cao cấp, tiêu chuẩn 5 sao và điểm thu hút khách du lịch tốt, Phú Quốc phải nổi bật so với các điểm đến khác trong khu vực Đông Nam Á.

Để tạo sức bật cho Phú Quốc, ông Phùng Quang Thắng cho rằng, ngoài thế mạnh về nghỉ dưỡng biển, Phú Quốc phải kết hợp biển với du lịch văn hóa, ẩm thực, đưa du khách đến tìm hiểu nét đặc trưng của địa phương. Những sản phẩm này sẽ tạo nên sự khác biệt của Phú Quốc so với các đảo hoặc vùng biển khác ở Việt Nam hoặc Đông Nam Á.

Phú Quốc cũng đang cố gắng bổ sung các sản phẩm, dịch vụ để thu hút du khách, như trải nghiệm công viên san hô, đi bộ dưới biển, du lịch khám phá ẩm thực hay tour trekking tại Vườn Quốc gia Phú Quốc … Trong đó, tour trekking Vườn Quốc gia Phú Quốc là sản phẩm mới nhất. Du khách thích khám phá, yêu thiên nhiên có thể lựa chọn cung đường leo núi, xuyên rừng dài 3,5 km hoặc đường trekking Rạch Vẹm – mũi Hàm Rồng dài 8 km.

Bà Quảng Xuân Lụa khẳng định, Kiên Giang sẽ tập trung tuyên truyền, quảng bá, kêu gọi đầu tư du lịch, xây dựng thương hiệu du lịch Kiên Giang; Nghiên cứu đầu tư, xây dựng các sản phẩm, dịch vụ mới, độc, lạ, phù hợp với tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Bên cạnh những sản phẩm, ông Phùng Quang Thắng nhấn mạnh, các công ty lữ hành và du khách cần thông tin nhanh chóng, chính xác về mức độ mở cửa, phòng chống dịch bệnh và hoạt động du lịch tại Phú Quốc. Theo ông Thắng, du lịch trong nước sẽ phục hồi mạnh trong 8 tháng tới nên Phú Quốc cần nắm bắt cơ hội này. Đặc biệt với những tín hiệu khả quan cho mùa hè năm 2022, thị trường trong nước được dự báo sẽ hoạt động tốt hơn nhiều so với năm 2021.

Bài viết liên quan

Leave a Comment