DU LỊCH 

Pháo hoa thắp sáng bầu trời Đà Nẵng sau nhiều năm tạm dừng vì dịch Covid-19

Rate this post

Đây là chương trình nghệ thuật lớn nhất và được mong đợi nhất trong chuỗi chương trình “Thưởng thức lễ hội mùa hè Đà Nẵng – Thưởng thức lễ hội mùa hè Đà Nẵng 2022”, hướng tới sự phục hồi của du lịch và thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước. Đêm ở thành phố biển Đà Nẵng.

Yếu tố nghệ thuật của lễ hội làm nổi bật chủ đề “Sống như mặt trời”, dẫn dắt khán giả đi qua các tầng cảm xúc, hướng đến câu chuyện về hy vọng và thịnh vượng sau những khó khăn do đại dịch gây ra. COVID-19. Sân khấu đại nhạc hội thể hiện chủ đề tạo hình 5 hành tinh cùng hội tụ trên Mặt trời.

Tại đây, các tiết mục nghệ thuật đẳng cấp đã lần lượt được “trình làng” theo ý đồ nghệ thuật, gói trọn 5 chương lễ hội âm nhạc, tương ứng với 5 loại hình âm nhạc đặc sắc, tạo nên dòng chảy cảm xúc. Cảm ứng từ mượt mà, du dương đến sôi động và cháy bỏng. Mở đầu là tiết mục đặc sắc kết hợp giữa 5 loại hình ca múa nhạc 3 miền với múa Chăm, Bài Chòi, Dân ca Quan họ và đờn ca tài tử Nam Bộ, thể hiện bản sắc văn hóa đáng tự hào của người dân. Việt Nam.

Đêm nhạc còn có sự góp mặt của hàng loạt ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như Tùng Dương, Karik… Khép lại chương nghệ thuật ấn tượng của đêm nhạc, khán giả được “phiêu” trong màn pháo hoa kéo dài 15 phút. phút, gợi nhớ về những mùa Lễ hội Pháo hoa Quốc tế hoành tráng từng làm bừng sáng cả bầu trời thành phố sông Hàn, trước khi dịch Covid-19 xuất hiện.

Màn bắn pháo hoa là “dấu hiệu” cho sự hồi sinh mạnh mẽ của du lịch Đà Nẵng, nhằm đẩy nhanh quá trình phục hồi du lịch, đưa địa phương trở lại vị thế vốn có là một cực tăng trưởng của Đà Nẵng. du lịch trong nước và khu vực, góp phần đưa Đà Nẵng xứng đáng với danh hiệu thành phố đáng đến và đáng sống.

Bài viết liên quan

Leave a Comment