Peter Peterson Giá trị ròng | Người giàu nhất

Rate this post

Theo Forbes, nhà tài chính bảo thủ, chính trị gia, chủ ngân hàng đầu tư và doanh nhân người Mỹ Peter George Peterson có tài sản ròng ước tính là 1,63 tỷ USD tính đến tháng 5 năm 2016. Ông được biết đến là Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ dưới thời chính quyền của cựu Tổng thống Richard Nixon. Ông là người sáng lập Quỹ Peter G. Peterson, nơi ông được coi là người sáng lập chính.

Peter Peterson sinh ngày 5 tháng 6 năm 1926 tại Kearney, Nebraska. Anh ta đã trải qua hai cuộc hôn nhân không thành công trước khi kết hôn với Joan Ganz Cooney, người làm mẹ kế cho 5 đứa con của Peterson từ những mối quan hệ trước đó.

Peter Peterson là một sinh viên bỏ học MIT đã hoàn thành bằng đại học của mình tại Đại học Northwestern với tư cách là một triệu tập viên kiêm laude. Sau đó, anh bắt đầu làm việc cho công ty nghiên cứu thị trường Market Facts trong khi hoàn thành chương trình MBA tại Trường Kinh doanh Booth thuộc Đại học Chicago. Sau khi tốt nghiệp, anh trở lại công ty với tư cách là phó giám đốc điều hành.

Sau khi làm việc tại McCann Erickson, ông gia nhập Bell and Howell Corporation với vị trí Phó chủ tịch điều hành. Sau đó, ông trở thành Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành sau khi thay thế Charles H. Percy. Ông giữ chức vụ này từ năm 1963 đến năm 1971.

Từ năm 1973 đến năm 1977, ông là Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Lehman Brothers và từ năm 1977 đến năm 1984, ông giữ chức vụ tương tự tại Lehman Brothers, Kuhn, Loeb Inc.

Cùng với Stephen A. Schwarzman, ông đồng sáng lập Tập đoàn Blackstone vào năm 1985, nơi ông giữ chức Chủ tịch trong một thời gian khá dài. Anh ta kiếm được một khối tài sản khổng lồ từ công ty giúp anh ta có thể tài trợ cho các hoạt động chính trị và từ thiện khác nhau của mình.

Bài viết liên quan

Leave a Comment