DU LỊCH 

Những lưu ý khi du lịch Đà Lạt sau quãng đường

Rate this post

Du lịch Đà Lạt lần này, du khách luôn phải mang theo 5K, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để chuyến đi trong mùa dịch bệnh được thuận lợi và an toàn. Dưới đây là một số lưu ý khác mà du khách cần biết trước khi đến Đà Lạt.

Du khách có thể đến Đà Lạt bằng nhiều phương tiện khác nhau như máy bay, ô tô, xe máy cá nhân hoặc ô tô khách. Chọn máy bay hay xe khách, bạn nên liên hệ trước, đặt vé sớm để có chỗ ngồi và giá vé tốt, nhất là khi đi vào cuối tuần.

Hàng không

Các chuyến bay đến Đà Lạt của cả 3 hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet Air và Bamboo Airways đã khởi hành trở lại với nhiều chuyến bay hơn và giá vé cũng phải chăng hơn. Nếu bạn đặt vé trong tuần này, khởi hành từ Hà Nội, giá vé chỉ từ 500.000 đồng / chiều, từ TP.HCM giá vé khoảng 400.000 đồng / chiều.

Đường

Cụ thể, đối với khách hàng di chuyển bằng đường bộ từ các khu vực vàng như TP.HCM cần:

– Giấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng đủ 2 mũi vắc xin trên 14 ngày, hoặc F0 kèm theo giấy chứng nhận đã khỏi bệnh

– Kết quả âm tính với Covid-19 (test nhanh hoặc PCR có giá trị trong 72 giờ). Bạn có thể đi xét nghiệm tại các bệnh viện, trạm y tế địa phương hoặc ngay gần cổng ở đèo Chuối. Tuy nhiên, nên thử nghiệm tại chỗ để tiết kiệm thời gian và an toàn hơn.

– Khai báo tại chỗ và khai báo y tế trên ứng dụng Khai báo sức khỏe Việt Nam.

– Luôn tuân thủ 5K CZK

Đối với xe khách, Thành Bưởi có chạy lại các chuyến TP.HCM – Đà Lạt và Cần Thơ – Đà Lạt, giá vé 230.000 – 360.000 đồng / người.

Du khách tham quan đồi cỏ hồng khi Đà Lạt vào đông.  Ảnh: Py Trần

Du khách tham quan đồi cỏ hồng khi Đà Lạt vào đông. Hình ảnh: Py Tran

Đặt chỗ ở

Nhiều khách sạn, homestay đã mở cửa trở lại nhưng nhiều nơi vẫn chưa đi vào hoạt động hoặc đóng cửa. Du khách cần kiểm tra kỹ bằng cách liên hệ trực tiếp, bên cạnh việc đặt qua các kênh trực tuyến, tránh trường hợp nhà nghỉ không nhận khách.

Du khách có thể tham khảo các khách sạn, resort 4-5 sao như Dalat Palace Heritage, Ana Mandara Villas Dalat, Kings Hotel … với mức giá từ 2-5 triệu đồng / đêm, trong khi nhiều homestay có giá bình dân như J. ‘ adore, Là Nhà, Di House … khoảng 400.000 đồng / đêm trở lên.

Thời tiết

Đà Lạt tháng 11 bước vào giai đoạn cuối mùa mưa, đầu mùa khô, những cơn mưa bỗng ít dần và đêm se lạnh hơn. Tuần này nhiệt độ dao động 16-26 độ C, trong khi tuần sau dự báo 16-21 độ C. Nhớ mang theo áo ấm, áo mưa, ô dù để dễ dàng di chuyển và vui chơi ngoài trời.

Điểm vui chơi

Tranh thủ thời điểm Đà Lạt không quá đông, du khách có thể thỏa sức check-in với những mùa hoa hồng, hoa dã quỳ hay vườn hồng treo gió. Ngoài những con đường hoa, bạn có thêm nhiều lựa chọn khi đến quán cà phê, tổ hợp du lịch – lưu trú như Still Dalat, Yen Garden Complex, Kombi Land, Yooberi, Dog Farm – Puppy Farm …

Các bạn trẻ check-in tại cơ sở Vẫn Đà Lạt.  Ảnh: Khanh Tran

Các bạn trẻ check-in tại cơ sở Vẫn Đà Lạt. Hình ảnh: Khanh Tran

Khanh Tran

Bài viết liên quan

Leave a Comment