DU LỊCH 

Nhiều kế hoạch khôi phục du lịch Phú Quốc

Rate this post

Mở cửa đón khách quốc tế sau hai năm đóng cửa vì dịch bệnh, Phú Quốc bắt tay vào kế hoạch phục hồi du lịch, các “ông lớn” đang có nhiều kế hoạch “tái sinh” Đảo Ngọc.

Sẵn sàng kích hoạt chuyến du lịch

Diễn ra đúng vào thời điểm Phú Quốc vừa mở cửa du lịch quốc tế, hội thảo “Phú Quốc – Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới” do UBND TP.Phú Quốc tổ chức đã bàn về rất nhiều kỳ vọng và lạc quan trước mắt. Những cánh cửa mới đang mở ra cho du lịch đảo Ngọc.

Thông tin Phú Quốc mở “cửa trời” được các doanh nghiệp và người dân mong đợi sau thời gian dài “đóng băng” du lịch. Năm 2021, tổng lượng khách du lịch đến Kiên Giang giảm hơn 44% so với cùng kỳ, khách quốc tế chỉ đạt 3.500 lượt, giảm 98% so với cùng kỳ.

Khách mời, đại diện các doanh nghiệp và cơ quan quản lý tham gia buổi tọa đàm.  Ảnh: Quỳnh Trần

Khách mời, đại diện các doanh nghiệp và cơ quan quản lý tham gia buổi tọa đàm. Hình ảnh: Quỳnh Trân

Bà Quảng Xuân Lụa – Phó Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang cho biết, ngay khi Bộ VHTTDL chọn Phú Quốc là điểm đến để đón khách quốc tế trở về, tỉnh đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch đón khách. Theo đó, ngoài việc thí điểm đón khách quốc tế, còn có phương án khôi phục khách nội địa, kể từ ngày 1/11.

Ngoài ra, tỉnh cũng lựa chọn, hướng dẫn các doanh nghiệp đăng ký, xây dựng phương án phục vụ du khách tham quan, du lịch tự túc. Tỉnh cũng phối hợp với Tổng cục Du lịch xây dựng kế hoạch xúc tiến.

Ông Huỳnh Quang Hùng – Chủ nhiệm Ủy ban Nhân lực cho biết: “Thành phố đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh và xây dựng thêm các trung tâm điều trị F0, với kế hoạch đặt 3.000 giường bệnh cho bệnh nhân F0 không triệu chứng và nhẹ. Thông tin người Phú Quốc.

Ông Hùng khẳng định, Phú Quốc sẽ luôn thực hiện chính sách đảm bảo thích ứng, linh hoạt và an toàn cho du khách và người dân. Thành phố đặt ưu tiên an toàn lên hàng đầu, đồng thời linh hoạt để phát triển kinh tế.

Dự kiến ​​đến tháng 12, sẽ có 3 chuyến bay từ Hàn Quốc, Singapore… đưa khách quốc tế đến Phú Quốc, bình quân 100 – 200 khách / chuyến.

Ông Huỳnh Quang Hùng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Phú Quốc.  Ảnh: Quỳnh Trần

Ông Huỳnh Quang Hùng – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Phú Quốc. Hình ảnh: Quỳnh Trân

Thúc đẩy khởi động lại du lịch

Dịch bệnh đã tạo ra sự thay đổi trong xu hướng du lịch của du khách, đồng thời đặt ra yêu cầu đối với Phú Quốc trong bình thường mới.

Ông Hoàng Nhân Chính, Trưởng Ban Thư ký Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) cho biết: “Khách du lịch ưu tiên an toàn dịch bệnh hơn là ưu đãi và giảm giá.

Vì vậy, trụ cột đầu tiên, theo ông Chính, là sản phẩm du lịch bền vững và an toàn phải dựa trên quá trình nghiên cứu, đánh giá thị trường.

Ông Hoàng Nhân Chính, Trưởng Ban Thư ký Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB).  Ảnh: Quỳnh Trần

Ông Hoàng Nhân Chính, Trưởng Ban Thư ký Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB). Hình ảnh: Quỳnh Trân

Ngoài ra, khảo sát từ TAB cho thấy, khách du lịch có xu hướng đi theo nhóm bạn bè và gia đình, do đó, các sản phẩm cũng cần được điều chỉnh và đánh giá lại để phù hợp với xu hướng này.

Về hiệu quả quảng bá du lịch, ông Chính đề nghị đi theo hướng tiếp thị số du lịch, thúc đẩy chuyển đổi số trong các doanh nghiệp, khi du khách ngày càng ưa chuộng các dịch vụ trực tuyến, qua các kênh kỹ thuật số. OTA.

Dưới góc độ là doanh nghiệp nghiên cứu sự thay đổi của thị trường và xu hướng của khách hàng, Sun Group cũng coi an toàn là từ khóa ưu tiên trong các dòng sản phẩm nghỉ dưỡng tại thị trường Phú Quốc.

“Sau một thời gian dài sống trong điều kiện dịch bệnh, đa số khách hàng sẽ ưu tiên những điểm đến hài hòa với thiên nhiên, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Bên cạnh đó, họ cũng quan tâm đến những điểm đến hướng tới sự phát triển bền vững, ưu tiên những điểm đến an toàn, không chạm đến những trải nghiệm và kênh đầu tư an toàn như bất động sản ”, bà Cao Ngân Hà, Giám đốc Marketing Sun Group chia sẻ.

Doanh nghiệp và kế hoạch ‘tái sinh’ Phú Quốc

Tại hội thảo, nhiều giải pháp đã được các chuyên gia, doanh nghiệp, nhà đầu tư đưa ra nhằm đưa Phú Quốc phát triển bền vững, cạnh tranh bình đẳng với các nước trong khu vực như Thái Lan, Singapore.

“Ở góc độ kinh doanh, tôi mong muốn được chung tay lan tỏa cảm hứng, bình thường mới, nâng cao trách nhiệm hỗ trợ du lịch”, bà Cao Ngân Hà, Trưởng bộ phận Marketing Sun Group chia sẻ.

Đánh giá cao tiềm năng phát triển của Đảo Ngọc, ông Phạm Quốc Quân, Thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn Sun Group cho biết, tập đoàn đã, đang và tiếp tục đầu tư vào các sản phẩm, dịch vụ chất lượng, cao cấp hơn nữa. cho Phú Quốc.

“Ngoài những công trình hiện có, chúng tôi đang đầu tư vào những sản phẩm độc đáo khác như Cầu Vinh Danh, hứa hẹn sẽ trở thành công trình biểu tượng của Phú Quốc nói riêng và du lịch Việt Nam nói riêng như Cầu Vàng. Đà Nẵng) đã làm được” , Anh Quân cho biết thêm.

Bà Cao Ngân Hà, Trưởng ban Tiếp thị Tập đoàn Sun Group và ông Phạm Quốc Quân, Thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn Sun Group.  Ảnh: Quỳnh Trần

Bà Cao Ngân Hà, Trưởng ban Tiếp thị Tập đoàn Sun Group và ông Phạm Quốc Quân, Thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn Sun Group. Hình ảnh: Quỳnh Trân

Ngoài ra, sắp tới Phú Quốc cũng sẽ có những chương trình biểu diễn nhạc nước đẳng cấp quốc tế, hay tại Hòn Thơm sẽ có những công trình điểm nhấn tương tự như dự án Khách sạn Cánh Buồm ở Dubai.

Hiện Phú Quốc có hơn 25.000 phòng khách sạn, 500 cơ sở lưu trú, 15.000 phòng đạt tiêu chuẩn 5 sao trở lên, đủ tiêu chuẩn phục vụ mọi phân khúc khách hàng. Dự kiến ​​giai đoạn 2030-2040, Phú Quốc đạt 80.000 phòng khách sạn, nâng cấp dịch vụ phòng 3-5 sao.

“Chúng tôi mong muốn thực hiện những chiến lược dài hạn cho Phú Quốc, không chỉ Sun Group mà là sức mạnh tổng hợp của các doanh nghiệp để phát triển bền vững. Cùng nhau đưa Phú Quốc lên tầm cao mới, mang đến tương lai đại lợi cho khách hàng, trải nghiệm nghỉ dưỡng hoặc sinh sống lâu dài ”, đại diện Tập đoàn Sun Group nhấn mạnh.

Các hãng hàng không cũng có kế hoạch khai thác các đường bay để đón đầu sự phục hồi của du lịch Phú Quốc. Vietnam Airlines dự kiến ​​đến năm 2022 sẽ tổ chức 1.400 chuyến bay đến Phú Quốc, tương đương 8 triệu lượt khách; Vietjet Air đề xuất đơn giản hóa thủ tục cho du khách quốc tế, Bamboo Airways dự kiến ​​sẽ tăng tần suất các chuyến bay từ Đà Nẵng, Hà Nội, TP.HCM đến Phú Quốc để khách hàng thuận tiện và có nhiều lựa chọn hơn. chọn đến đảo Ngọc.

Phong Vân

Bài viết liên quan

Leave a Comment