DU LỊCH 

Nhiều điểm đến mới và độc đáo

Rate this post

Nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch Hàn Quốc, tối 24/6, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam đã tổ chức Hội nghị du lịch kết hợp khen thưởng và hội họp (MICE Roadshow) thu hút sự tham gia của hơn 150 doanh nghiệp du lịch, lữ hành tại TP.

Theo KTO tại Việt Nam, trước thời kỳ dịch bệnh, Việt Nam là một trong những thị trường du lịch tiềm năng, đặc biệt là du lịch MICE trọng điểm của Hàn Quốc. Riêng năm 2019, tổng lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc đạt hơn 550.000 lượt người, trong đó lượng khách du lịch MICE của Việt Nam sang Hàn Quốc là 73.000 lượt, chỉ đứng sau thị trường Trung Quốc, tăng 21,7% so với năm 2018. Tại sự kiện. , Ông Kwon Jong Sool, Vụ trưởng Vụ Du lịch MICE, Tổng cục Du lịch Quốc gia Hàn Quốc cũng kỳ vọng, khi dịch bệnh trong tầm kiểm soát, du lịch MICE từ Việt Nam sẽ là thị trường hồi phục nhanh nhất.

Các doanh nghiệp du lịch tại TP.HCM trao đổi với các đối tác MICE đến từ Hàn Quốc trong khuôn khổ sự kiện (1)
Các doanh nghiệp du lịch TP.HCM trao đổi với đối tác MICE đến từ Hàn Quốc trong khuôn khổ sự kiện.

Ông Kwon Jong Sool nói thêm: “Sau đợt dịch, nhóm khách du lịch MICE dự kiến ​​là nhóm vừa và nhỏ vì lúc này người dân quan tâm đến điểm đến an toàn, dịch vụ tốt hơn để đảm bảo sức khỏe. Để kích thích du lịch MICE quay trở lại Hàn Quốc sau đại dịch, chúng tôi sẽ tích cực tiến hành các hoạt động quảng bá tại các nước châu Á khác, đặc biệt là Việt Nam. ”

Trong khuôn khổ sự kiện, các doanh nghiệp du lịch Việt Nam đã được nghe giới thiệu về các điểm đến nổi bật, sản phẩm du lịch mới của Hàn Quốc; Gặp gỡ các đối tác MICE đến từ Hàn Quốc để trực tiếp trao đổi chính sách triển khai chương trình theo hình thức du lịch gặp gỡ, khen thưởng, từ đó xây dựng các tour phục vụ các đoàn khách đến từ Việt Nam.

Nhiều điểm du lịch mới và độc đáo

Theo bà Nguyễn Thu Hà, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông KTO tại Việt Nam: Trong thời gian tạm dừng hoạt động do dịch bệnh, Hàn Quốc đã tạo ra nhiều điểm du lịch mới, độc đáo, tạo điểm nhấn để du khách quay trở lại. . Từ các điểm du lịch ứng dụng nghệ thuật truyền thông hiện đại như Trung tâm triển lãm Gwanghwa Sidae, nghệ thuật treo tường Gwanghwa-byeokhwa, Bảo tàng HYBE Insight (Seoul), … đến các điểm tham quan tự nhiên như Công viên Pocheon Đảo thảo mộc, Thung lũng Nghệ thuật Pocheon (Gyeonggi), Công viên Trung tâm Songdo (Incheon), Cầu treo thung lũng Sogeumsan (Gangwon)… Đó là những trải nghiệm hoàn toàn mới như Lego Land – Công viên lego tại Châu Á (Gangwon), Paradise City CIMER resort (Incheon), Cầu vượt biển Busan – Gwangan Daegyo… mang đến những trải nghiệm hấp dẫn và lôi cuốn cho du khách khi đến với Hàn Quốc.

Đại diện KTO tại Việt Nam cũng cho biết, để được hưởng chính sách hỗ trợ đặc biệt dành cho các đoàn MICE, điều kiện là đoàn phải có ít nhất 10 khách và thời gian lưu trú tại Hàn Quốc tối thiểu là 2 đêm. Ngoài ra, tùy theo quy mô số lượng mỗi đoàn sẽ được chia thành 5 mức ưu đãi khác nhau với các hạng mục hỗ trợ tương ứng như bộ dụng cụ phòng chống dịch, quà lưu niệm, vé vào các điểm tham quan, chương trình. Chương trình trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc, biểu diễn, chi phí lễ hội, chi phí thuê địa điểm tổ chức sự kiện, đón đoàn…

Tăng cường hợp tác phát triển du lịch Mice giữa Việt Nam và Hàn Quốc 2
Cầu treo Sogeumsan, một điểm đến mới của du lịch Gangwon. Ảnh: Tổ chức Du lịch Quốc gia Hàn Quốc

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay, Hàn Quốc là đối tác chiến lược quan trọng của Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Là đầu tàu kinh tế của cả nước, trước đại dịch Covid-19, ngành du lịch TP.HCM đóng góp từ 10 đến 12% GRDP của TP.HCM, khách du lịch quốc tế đến TP.HCM luôn chiếm 50% lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Nam giới. Cũng theo bà Hiếu, ngành du lịch thành phố cũng hy vọng, thời gian tới, lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng tiếp tục tăng mạnh.

“Lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam và TP.HCM luôn nằm trong 3 thị trường dẫn đầu trong nhiều năm liên tiếp. Cụ thể, năm 2019, TP.HCM đón 985.000 lượt khách, chiếm 23% lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam. Hồ Chí Minh coi đây là thị trường trọng điểm về du lịch của thành phố nên luôn quan tâm và tăng cường giao lưu, xúc tiến tại thị trường này.

Sở Du lịch TP.HCM mong muốn được hợp tác chặt chẽ hơn nữa với KTO tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sẽ tăng cường hợp tác để phát triển loại hình du lịch MICE, đặc biệt trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM 2022 ITE HCMC 2022 diễn ra từ ngày 8 đến 18-9 ”. – bà Hiếu nói.

Hàn Quốc vẫn được coi là trái tim của du lịch MICE ở châu Á hiện nay, với nhiều sự kiện lớn được chọn làm nơi tổ chức như Thế vận hội mùa đông 2018 và cơ sở hạ tầng chất lượng cao. Dịch vụ du lịch MICE ở hầu hết các thành phố như Seoul, Busan, Jeju, Incheon, Gyeonggi và Gangwon vừa hiện đại, vừa có sự giao thoa với văn hóa truyền thống, tạo sự thích thú cho du khách.

Bài viết liên quan

Leave a Comment