Ăn chơi 

Nhân viên của Facebook và Google không còn thích thú

Rate this post

Nhân viên tại các công ty công nghệ lớn như Facebook và Google từng được hưởng những lợi ích khiến các lĩnh vực khác phải ghen tị, nhưng mọi thứ đang dần thay đổi.

Họ đến làm việc trong một môi trường không khác gì đi du lịch: cà phê được phục vụ bởi các baristas hàng đầu, massage với các chuyên gia, phòng khám y tế tại chỗ với các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, thưởng thức các món ăn ngon bất cứ lúc nào bạn muốn.

“Lợi ích lớn nhất khi làm việc tại Instagram chắc chắn là đồ ăn. Tôi không thực sự phải đi mua hàng tạp hóa. Cả ba bữa ăn đều được phục vụ tại văn phòng. Họ thuê đầu bếp Michelin chuẩn bị. Thực phẩm chất lượng cao, phù hợp với chế độ ăn kiêng của nhiều người “, Christen Nino De Guzman, một cựu nhân viên của TikTok và Instagram, mô tả về công ty cũ.

Kenneth Waks, một nhân viên của Google, cho biết anh rất ấn tượng với công ty về khía cạnh giải trí. Tại văn phòng, anh ấy có thể chơi bowling, bida, có phòng xem TV, có hầm rượu để thưởng thức bất cứ khi nào. Cuối tuần, anh vẫn đến văn phòng tập thể dục, ăn nhẹ và ngồi trên ghế massage để thư giãn. “Tôi thậm chí không muốn về nhà,” Waks nói.

Dropbox cũng là nơi mà nhân viên coi trọng quyền lợi. Tại khu vực ăn uống có tên Tuck Shop, công ty cung cấp bulgogi, cá nướng hibachi và sushi bò tataki để mọi người có thể thưởng thức bất cứ lúc nào.

Nhưng đầu năm nay, mọi thứ bắt đầu trở nên chặt chẽ hơn. Meta, công ty mẹ của Facebook và Instagram, đã thông báo ngừng giặt là miễn phí tại công ty. Trong khi đó, Alphabet không còn phục vụ bữa trưa miễn phí, cũng cắt giảm các lớp thể dục do các chuyên gia hàng đầu phụ trách.

Nhân viên Facebook tại văn phòng ở Menlo Park.  Ảnh: Glassdoor

Nhân viên Facebook tại văn phòng ở Menlo Park. Hình ảnh: Cửa kính

“Họ đang cắt từng chút một. Tôi nghĩ ‘cái chết’ sẽ đến nhưng không phải ngay lập tức mà từ từ với hàng nghìn vết cắt nhỏ”, một nhân viên Meta cho biết. “Việc giảm các đặc quyền đang ảnh hưởng đến tinh thần của chúng tôi, nhận thức của toàn công ty và cách các giám đốc điều hành và nhân viên cảm thấy.”

Gần đây, CEO Mark Zuckerberg của Meta cũng được cho là đang mất kiên nhẫn. Tháng trước, ông đã cân nhắc liệu chính sách Ngày Meta – một chương trình nghỉ bù trong thời kỳ đại dịch – có nên tiếp tục được thực hiện vào năm 2023. “Mark nói rằng ông ấy cần phải làm nhiều hơn và nghỉ ít hơn, nhưng mọi người đều đã kiệt sức” nhân viên đã tham dự cuộc họp. “Khi một công ty như Meta yêu bạn, điều đó thật tuyệt. Nhưng khi điều đó biến mất, điều đó thật khủng khiếp. Bạn có thể được xem như một người máy, bị đặt vào vị trí cạnh tranh. Tôi tự hỏi ở đỉnh cao cảm giác trở thành một người máy là như thế nào? phúc lợi của dân công nghệ qua? ”.

Trong những năm qua, phúc lợi là một trong những yếu tố giúp các công ty công nghệ thu hút nhân tài. “Đặc quyền chắc chắn là một trong những lý do khiến ai đó đến xin việc. Ngay cả khi cố gắng quyết định giữa hai công ty giống nhau, lợi ích là yếu tố quyết định”, một người trong cuộc cho biết. Meta nhân sự cho biết. “Nhưng khi họ mất đi đặc quyền của mình, đó cũng là lý do tại sao họ muốn ra đi.”

Tuy nhiên, theo Guzman, một điểm mới sau đại dịch được giới công nghệ yêu thích: làm việc từ xa. Hiện tại, Google và Apple yêu cầu nhân viên đến văn phòng ba ngày một tuần, trong khi Meta cho phép nhân viên trở lại toàn thời gian hoặc làm việc từ xa hoàn toàn tùy theo thỏa thuận.

“Văn hóa làm việc đã thay đổi. Mọi người thích làm việc từ xa hoặc kết hợp làm việc vài ngày trong tuần. Họ cảm thấy thoải mái hơn”, Guzman nhận xét. “Ngày nay, các đặc quyền liên quan đến văn phòng ít được quan tâm hơn.”

Bảo Lâm (theo New York Post)

Bài viết liên quan

Leave a Comment