DU LỊCH 

Nhân sự du lịch – dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế và bài học từ Thái Lan

Rate this post

Nhân sự ngành du lịch Việt Nam cần đạt tiêu chuẩn quốc tế để có thể cạnh tranh và nâng tầm cho ngành du lịch nước nhà.

NHÂN VIÊN TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ – CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG CHO NGÀNH DU LỊCH

Du lịch Việt Nam hấp dẫn du khách quốc tế bởi vẻ đẹp thiên nhiên tiềm ẩn và những nét đặc sắc văn hóa vùng miền. Việc liên tục được bình chọn là điểm đến hấp dẫn đã giúp Việt Nam tạo được chỗ đứng vững chắc trên bản đồ du lịch thế giới. Tuy nhiên, theo Hiệp hội Du lịch Châu Á – Thái Bình Dương, tỷ lệ khách quay lại Việt Nam tương đối khiêm tốn, chỉ 10-40%.

Con số này ở Thái Lan là 80%. Báo cáo “Best Country 2017” của US News cũng xếp Thái Lan đứng thứ 4 trên thế giới về giá trị du lịch và thứ 7 trên thế giới về di sản văn hóa.

Theo nhiều chuyên gia, nguyên nhân quan trọng để Thái Lan đạt được những thành tựu trên là coi việc phát triển kỹ năng và nâng cao tay nghề cho nguồn nhân lực ngành du lịch là nhiệm vụ trọng tâm. Trong báo cáo “Chiến lược giai đoạn 2017-2021”, Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan nhấn mạnh, phát triển nhân lực du lịch đạt tiêu chuẩn quốc tế là mục tiêu quan trọng để biến đất nước thành điểm đến chất lượng cao. hàng đầu thế giới.

Chiến lược này tập trung vào đào tạo con người một cách có hệ thống, hợp tác với các đơn vị nước ngoài để nâng cao kỹ năng và tư duy của nhân lực du lịch. Sự hiếu khách của người dân Thái Lan chính là yếu tố cộng hưởng khiến đất nước này tạo được thiện cảm trong lòng du khách.

Ngoài ra, thành công của du lịch Thái Lan còn đến từ việc hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông công cộng, ô tô, đường sắt tạo điều kiện kết nối tất cả các điểm đến; kêu gọi các doanh nghiệp tư nhân tham gia phát triển du lịch để đa dạng hóa sản phẩm; Xây dựng chiến lược tiếp thị để quảng bá để làm cho khách sẵn sàng quay trở lại.

DOANH NGHIỆP THÚC ĐẨY HỢP TÁC VỚI CÁC NHÓM QUỐC TẾ, LIÊN TỤC ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC

Để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, một số doanh nghiệp lớn tại Việt Nam đã chủ động xây dựng chính sách hợp tác, đào tạo nhân sự theo tiêu chuẩn quốc tế.

NovaGroup là tập đoàn đầu tư và phát triển kinh tế hàng đầu Việt Nam, trong đó Novaland là nhà phát triển bất động sản, tập trung đầu tư và phát triển bất động sản đô thị, bất động sản du lịch và bất động sản công nghiệp. Tập đoàn kỳ vọng sẽ mang đến 30 triệu lượt khách trong nước và 6 triệu lượt khách quốc tế đến các điểm đến của NovaGroup.

Để thu hút khách du lịch, Nova Service (thành viên của Tập đoàn NovaGroup) triển khai các hoạt động thương mại, dịch vụ. Doanh nghiệp đã thực hiện nhiều chiến lược linh hoạt, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực theo tiêu chuẩn quốc tế.

Cụ thể, Nova Service và các công ty thành viên đã hợp tác với nhiều tập đoàn quản lý khách sạn nổi tiếng trên thế giới như AccorHotels, Radisson Hotel Group, Centara Hotels & Resorts, Azotel Hospitality, Minor Group… để vận hành hàng loạt hoạt động. các khách sạn, khu nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn quốc tế như Azerai Cần Thơ, Anantara Mũi Né Resort, Mercure Vũng Tàu, Centara Mirage Resort Mũi Né…; hoặc hợp tác với các thương hiệu ẩm thực đa quốc gia như JUMBO Seafood Việt Nam, Sushi Tei, Crystal Jade Palace từng được trao sao Michelin danh giá, Seorae BBQ… để tạo ra một môi trường làm việc vượt trội. Sự hợp tác này là cơ hội để nguồn nhân lực tiếp xúc với phương pháp làm việc chuẩn, nâng cao kỹ năng, năng lực phục vụ, chuẩn hóa chất lượng nhân sự.

Mercure Vung Tau - top 25 khách sạn tốt nhất Việt Nam trên Tripadvisor là một trong những chuỗi khách sạn đầu tiên của Nova Hospitality - một dịch vụ của Nova Service.
Mercure Vung Tau – top 25 khách sạn tốt nhất Việt Nam trên Tripadvisor là một trong những chuỗi khách sạn hàng đầu của Nova Hospitality – thành viên của Nova Service.

Nova Service đầu tư vào đội ngũ đầu bếp và chuyên gia quản lý nổi tiếng quốc tế nhằm đảm bảo mọi tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng sản phẩm và dịch vụ cho chuỗi nhà hàng quốc tế – quán cà phê của mình. .

Sushi Tei - thương hiệu ẩm thực quốc tế với hệ thống 80 nhà hàng;  hàng phủ khắp 9 quốc gia - nằm trong hệ thống ẩm thực quốc tế của Nova FnB - một dịch vụ của Nova Service.
Sushi Tei – thương hiệu ẩm thực quốc tế với hệ thống 80 nhà hàng phủ khắp 9 quốc gia – nằm trong hệ thống ẩm thực quốc tế của Nova FnB – thành viên của Nova Service.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn chú trọng đào tạo kỹ năng lãnh đạo và các kỹ năng mềm khác cho đội ngũ lãnh đạo, cũng như chú trọng đào tạo các kỹ năng, nghiệp vụ thông thường trong ngành dịch vụ cho đội ngũ nhân sự. nhằm mục đích tạo ra một môi trường làm việc và nhân viên xuất sắc.

Đại diện Nova Service chia sẻ: “Để được làm việc trong môi trường tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ nhân viên của chúng tôi liên tục được đào tạo và nâng cao năng lực. Chúng tôi cũng thực hiện chiến lược đào tạo dài hạn nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho tập đoàn và xã hội thông qua việc phát triển trường Cao đẳng Nova – với mục tiêu trở thành Nhà hàng – Khách sạn số 1 của ngành. Các sinh viên tốt nghiệp tại đây đều được học tập và thực tập tại các khách sạn, nhà hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế ”.

Nova College đặt mục tiêu trở thành trường số 1 trong lĩnh vực giáo dục và quản lý;  Nhà hàng - khách sạn Việt Nam, góp phần nâng cấp nguồn lực chất lượng cao nhân ngà du lịch - dịch vụ lễ hội xã hội.
Nova College đặt mục tiêu trở thành trường số 1 về đào tạo ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn tại Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Du lịch – Dịch vụ cho xã hội.

Để có thể đáp ứng được nhu cầu phát triển, Nova Service cũng đã và đang chuẩn bị một nguồn nhân lực với hàng chục nghìn nhân viên, từ đó góp phần giải quyết việc làm, nâng cao dân trí, an sinh xã hội cũng như góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành du lịch Việt Nam .

Dịch vụ Nova (Tổng công ty trực thuộc Tập đoàn NovaGroup) hiện có các công ty thành viên hoạt động trong lĩnh vực Bán lẻ, Dịch vụ, Cộng đồng, bao gồm: Nova FnB, Nova Commerce, Nova Fashion Retail, Nova Hospitality, NovaDreams, Nova Travel, Nova Entertainment, Nova Lifestyle, Nova Golf Clubs, Nova Education, Nova Healthcare. Tất cả tạo nên chuỗi dịch vụ tiện ích tối ưu nhất để phục vụ khách hàng.

Bài viết liên quan

Leave a Comment