• Sun. Jun 4th, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Nhà soạn nhạc Brotherhood Akira Senju nói về những ảnh hưởng và hơn thế nữa

ByBich Ngoc

Jan 29, 2023
Rate this post

PHỎNG VẤN: Fullmetal Alchemist: Brotherhood Composer Akira Senju Nói về những ảnh hưởng và hơn thế nữa

Nhạc phim cho Fullmetal Alchemist, Fullmetal Alchemist: Brotherhood, Fullmetal Alchemist: The Conqueror of ShamballaFullmetal Alchemist: The Sacred Star of Milos đã có mặt bên ngoài Nhật Bản lần đầu tiên nhờ Milan Records. Bạn có thể xem danh sách phát tại đây và trong thời gian chờ đợi, Fullmetal Alchemist: Brotherhood nhà soạn nhạc Akira Senju đã trả lời Otaku Hoa Kỳcâu hỏi về sở thích của anh ấy đối với âm nhạc, liệu bản gốc FMA nhạc phim đã ảnh hưởng đến anh ấy và cách anh ấy tiếp cận mỗi dự án mới.


Làm thế nào bạn có hứng thú với âm nhạc cho một sự nghiệp?

Khi tôi còn học trung học cơ sở, tôi biết mình muốn làm một điều gì đó trong thế giới âm nhạc – cổ điển, jazz, pop, soundtrack – tôi muốn ở trong một môi trường mà tôi có thể đam mê tất cả các thể loại âm nhạc. Vào thời điểm đó, tôi đã nhìn thấy một con đường thẳng dẫn đến tương lai của mình, và tôi không bao giờ thay đổi quyết định của mình. Tôi đã đi về phía trước mà không do dự. Tôi rất thích nỗ lực biến ước mơ của mình thành hiện thực, có thể nói là như vậy.

Bạn đã để nhạc nền cho Fullmetal Alchemist có ảnh hưởng nào đó đến bạn hay bạn có muốn bắt đầu lại từ đầu với Fullmetal Alchemist: Brotherhood?

Tôi đã không nghe bất kỳ tác phẩm nào trước đây vì tôi muốn tiếp cận điều này mà không có bất kỳ định kiến ​​nào. Vì âm nhạc thể hiện những cảm xúc vô hình, như dòng máu chảy trong tác phẩm nên tôi đã đọc rất kỹ nguyên tác và tạo tinh thần cho tác phẩm từ đầu.

Làm thế nào để bạn đưa những cảm xúc như tức giận, buồn bã, can đảm và dũng cảm vào âm nhạc của mình? Bài hát cụ thể nào thể hiện những cảm xúc khác nhau này tương ứng nhất?

Tôi tổng hợp tất cả các kỹ thuật âm nhạc, nguyên tắc cơ bản và từ vựng của mình để đưa ra kinh nghiệm sống và cảm xúc của chính tôi về sự tức giận, buồn bã, can đảm và dũng cảm. Các bài hát thể hiện những cảm xúc khác nhau này là “Beyond the Walls”, “Mount Briggs -Overture”, “Violoncello’s Lament”, “Sorrowful Stone”, “To Be King”, “Amestris Military March”, …

Làm thế nào để bạn tiếp cận việc viết nhạc cho mỗi dự án bạn làm việc?

Nếu có một tác phẩm gốc, tôi tất nhiên sẽ bắt đầu bằng việc đọc nó. Từ đó, việc thảo luận với những người sáng tạo, nhà sản xuất và nhân viên mà tôi cộng tác là rất quan trọng. Đặc biệt, tôi cố gắng hiểu Giám đốc âm thanh vì chúng tôi là một. Về mối quan hệ của tôi với một Giám đốc, tôi thảo luận với anh ấy trong khoảng thời gian nhất có thể, thậm chí là cả những sở thích cá nhân của anh ấy.

Có điều gì bạn muốn người hâm mộ phương Tây không Fullmetal Alchemist để biết về âm nhạc của bộ truyện và bạn?

Với tôi, tác phẩm này đã có tuổi đời hơn 10 năm, nhưng tôi đã cố gắng để tác phẩm có một âm hưởng không hề cũ dù bao nhiêu năm trôi qua. Nó chắc chắn là một kiệt tác, và có một tinh thần chung cho nhân loại và do đó vượt thời gian. Tôi hy vọng bạn sẽ khám phá thế giới của Fullmetal Alchemist thông qua âm nhạc này và tôi hy vọng sẽ biểu diễn Fullmetal Alchemist buổi hòa nhạc một ngày.

____

Danica Davidson là tác giả của sách bán chạy nhất Manga Art cho người mới bắt đầu với nghệ sĩ Melanie Westin. Cô ấy cũng là tác giả của phần tiếp theo sắp tới của nó, Manga Art cho mọi ngườivà cuốn sách phấn manga đầu tiên của loại hình này Chalk Art Manga, cả hai đều được minh họa bởi mangaka chuyên nghiệp người Nhật Rena Saiya. Xem truyện tranh và sách khác của cô ấy tại www.danicadavidson.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *