DU LỊCH 

Nhà hàng trên tàu du lịch ở Đà Nẵng bị tố phục vụ không tốt, xuất hóa đơn không rõ ràng

Rate this post

Sáng 8/7, UBND quận Sơn Trà, Đà Nẵng cho biết đã yêu cầu nhà hàng Joy Paradise (tầng 3, du thuyền DHC – Marina, đường Trần Hưng Đạo) công khai xin lỗi sau khi du khách khiếu nại về chất lượng. và cung cấp dịch vụ.

Nhà hàng trên tàu du lịch Đà Nẵng bị tố phục vụ không tốt, xuất hóa đơn không rõ ràng

Joy Paradise bị khách phàn nàn về dịch vụ, xuất hóa đơn không rõ ràng

Trước đó, trên mạng xã hội Đánh giá du lịch và ăn uống Đà Nẵng – Hội An, nữ du khách Th.S cho biết, ngày 2/7, gia đình chị gồm 15 người đến nhà hàng Joy Paradise để tổ chức ăn uống nhân dịp lễ hội. sinh nhật mẹ của nữ du khách. Đây cũng là nơi có view đẹp để gia đình chị vừa ăn vừa ngắm rồng (cầu Rồng) phun lửa.

Theo nữ du khách này, dù đã liên hệ đặt bàn, đặt đồ ăn và đặt cọc trước nhưng khi đến nơi, đồ ăn vẫn chưa được phục vụ. Gia đình vị khách nhiều lần yêu cầu món ăn nhưng đều nhận được thái độ không nhiệt tình từ nhân viên nhà hàng.

Theo phản ánh, khi bị gia đình phản ứng, nhà hàng mang bát lẻ tẻ, thức ăn không tươi, lượng thức ăn cho mỗi món rất ít …

Nữ du khách M.A cho biết thêm, khi gọi thanh toán, nhân viên nhà hàng không kiểm tra đồ mà in giấy thanh toán với tổng giá tiền đồ ăn đã đặt trước là 4.390.000 đồng. Trong khi theo nữ du khách, đồ ăn tại bàn của gia đình cô chỉ nhận được một nửa so với yêu cầu.

Khi khách hàng yêu cầu kiểm tra lại thì hóa đơn thanh toán là 3.202.000đ.

Nữ du khách cũng cho biết, trước đó khi đặt cọc, nhân viên nhà hàng nói do gia đình tổ chức sinh nhật nên sẽ được giảm giá 10%, nhưng khi in biên lai thanh toán thì nhà hàng lập lờ. giảm giá, chỉ khi nữ du khách yêu cầu, nhà hàng in lại hóa đơn lần thứ ba và giảm giá.

Theo UBND quận Sơn Trà, ngay sau khi nhận được phản ánh của du khách, lực lượng chức năng quận Sơn Trà và phường An Hải Tây đã tiến hành kiểm tra Nhà hàng Joy Paradise.

Tại buổi kiểm tra, ông Phạm Quốc Oai – Quản lý nhà hàng trình bày: Thời điểm xảy ra sự việc, nhà hàng quá đông khách. Có 2 nhân viên bếp nhà hàng bị tai nạn bất ngờ không tìm được người thay thế.

Do thiếu nhân viên nên dịch vụ ăn uống của quán chậm hơn bình thường và thiếu cách phục vụ khách.

Ông Oai cũng đã trực tiếp xin lỗi khách hàng và nhận trách nhiệm để xảy ra sự việc, nhà hàng cũng đã giảm trừ số tiền trong hóa đơn cho khách hàng phản ánh (giảm 10% số tiền xuất hóa đơn) ”, UBND quận Sơn Trà cho biết. thông tin.

Bài viết liên quan

Leave a Comment