DU LỊCH 

Ngôi nhà điên ở Đà Lạt hút hồn người Nhật

Rate this post

Ngôi nhà điên ở Đà Lạt khiến người Nhật mê mẩn - Ảnh 1.

Mở đầu phần giới thiệu trên website https://vn-kankou.com., Miyoshi (1993), cư dân Osaka – Nhật Bản, mời mọi người trải nghiệm kiến ​​trúc lạ ở Đà Lạt. Không chỉ khiến du khách lạnh gáy, ám ảnh mà còn khiến nhiều người thích thú, tò mò như lạc vào mê cung kỳ bí ở thế giới cổ đại.

Crazy House là tác phẩm của kiến ​​trúc sư Đặng Việt Nga, được khởi công xây dựng từ năm 1990 trên khuôn viên rộng gần 1.900 m.2 trên đường Huỳnh Thúc Kháng, Đà Lạt.

Công trình này ban đầu có tên là Biệt thự Hằng Nga, sau đổi thành Crazy House.

Ngôi nhà điên ở Đà Lạt khiến người Nhật mê mẩn - Ảnh 2.

Đình làng. Ảnh: vn-kankou.com

Với kiến ​​trúc độc đáo, Crazy House đại diện cho sự tự do nghệ thuật và dường như được tạo ra để dành cho những khách du lịch muốn trải nghiệm điều gì đó đặc biệt và ấn tượng. Điều tốt, Miyoshi nói, là mỗi lần bạn đến, bạn sẽ khám phá ra một điều gì đó mới mẻ. Crazy House sẽ không bao giờ hoàn thiện. Nó giống như một thực thể sống động và luôn thay đổi.

Theo Miyoshi, cấu trúc này đại diện cho vẻ đẹp và sự tráng lệ của thiên nhiên, nơi nó giúp bạn cảm nhận được những tinh chất tốt lành của thiên nhiên.

Ngôi nhà điên ở Đà Lạt khiến người Nhật mê mẩn - Ảnh 3.

Crazy House là sự sáng tạo không có giới hạn. Ảnh: vn-kankou.com

Mỗi căn phòng trong Crazy House đều giúp chúng ta cảm nhận rõ ràng hơn về thiên nhiên với những hang động, gốc cây, rễ cây bê tông, mạng nhện khổng lồ bằng dây kẽm, những bức tượng động vật lớn …

Sau khi đi qua những bậc thang ngoằn ngoèo quấn quanh gốc cây, du khách sẽ khám phá ra 11 căn phòng với những tên gọi khác nhau, cách bài trí khác nhau và những ô cửa sổ lồi hình thù kỳ lạ. Các phòng có hình dáng đặc trưng của tự nhiên như phòng kiến, phòng đại bàng, phòng tổ mối, phòng tre, phòng chuột túi, phòng gấu, phòng chim trĩ …

Ngôi nhà điên ở Đà Lạt hút hồn người Nhật - Ảnh 4.
Ngôi nhà điên ở Đà Lạt khiến người Nhật mê mẩn - Ảnh 5.

Có 11 phòng với các tên gọi và cách bài trí khác nhau. Ảnh: vn-kankou.com

Ngôi nhà điên ở Đà Lạt khiến người Nhật mê mẩn - Ảnh 6.

Các phòng nằm rải rác trong kiến ​​trúc phức hợp với một hồ nước nhỏ, các khu vườn, lối đi quanh co, hồ cá, phòng khiêu vũ … Nếu bạn ngủ trong các phòng kể trên, hãy nhìn thẳng lên trần nhà. Ngay tại nhà, du khách có thể thỏa thích ngắm trăng sao.

Điểm đáng chú ý nữa là Crazy House nằm trên cao nên có thể ngắm toàn cảnh thành phố Đà Lạt.

Crazy House được Miyoshi miêu tả là công trình mang đậm dấu ấn cá nhân của kiến ​​trúc sư tài ba Antoni Gaudi (1852-1926), cha đẻ của nhiều công trình được UNESCO coi là di sản thế giới như nhà thờ Sagrada Familia. Thành viên Park Guell … Crazy House đã từng được đưa tin Nhân dân nhật báo được bình chọn là 1 trong 10 ngôi nhà kỳ lạ nhất thế giới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment