DU LỊCH 

Mùa hè 2022, Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến yêu thích nhất của du khách Việt Nam

Rate this post

Theo đánh giá của Agoda, du lịch trong nước vẫn là lựa chọn ưu tiên của người Việt. Mùa hè là thời điểm lý tưởng để gia đình vui chơi. Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội lần lượt giữ vị trí thứ nhất và thứ ba trong danh sách điểm đến yêu thích trong nước năm 2022 của người Việt.

Điểm đến đứng thứ 2 trong top 20 điểm đến yêu thích nhất của người Việt Nam năm 2022 là Đà Nẵng. Tiếp theo là Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long, Hội An, Phan Thiết.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, để có thêm nhiều tour, điểm đến mới, hấp dẫn, ngành du lịch thành phố đã nỗ lực xây dựng những sản phẩm độc đáo, khác biệt để thu hút khách trong nước và quốc tế. .

Mùa hè 2022, Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến yêu thích nhất của du khách Việt - ảnh 1

Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến yêu thích nhất của người Việt trong mùa hè 2022

“Qua khảo sát, các tour du lịch được xây dựng mới cho thấy du lịch TP.HCM còn rất nhiều tiềm năng và dư địa để phát triển. Chiến lược biến TP.HCM thành điểm đến hấp dẫn, dù khó khăn là dòng nước chảy ngược, nhưng chúng tôi thấy mình đang đi đúng hướng. Bởi để thu hút được du khách thì phải có những sản phẩm mới hơn, hấp dẫn hơn và hiện TP.HCM đang có rất nhiều nguyên liệu để xây dựng sản phẩm du lịch “, bà Nguyên nói. Thi Anh Hoa chia sẻ.

Việt Nam thu hút khách du lịch Hàn Quốc

Báo cáo mới nhất của Agoda về Xu hướng du lịch mùa hè 2022 cũng cho thấy Việt Nam dẫn đầu danh sách các điểm đến hấp dẫn nhất đối với khách du lịch Hàn Quốc. Bên cạnh sức hấp dẫn của những bãi biển mùa hè trong xanh tuyệt đẹp và sự thân thiện, mến khách của người Việt Nam, việc người Hàn Quốc quay trở lại Việt Nam làm việc sau một thời gian xa cách cũng là một trong những lý do khiến Việt Nam đang trên đà phát triển. đầu giường.

\N

Việt Nam cũng nằm trong danh sách những điểm đến mà du khách Nhật Bản, Thái Lan và Malaysia muốn đến vào mùa hè năm 2022.

Hè 2022, Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến yêu thích nhất của du khách Việt - ảnh 2

Việt Nam dẫn đầu danh sách các điểm đến hấp dẫn du khách Hàn Quốc nhất

Với xu hướng du lịch quốc tế đang dần ổn định, Agoda cũng công bố top 10 quốc gia và vùng lãnh thổ thu hút khách du lịch thế giới theo khu vực bao gồm Châu Á – Thái Bình Dương, Bắc Mỹ và Châu Âu.

Ngoài ra, thủ đô Bangkok (Thái Lan) đứng đầu danh sách 15 điểm thu hút khách du lịch toàn cầu vào năm 2022 nhờ chính sách nới lỏng quy định nhập cảnh, các hoạt động giải trí về đêm độc đáo, những bãi biển tuyệt đẹp, v.v. Ngôi chùa với kiến ​​trúc độc đáo, nét đẹp văn hóa và ẩm thực đa dạng.

Omri Morgenshtern, Giám đốc điều hành của Agoda cho biết “Dữ liệu cho thấy mọi người đang tận dụng tối đa những ngày nghỉ để có thể đi du lịch đến các điểm đến trong nước và các nước châu Á khác. Hồi tưởng về những kỷ niệm và quay trở lại những điểm đến yêu thích trong quá khứ có lẽ là xu hướng nổi trội trong mùa hè này.

Bài viết liên quan

Leave a Comment