Ăn chơi 

Món ăn vặt giải tỏa ngán sau Tết

Rate this post

Khô gà lá chanh, chân gà sốt Thái, tai heo chua ngọt, thịt heo rim mắm, chân gà ngâm sả ớt là những món ăn dễ làm được nhiều người yêu thích.

Khô gà lá chanh

Từng miếng khô gà dẻo dai, thịt gà đậm đà, có mùi thơm của lá chanh, ngũ vị hương rất hấp dẫn. Điều quan trọng khi làm món khô gà là hỗn hợp nước xốt kết hợp hài hòa giữa các vị mặn, ngọt, cay.

Món ăn vặt giải tỏa ngán sau Tết

Với 1 kg ức gà luộc, bạn ướp với hỗn hợp nước sốt đã nấu gồm 8 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, 2 thìa muối, 1 thìa tương ớt, 1 thìa ớt bột Hàn Quốc. , 1 thìa súp dầu điều, 1 thìa cà phê bột cà ri, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, ướp ít nhất 30 phút. Ướp càng lâu thì khô gà càng ngon.

>> Xem chi tiết cách thực hiện tại đây

Chân gà sốt Thái

Chân gà giòn, đủ vị chua ngọt, dậy mùi thơm của sả, quất, ớt, tỏi tạo nên một bản giao hưởng đậm chất Thái. Bí quyết để chân gà trắng giòn là sau khi luộc chín cần ngâm vào nước đá cho da săn lại, vớt ra để khô rồi mới pha nước sốt.

Món ăn vặt giải nhiệt sau Tết - 1

Một lưu ý nữa là sau khi hỗn hợp sốt Thái chín, bạn để nguội hoàn toàn rồi mới trộn chân gà với xoài và cóc non để đảm bảo độ giòn cho món ăn.

>> Xem cách làm tại đây

Tai heo ngâm chua ngọt

Tai heo trắng giòn, nước trong, có vị chua ngọt đậm đà, rất thích hợp để giải ngán trong mâm cỗ ngày Tết hay nhâm nhi khi họp mặt bạn bè. Cách làm cho tai heo trắng giòn là khi luộc cho thêm một chút dấm rồi vớt ra ngâm vào nước đá.

Món ăn vặt giải ngán sau Tết - 2

Muốn tai heo để được lâu mà không bị nát thì thái mỏng, bóp với đường rồi ngâm hỗn hợp nước chua ngọt.

>> Xem cách làm tại đây

Gà rán húng quế kiểu Đài Loan

Để đổi vị và giải quyết món gà thừa trong đêm giao thừa, bạn có thể đổi vị với món gà rán húng quế kiểu Đài Loan này nhé.

Món ăn vặt giải ngán sau Tết - 3

Thịt gà giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong hòa quyện với vị cay ngọt, thơm của lá húng thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Để gà được giòn, bạn chia từng mẻ chiên và chiên 2 lần.

>> Xem cách thực hiện tại đây.

Chân gà ngâm sả tắc

Bên cạnh chân gà kiểu Thái, chân gà ngâm sả tắc luôn “đắt hàng” bởi gia vị chua ngọt hài hòa.

Món ăn vặt giải nhiệt sau Tết - 4

Để quất không bị đắng, bạn nên loại bỏ hạt của quả quất (quất) khi ngâm. Để chân gà không bị nhớt, để được lâu, sau khi luộc, bạn cần bóp một chút đường rồi ngâm vào nước đá cho hết mỡ.

>> Xem cách thực hiện tại đây.

Bùi Thủy

Bài viết liên quan

Leave a Comment