DU LỊCH 

Mai vàng của lão nông miền Tây rực rỡ chốn thôn quê thu hút giới trẻ đến chụp ảnh

Rate this post

Những ngày giáp Tết Nhâm Dần 2022, nhiều người đi qua đường Kinh 14 (xã Bình Chánh, Châu Phú, An Giang) không khỏi hoang mang, xuýt xoa trước dòng người. mai vàng cây dài hàng chục mét nở rực rỡ phủ kín các con đường quê gây sốt mạng xã hội.

Những gốc mai vàng của lão nông miền Tây rực rỡ chốn thôn quê thu hút giới trẻ đến chụp ảnh - ảnh 1

Nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh tại cửa hàng mai của anh Tấn đang nở rực rỡ, phủ vàng cả một con đường quê

Chủ nhân của mai này là ông Phan Văn Tấn (61 tuổi, ngụ xã Bình Chánh, huyện Châu Phú, An Giang). Mai được trồng trong khuôn viên nhà nhưng do cây to, héo vươn xa tạo thành con đường mai hấp dẫn, thu hút nhiều bạn trẻ và dân mê nhiếp ảnh đến chụp ảnh.

Mai vàng của lão nông miền Tây rực rỡ chốn thôn quê thu hút giới trẻ đến chụp ảnh - ảnh 2

Tất cả hoa mai đều nở cùng một lúc, tạo nên một cảnh đẹp

Anh Tấn cho biết, hiện anh đang sở hữu 4 cây mai vàng 5 cánh truyền thống, tuổi đời của cây từ 30 – 40 năm. Cây cao nhất trên 6 m, tán rộng 7 – 8 m. Anh Tấn và gia đình phải mất từ ​​2 – 3 ngày mới có thể nhổ hết 4 lá của những cây mai này.

Những gốc mai vàng của lão nông miền Tây rực rỡ chốn thôn quê thu hút giới trẻ đến chụp ảnh - ảnh 3

Cây mai được anh Tân trồng trong sân nhà cao 6 m, tán rộng 6 – 8 m.

Vì mai đã quá nổi tiếng trên mạng xã hội nên không chỉ thu hút giới trẻ khắp nơi “đổ bộ” chụp ảnh mà nhiều người chơi mai còn ra giá vài trăm triệu để sở hữu cây mai lớn nhất. Tài sản của ông Tân nhưng ông không bán mà để lại như một “vật báu” trong gia đình và truyền lại cho con cháu chăm sóc.

Mai vàng của lão nông miền Tây rực rỡ chốn thôn quê thu hút giới trẻ đến chụp ảnh - ảnh 4

Hoa mai vàng nở đẹp

\N

“Có nhiều người đi xe đến hỏi giá gần trăm triệu đồng nhưng tôi nhất quyết không bán. Bởi nó đã gắn bó hàng chục năm từ thời cha mẹ, ông bà cho đến đời tôi. Vì đây là tài sản vô giá mà ông bà để lại cho con cháu ”, Tân chia sẻ.

Nhận được sự quan tâm của nhiều người gần xa mỗi khi Tết đến, bản thân và gia đình anh Tân rất vui. “Ngày Tết, nhiều người đến chụp ảnh, khen ngợi và chúc Tết gia đình nên tôi rất vui. Vì vậy, năm nào tôi cũng cố gắng chăm sóc để cây ra hoa hoàn hảo phục vụ mọi người đến du xuân, chụp ảnh ”, anh Tân cho biết.

Mai vàng của lão nông miền Tây rực rỡ chốn thôn quê thu hút giới trẻ đến chụp ảnh - ảnh 5

Để cây ra hoa đẹp, gia đình anh Tân phải mất 2-3 ngày gom lá, chăm sóc.

Tại đoạn đường này, hai bên đường cạnh nhà ông Tấn có hàng chục gốc mai che mát tạo thành con đường trồng mai nổi tiếng miền Tây.

Cách Cần Thơ hơn 100 km để chụp ảnh, anh Nguyễn Trường Thọ (34 tuổi) không khỏi hào hứng cho biết anh thích đi du lịch các cung đường An Giang. Thấy mai đường gây sốt trên mạng, anh quyết tâm đến chụp cho bằng được.

Mai vàng của lão nông miền Tây rực rỡ chốn thôn quê thu hút giới trẻ đến chụp ảnh - ảnh 6

Các bạn trẻ chụp ảnh như ở “xứ sở thần tiên” khi đến với ngày mai

Tương tự, chị Trương Trúc Linh (30 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ) cũng đến chụp ảnh với tà áo dài cho biết: “Chưa bao giờ tôi thấy con đường mai vàng đẹp đến ngỡ ngàng như thế. Cây mai tán rộng, cái hoa nở rộ phủ kín hai bên đường như lạc vào xứ sở thần tiên.

Bài viết liên quan

Leave a Comment