DU LỊCH 

Lượng khách mùa hè tiếp tục tăng đột biến, “đốt cháy” nhiều dịch vụ du lịch

Rate this post

Chú thích ảnh
Bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa). Ảnh tư liệu: Nguyễn Nam / TTXVN

Lượng khách truy cập tăng đột biến

Từ ngày 17 đến 19/7, Công ty Cổ phần Du lịch Flamingo Redtours (Hà Nội) phục vụ gần 2.000 đoàn MICE (du lịch hội nghị, hội thảo) khởi hành từ Bắc Giang với chương trình tham quan kết hợp. , team building tại Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Chương trình bao gồm các hoạt động như trải nghiệm cung đường huyền thoại “Đường mòn Hồ Chí Minh”; Lễ dâng hương, viếng tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh; Dạ tiệc; Chương trình team building tại bãi biển với nhiều trò chơi sáng tạo, hấp dẫn mang tính đồng đội và gắn kết cao. Đáng nói, đây là một trong gần 300 đoàn MICE của Flamingo Redtours khởi hành trong tháng 7.

Ông Nguyễn Công Hoan, Tổng Giám đốc Flamingo Redtours cho biết, đoàn MICE gần 2.000 khách của Flamingo Redtours đã được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đón tiếp nồng hậu, không chỉ thể hiện sự phối hợp liên ngành chặt chẽ mà có tiềm năng đóng góp vào sự thành công của chiến dịch. hiệu quả giữa công ty du lịch – cơ quan quản lý điểm đến – nhà cung cấp dịch vụ mà còn thể hiện tinh thần đồng lòng, quyết tâm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phục hồi toàn diện.

Theo đánh giá của doanh nghiệp này, loại hình du lịch MICE bùng nổ sau thời kỳ hậu COVID-19. Tại Flamingo Redtours, lượng khách MICE đã tăng khoảng 500% so với trước (năm 2019) và chiếm khoảng 60-70% lượng khách. Không chỉ tăng lượng khách, quy mô mà yêu cầu về chất lượng và tính sáng tạo của các đoàn MICE cũng cao hơn.

Ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Công ty TNHH DulichViet247 cho biết, 3 tháng trở lại đây, lượng khách tăng đột biến, gấp nhiều lần so với trước khi có dịch COVID-19, đặc biệt là các tour Cát Bà, Hạ Long. , Ninh Bình, Sapa. Dự báo thời điểm cuối năm và đầu năm sau, lượng khách sẽ rất đông, đặc biệt là những người đi ghép đoàn vì đang là mùa lễ hội. Vì vậy, Công ty phải luôn chuyển mình để bắt kịp xu hướng và cung cấp dịch vụ tốt hơn.

Sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, khi du lịch khởi động trở lại đúng thời điểm mùa du lịch hè, lượng khách nội địa lại càng tăng cao. Không chỉ tại Flamingo Redtours mà hầu hết các công ty du lịch khác đều đón lượng khách cao.

Bà Đặng Hoài Phương, Phó phòng Tư vấn bán tour – Công ty Du lịch Vietrantour cũng cho biết, mùa hè năm nay lượng khách tăng đột biến. Các tuyến du lịch nội địa đều có mức tăng rất cao, đặc biệt là các tuyến du lịch biển. Theo thống kê của công ty, lượng khách đặt tour tăng 70% so với cùng kỳ vào các đợt cao điểm. Do đó, công suất hoạt động của công ty cũng phải tăng lên gấp nhiều lần để đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng.

Theo Công ty Du lịch Vietravel, mùa hè năm nay, công ty dự kiến ​​phục vụ khoảng 250.000 lượt khách. Tính đến thời điểm hiện tại, Vietravel đã nhận được hơn 220 nghìn lượt đặt phòng du lịch hè của khách hàng. Đặc biệt, trong khoảng thời gian từ cuối tháng 6 đến nay, lượng đặt tour tăng mạnh do nhiều gia đình có trẻ nhỏ đăng ký.

“Cháy” nhiều dịch vụ du lịch

Như mọi năm, do hoạt động du lịch khởi động lại trùng với thời điểm hè nên xu hướng lựa chọn điểm đến của du khách chủ yếu là du lịch biển. Các khu du lịch biển gần Hà Nội như Cát Bà, Hạ Long, Sầm Sơn, Cửa Lò… luôn trong tình trạng quá tải. Đến Đà Nẵng, Nha Trang, đặc biệt là Phú Quốc, lượng khách cũng tăng đột biến.

Bà Dương Mai Lan, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch và Sự kiện Thuận An – Ascend Travel and Media cho biết, mùa hè du lịch biển lên ngôi, hơn nữa đối với du lịch trong nước, du lịch biển luôn hấp dẫn. so với nhiều sản phẩm du lịch khác. Mùa hè năm nay, lượng đăng ký tour du lịch trong nước tại Ascend Travel and Media cũng tập trung nhiều vào du lịch biển, kết hợp tham quan các danh lam thắng cảnh khác.

Do nhu cầu du lịch thời điểm này tăng đột biến khiến các dịch vụ trở nên quá tải. Tình trạng hết dịch vụ diễn ra ở hầu hết các điểm, không riêng gì các tour du lịch biển. Dù các công ty du lịch chủ động đặt dịch vụ sớm, trước vài tháng nhưng theo Công ty Du lịch Vietrantour, lượng khách quá đông dẫn đến cháy phòng, cháy dịch vụ, thậm chí cháy cả hướng dẫn viên. Ngay cả những nơi như Hạ Long, Cát Bà, Cửa Lò… cũng trong tình trạng kín phòng đến hết tháng 8, nhất là những ngày cuối tuần.

Bà Đặng Hoài Phương, Phó Trưởng phòng Tư vấn Bán tour – Công ty Du lịch Vietrantour cho biết, trước tình hình đó, Vietrantour đã phối hợp với các nhà cung cấp như dịch vụ vận chuyển, khách sạn, hướng dẫn viên … để đảm bảo dịch vụ, mang đến cho khách hàng những sản phẩm tour chất lượng nhất. .

Đối với các doanh nghiệp lữ hành, việc đặt dịch vụ lúc này đã không dễ, nhưng với các cá nhân đi du lịch theo hình thức tự tổ chức lại càng khó hơn. Chị Hoàng Phương Thanh, ở ngõ 173 Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội, chia sẻ: Sau khi con gái lớn thi tốt nghiệp xong, gia đình muốn đi du lịch Nha Trang nhưng việc đặt phòng khách sạn, vé máy bay. . Đi máy bay thực sự rất khó. Sau nhiều ngày tìm kiếm và cân nhắc, chị đã đặt được cho cả gia đình và chấp nhận dịch vụ giá cao. Tuy nhiên, đối với nhiều gia đình khác, lựa chọn lùi thời gian di chuyển để giảm quá tải và có mức giá hợp lý. Nhưng đó là những gia đình sắp xếp được thời gian, không phụ thuộc nhiều vào công việc và lịch học của con cái.

Bài viết liên quan

Leave a Comment