Giải trí 

Lola Falana Giá trị ròng | Giá trị tài sản ròng của người nổi tiếng

Rate this post

Giá trị tài sản ròng của Lola Falana là bao nhiêu?

Lola Falana là một nữ diễn viên, ca sĩ và vũ công người Mỹ có giá trị tài sản 10 triệu đô la. Lola Falana bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình với vai diễn đặc trưng trong vở nhạc kịch Broadway năm 1964 “Golden Boy.” Cô tiếp tục có một sự nghiệp ca sĩ thành công và trở thành gương mặt nổi tiếng trên các chương trình truyền hình của Ý và Mỹ. Cô xuất hiện lần đầu trên màn ảnh rộng trong “A Man Called Adam” cùng với Sammy Davis Jr. và Cicely Tyson.

Cô đã giành được đề cử Quả cầu vàng đầu tiên của mình cho “The Liberation of LB Jones” năm 1970 và trở thành “Playboy” vào cuối năm đó. Falana đã xuất hiện trên “The New Bill Cosby Show”, “The Muppet Show”, “The Flip Wilson Show” và “The Hollywood Palace”.

Cô đã nhận được giải thưởng Tony cho “Doctor Jazz” và ngay sau đó đã mang các buổi biểu diễn của mình đến Vegas, nơi cô biểu diễn trước hàng chục khán giả đã bán hết vé. Falana trở thành nữ nghệ sĩ được trả lương cao nhất Vegas vào cuối những năm 70.

Đầu đời

Lola Falana tên khai sinh là Loletha Falana vào ngày 11 tháng 9 năm 1942 tại Camden, New Jersey, là con thứ ba trong số sáu người con của thợ may Cleo và thợ hàn Bennett. Trước đó, cha cô đã di cư từ Cuba để phục vụ trong Lực lượng Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ. Falana đã thể hiện năng khiếu biểu diễn nghệ thuật ngay từ khi còn nhỏ. Khi lên ba, cô ấy đã biết khiêu vũ, và năm tuổi, cô ấy đã hát trong dàn hợp xướng nhà thờ của mình. Năm 1952, Falana cùng gia đình chuyển đến Philadelphia, Pennsylvania, nơi sau đó cô theo học tại trường Trung học Germantown. Đi ngược lại mong muốn của cha mẹ, cô đã bỏ học chỉ vài tháng trước khi tốt nghiệp để theo đuổi sự nghiệp âm nhạc ở thành phố New York.

Lola Falana Net Worth

(Ảnh của Evening Standard / Hulton Archive / Getty Images)

Khởi đầu nghề nghiệp

Falana có buổi biểu diễn khiêu vũ đầu tiên của mình vào năm 1958. Năm đó, cô được Dinah Washington mời biểu diễn trong tiết mục mở màn cho buổi xuất hiện ở hộp đêm ở Philadelphia. Washington cuối cùng đã có ảnh hưởng to lớn trong việc nuôi dưỡng sự nghiệp mới bắt đầu của Falana. Falana tiếp tục nhảy trong một dàn hợp xướng ở Atlantic City, nơi cô được phát hiện bởi một biểu tượng có ảnh hưởng khác, Sammy Davis Jr. , Falana bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nghệ sĩ thu âm; cô đã phát hành đĩa đơn đầu tay của mình, “My Baby,” vào năm 1965 thông qua Mercury Records.

Sự nghiệp điện ảnh

Nhờ mối quan hệ nghề nghiệp với Sammy Davis Jr., Falana đã có được vai diễn điện ảnh đầu tiên trong “A Man Called Adam” năm 1966, với sự tham gia của Davis Jr., Cicely Tyson và Ossie Davis. Ngay sau đó, cô trở thành một ngôi sao của điện ảnh và truyền hình Ý, đóng vai chính trong “I’ll Try Tonight” và Spaghetti Western “Lola Colt.” Falana trở lại Mỹ để đóng vai chính trong bộ phim tội phạm năm 1970 “The Liberation of LB Jones”, tác phẩm cuối cùng của đạo diễn huyền thoại người Mỹ William Wyler. Bốn năm sau, cô xuất hiện cùng với Lee Marvin, Richard Burton, OJ Simpson và Cameron Mitchell trong bộ phim chuyển thể văn học “The Klansman”. Năm 1975, Falana đóng vai chính trong bộ phim nổi tiếng “Lady Cocoa”. Cô đã không trở lại màn ảnh rộng cho đến năm 1990 với “Mad About You”; sau đó, cô không tham gia một bộ phim nào khác cho đến “Mary’s Land” năm 2013.

Sự nghiệp Truyền hình

Trên màn ảnh nhỏ, Falana là một ngôi sao lớn ở Ý vào cuối những năm 60 và đầu những năm 70. Trở nên thông thạo tiếng Ý, cô xuất hiện với tư cách là một showgirl có biệt danh là Black Venus trong chương trình tối thứ bảy “Sabato Sera”. Falana cũng đã tham gia các chương trình của Ý “Teatro Dieci” và “Hai Visto Mai?” Trong khi đó, tại Hoa Kỳ, cô thường xuyên xuất hiện trên “The Joey Bishop Show”, “The Hollywood Palace” và “The Tonight Show Starring Johnny Carson.” Từ năm 1972 đến năm 1973, Falana đóng vai chính trong loạt phim truyền hình “The New Bill Cosby Show” của đài CBS. Trong suốt những năm 70, cô cũng xuất hiện trong các tập phim “The Streets of San Francisco”, “The Love Boat”, “The Muppet Show” và “Fantasy Island,” và có nhiều chương trình đặc biệt của riêng cô trên ABC. Vai diễn truyền hình cuối cùng của Falana là trong vở opera “Capitol” của đài CBS, trong đó cô đóng vai bà trùm giải trí Charity Blake từ năm 1984 đến 1986.

Xuất hiện khác

Là một người mẫu, Falana đã tạo dáng đáng nhớ cho tạp chí Playboy vào năm 1970. Cô cũng làm người mẫu cho quảng cáo nước hoa Faberge Tigress, trở thành người phụ nữ da đen đầu tiên làm như vậy. Năm 1975, Falana trở lại Broadway để đóng vai chính trong vở nhạc kịch “Doctor Jazz”. Mặc dù chương trình kết thúc sau năm buổi biểu diễn, cô đã nhận được đề cử Giải thưởng Tony và giành được Giải thưởng Thế giới Nhà hát. Trong số những lần xuất hiện đáng chú ý khác của cô, Falana là một nhân vật hút khách hàng đầu ở Las Vegas vào những năm 70, chơi cho những đám đông cháy vé tại các khách sạn khác nhau. Là nữ nghệ sĩ được trả lương cao nhất trong thị trấn, cô ấy tổ chức buổi biểu diễn của mình 20 tuần một năm.

Sau khi nghỉ biểu diễn vào cuối những năm 90, Falana bắt đầu lưu diễn khắp quốc gia để truyền bá niềm tin tâm linh của cô. Cô đã thành lập một tổ chức tông đồ mang tên Bộ Chiên Con của Chúa, chuyên giúp đỡ trẻ em mồ côi ở Châu Phi cận Sahara.

Đời sống và Sức khỏe Cá nhân

Vào những năm 60, Falana có quan hệ tình cảm với người cố vấn của cô là Sammy Davis Jr., người đã kết hôn vào thời điểm đó với May Britt. Điều này dẫn đến cuộc ly hôn của Davis và Britt vào năm 1968. Năm 1970, Falana kết hôn với nghệ sĩ R&B Feliciano Tavares Jr.; cuối cùng họ ly hôn vào năm 1975.

Falana mắc bệnh đa xơ cứng. Năm 1987, cô bị tái phát nặng gây tê liệt nửa mặt bên trái, suy giảm thị lực, giọng nói và thính giác. Falana cuối cùng đã bình phục, nhờ vào đức tin Cơ đốc mà cô được chữa lành.

Bài viết liên quan

Leave a Comment