DU LỊCH 

Lợi thế liên kết vùng đưa du lịch Vũng Tàu phát triển mạnh mẽ

Rate this post

Lợi thế liên kết vùng đưa du lịch Vũng Tàu phát triển mạnh mẽ

Với vị trí đắc địa trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, dẫn đầu về tiềm năng du lịch của vùng Đông Nam Bộ.Bà Rịa – Vũng Tàu, tỉnh cửa ngõ vươn ra biển của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Bệ phóng từ cơ sở hạ tầng giao thông

Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh cửa ngõ vươn ra biển của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với hệ thống cảng biển nước sâu Cái Mép – Thị Vải được quy hoạch là cảng đặc biệt quốc gia và trung chuyển quốc tế. Xác định rõ lợi thế này, những năm qua, tỉnh đã tập trung quy hoạch, đầu tư đồng bộ kết cấu hạ tầng, nhất là hệ thống giao thông để phát triển, sẵn sàng liên kết với toàn vùng, vùng để ngày càng phát triển.

Sở hữu nhiều cơ sở hạ tầng quan trọng như cảng biển, đường cao tốc, sân bay… được xem là động lực giúp Bà Rịa – Vũng Tàu sớm bùng nổ phát triển kinh tế. Hiện tỉnh đang xây dựng trung tâm cung ứng và hậu cần quốc gia và quốc tế tại Cái Mép Hạ nhằm tạo sự kết nối đồng bộ, liên hoàn giữa hệ thống cảng biển Cái Mép – Thị Vải và sân bay. Quốc tế Long Thành và các trung tâm công nghiệp lớn tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai.

Được đánh giá là địa phương dẫn đầu cả nước về phát triển giao thông nội tỉnh, hệ thống giao thông kết nối của Bà Rịa – Vũng Tàu sẵn sàng kết nối với các công trình giao thông quốc gia như: Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Bến Lức – Long Thành. và các tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường sắt Biên Hòa – Cái Mép, sân bay quốc tế Long Thành, đường vành đai 3, vành đai 4 … với mục tiêu trở thành cửa ngõ kết nối toàn vùng với các thế giới và sẽ phát triển mạnh mẽ cùng toàn khu vực trong thời gian sắp tới.

Dự kiến, khi Cảng hàng không quốc tế Long Thành hoàn thành và đi vào hoạt động, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ sớm trở thành điểm đến du lịch toàn cầu của du khách trong nước và quốc tế, thay vì kết nối Internet như hiện nay. qua thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác.

Bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng đột phá

Không chỉ sở hữu lợi thế về vị trí kết nối vùng, Bà Rịa – Vũng Tàu còn có tài nguyên biển và rừng nguyên sinh, địa hình đa dạng gồm núi, đồi, biển với đường bờ biển dài hơn 300 km … là điểm đến thu hút du khách. Lịch hàng đầu Việt Nam.

Thống kê cho thấy, mỗi năm lượng khách du lịch đến tỉnh khoảng 15-16 triệu lượt, trong đó khách lưu trú trên 3 triệu lượt; doanh thu từ hoạt động du lịch (từ cơ sở lưu trú) bình quân trên 5.000 tỷ đồng / năm.

Theo Chiến lược phát triển du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, mục tiêu phát triển ngành du lịch theo hướng bền vững, chất lượng cao, đưa du lịch trở thành một trong bốn trụ cột kinh tế. Là một bộ phận quan trọng của tỉnh, Bà Rịa – Vũng Tàu được định hướng trở thành trung tâm giải trí du lịch biển nghỉ dưỡng hàng đầu Đông Nam Á.

Sự kết hợp giữa bệ phóng phát triển kinh tế và du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu đã tạo nên sức hút lớn thu hút vốn đầu tư về địa phương, biến nơi đây thành bến đỗ của các thương hiệu bất động sản uy tín. danh tiếng trong nước và quốc tế, phát triển các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, nổi bật là dòng sản phẩm căn hộ du lịch nhằm đón đầu làn sóng tăng trưởng du lịch.Bà Rịa – Vũng Tàu có lợi thế kết nối vùng, từ đó tạo bệ phóng cho bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng bứt phá.

Theo TS Sử Ngọc Khương, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tin học và Kinh tế Ứng dụng, ngoài việc thu hút các nhà phát triển bất động sản, cộng đồng du khách trong nước và quốc tế, Bà Rịa – Vũng Tàu còn là một điểm đến. của nhiều cá nhân, gia đình mong muốn sở hữu Ngôi nhà thứ hai – Ngôi nhà thứ hai khi tốc độ đô thị hóa nhanh, đường xá từ thành thị đến nông thôn ở hầu hết các khu vực đều được quy hoạch bài bản. sao chép. Đặc biệt là khu vực trung tâm thành phố. Tại Vũng Tàu, hệ thống dịch vụ tiện ích phục vụ người dân và du khách ngày càng phát triển, cùng với hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc gia, dịch vụ khám chữa bệnh thuận tiện để người dân an tâm tận hưởng cuộc sống. tận hưởng và phát triển cuộc sống…

Với những gia đình chọn Vũng Tàu là điểm đến “ngôi nhà thứ hai”, thành phố biển là nơi lý tưởng để tận hưởng không gian sống trong lành, hướng tới giá trị sức khỏe thể chất và tinh thần, nuôi dưỡng cảm xúc. . Trong khi đó, nhà đầu tư có thể lựa chọn các dự án căn hộ du lịch tiềm năng tại trung tâm thành phố Vũng Tàu với mục đích kinh doanh cho thuê thông qua đơn vị điều hành, hoặc có thể chủ động cho thuê lại căn hộ của mình. bản thân tôi trên nhiều nền tảng khi không sử dụng…

Các nhà đầu tư và các gia đình có nhu cầu tìm kiếm và sở hữu dòng sản phẩm căn hộ du lịch tại trung tâm TP. Tại Vũng Tàu, bạn có thể tìm hiểu thông tin dự án FiveSeasons Homes – Vũng Tàu Central Beach:
– Hotline: 1900 6958
– Trang web: www.fiveseasonshomes.com.vn

Bài viết liên quan

Leave a Comment