• Fri. Dec 1st, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Loại cá trước đây có giá rẻ, nay trở thành đặc sản nổi tiếng, muốn mua phải đặt trước, 90.000 đồng / kg.

ByBich Ngoc

Jan 28, 2023
Rate this post


Vài năm trở lại đây, cá rô đồng bỗng trở thành đặc sản được người dân thành thị ưa chuộng.

Cá rô thuộc bộ Cá vược, có thể sống tự nhiên trong ao, hồ, ruộng và bể xi măng. Thông thường chúng sinh sản tự nhiên từ tháng 4 đến tháng 9 âm lịch hàng năm.

Cá rô có nhiều loại như cá rô âu, cá rô đầu vuông, cá rô vàng, cá rô đồng… Trong đó, cá rô đồng là loại cá quen thuộc với người dân Việt Nam. Chúng có tên khoa học là Anabas testudineus, sống ở môi trường nước lợ và nước ngọt.

Loại cá rô này có màu từ sẫm đến xám nhạt, bụng sẽ nhạt hơn lưng. Các cạnh của vây và vảy có màu sáng. Kích thước của chúng có thể lên đến 25cm.

Cá rô đồng là loài ăn tạp. Nó có thể ăn nhuyễn thể, thực vật như cỏ và các chất hữu cơ và vô cơ trong nước. Ngoài ra, trong trường hợp đói, nó cũng có thể ăn thịt lẫn nhau.


Cá rô đồng là loài cá gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.

Hiện nay, cá rô đồng có ở khắp dải đất hình chữ S, đặc biệt là hai miền Nam Bắc. Chị Vũ Dung (32 tuổi, Hưng Yên) cho biết: “Trước đây, cá rô đồng rẻ như bèo, chỉ cần mưa to là nhảy xuống ruộng. Tôi và bạn bè cùng thôn hối hả mang thúng. Chúng bắt về nấu canh hoặc chiên giòn, đều mang hương vị đồng quê, thịt thơm, béo và dai.

Sau này, khi xã hội phát triển, người dân không còn mặn mà với việc thưởng thức loại cá này nữa. Vì nó nhiều xương, nhỏ và mất nhiều công để làm sạch ”.

Vài năm trở lại đây, cá rô đồng bỗng trở thành đặc sản được người dân thành thị ưa chuộng. Người ta mua về để nấu canh cá rô, gợi lại ký ức tuổi thơ. Thậm chí, chúng còn xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng.

Cá tuyết chiên giòn thơm ngon vô cùng.

“Cá rô đồng trong ao có một đặc điểm là không thể ngon bằng cá tự nhiên. Vì vậy, thương lái thường tập trung thu mua cá rô đồng của những người thường xuyên đi đánh bắt. Nhưng cá rô đồng tự nhiên hiện nay hiếm lắm, muốn mua được người mua phải đặt trước.” trước tuần.

Mấy người bạn ở thành phố thỉnh thoảng nhờ tôi mua giúp vài cân rô đồng sạch đông lạnh. Họ có thể thoải mái chế biến các món ngon như chiên giòn chấm tương ớt, canh rau ngót hay xì dầu ”, anh Vũ Dũng cho biết.

Món canh cá rô vừa ngọt vừa ngon.

Hiện, cá rô đồng được rao bán ở các chợ quê, cửa hàng ăn uống hay các trang thương mại điện tử với giá dao động từ 70.000 – 90.000 đồng / kg. “Một số người thắc mắc tại sao quả hồng lại đắt như vậy ?, thực chất đó là hồng tự nhiên, không được trồng bằng cám hay thức ăn nào khác? Thịt của nó thơm và rất dai. Còn loại rẻ tiền hơn là cá nuôi thì thịt rất thối và có cặn. Đó là mẹo chọn cá mà các bà nội trợ cần lưu ý “, người phụ nữ này nói.

Nguồn: https: //phunuphapluat.nguoiduatin.vn/loai-ca-xua-re-beo-gio-thanh-dac-san-noi-tieng-muo …

Loại cá xưa không ai ăn, nay là đặc sản được săn lùng, càng ăn càng mê, 180.000 đồng / kg

Hiện nay, cá mối được bán ở một số vùng biển, cửa hàng hải sản, trang thương mại điện tử với giá cao so với nhiều loại cùng kích cỡ.

Đặc sản của 4 hướng

Theo KT (Người đưa tin)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *