DU LỊCH 

LHQ nối lại chương trình du lịch thăm làng đình chiến Panmunjom | Điểm đến

Rate this post

LHQ đổi mới chương trình du lịch thăm cung điện Panmunjom 1Làng đình chiến Panmunjom (Nguồn: Yonhap)

Trụ sở chính liên Hiệp Quốc (UNC) ngày 30/6 cho biết sẽ nối lại các chuyến tham quan làng đình chiến liên Triều Panmunjom sau vài tháng tạm dừng các chuyến tham quan này do đại dịch COVID-19.

Theo UNC, việc nối lại các chuyến du lịch trên là phù hợp với việc Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục nới lỏng các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn đại dịch COVID-19, tuy nhiên UNC không nêu rõ thời điểm nối lại các hoạt động du lịch. lịch này.

Trước đó, UNC đã đình chỉ hành trình đến Panmunjom trong vài tháng do số vụ COVID-19 gia tăng, vụ mới nhất là vào tháng 1 năm 2022.

[Hàn Quốc tạm ngừng du lịch đến Khu phi quân sự biên giới liên Triều]

UNC được thành lập theo Nghị quyết 84 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 7/7/1950, 12 ngày sau khi Chiến tranh Triều Tiên bùng nổ.

Lực lượng quân sự này phụ trách quản lý các công việc tại Khu phi quân sự (DMZ) ở biên giới liên Triều và giám sát việc thực thi Hiệp định đình chiến giữa hai miền Triều Tiên.

Theo UNC, việc nối lại các chuyến công du nói trên nằm trong khuôn khổ Chương trình Định hướng và Giáo dục của Bộ Tư lệnh DMZ với mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng về các điều kiện an ninh trên Bán đảo Triều Tiên. và giúp khách du lịch hiểu các điều khoản của hiệp định đình chiến nêu trên.

Văn Khoa (TTXVN / Vietnam +)

Bài viết liên quan

Leave a Comment