Ăn chơi 

Làm thêm bước này để giữ thịt tươi ngon như lúc mới mua cả tháng.

Rate this post

thit-lon-mua-ve-bo-tu-luon-la-sai-lam-them-buoc-nay-thit-de-ca-thang-van-tuoi-ngon_3

Nhịp sống hối hả, có khi cả tuần chúng ta thường phải đi chợ một lần khiến bạn rất lo lắng về chất lượng thực phẩm, đặc biệt là thịt lợn, một món ăn thông dụng, dễ chế biến nhiều món ngon, hấp dẫn. Nhưng chỉ cần biết cách bảo quản thịt lợn trong tủ lạnh đúng cách và làm theo, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết dễ dàng, Sau khi thực hiện theo những mẹo dưới đây, thịt của bạn sẽ giữ được độ tươi ngon. như khi tôi mua nó

Chuẩn bị các: Thịt lợn, rượu trắng, dầu ăn, màng bọc thực phẩm, giấy bạc.

Các bước bảo quản thịt lợn để tươi ngon cả tháng

Bước 1: Chọn mua thịt

thit-lon-mua-ve-bo-tu-luon-la-sai-lam-them-buoc-nay-thit-de-ca-thang-van-tuoi-ngon_4

Tốt nhất nên mua thịt vào sáng sớm vì lúc đó các lò mổ mới đưa thịt tươi vào lò mổ. Tránh mua thịt vào buổi chiều vì thịt buổi chiều thường là thịt chết, thịt còn lại buổi sáng chưa bán được. Nên mua thịt lợn ở những cửa hàng bán thịt lợn uy tín, có dấu kiểm dịch đàng hoàng, tránh mua thịt lợn ở những cửa hàng không rõ nguồn gốc, lề đường… sẽ rất nguy hiểm và mất an toàn. Phải đảm bảo màng ngoài của thịt khô, không dính dầu mỡ, mùi và màu sắc bình thường, thịt săn chắc, có độ đàn hồi cao, khi dùng ngón tay ấn vào thịt có vết lõm nhưng không để lại dấu vết. khi Nhấc ngón tay của bạn ra và bạn có thể thấy rằng các sợi đều nhau. Thịt lợn ngon phải có màu hồng nhạt, mỡ mỏng, mỡ trắng. Nếu chọn sườn lợn, bề mặt khớp nhẵn và trong, dịch khớp trong. Miếng sườn có màu sắc bình thường, sáng và khô, tủy lợn bám vào thành ống, màu trong và có độ đàn hồi là sườn ngon.

Lưu ý: Thịt sau khi mua về không được rửa thịt với nước. Rất nhiều người làm sai bước này. Nếu bạn rửa thịt lợn bằng nước sạch, lớp mỡ trên bề mặt thịt lợn dễ bị phá hủy, sẽ rút ngắn thời gian bảo quản thịt lợn.

Bước 2:

Cắt thịt heo thành từng miếng nhỏ bằng nhau, phần nhỏ này chia theo khẩu phần ăn của gia đình, để khi ăn thì rã đông cho tiện.

Bước 3:

thit-lon-mua-ve-bo-tu-luon-la-sai-lam-them-buoc-nay-thit-de-ca-thang-van-tuoi-ngon_6

Dùng cọ quét lên phần bì lợn một lớp rượu trắng để khử trùng thịt lợn.

Bước 4

Dùng cọ quét một ít dầu ăn lên bề mặt miếng thịt. Dầu ăn có thể tạo một lớp màng dầu trên bề mặt của thịt lợn, nhờ đó các chất dinh dưỡng và độ ẩm trong thịt lợn có thể được giữ lại ở mức cao nhất.

Bước 5:

thit-lon-mua-ve-bo-tu-luon-la-sai-lam-them-buoc-nay-thit-de-ca-thang-van-tuoi-ngon_8

Bọc thịt lợn trong màng bám. Màng bọc thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho thịt lợn luôn tươi ngon.

Bước 6:

Bọc thịt lợn trong màng bọc thực phẩm. Giấy bạc có tác dụng chống ẩm, ngăn không cho hơi lạnh trong tủ lạnh xâm nhập vào thịt lợn. Làm như vậy thịt lợn sẽ không bị cứng.

Bước 7:

thit-lon-mua-ve-bo-tu-luon-la-sai-lam-them-buoc-nay-thit-de-ca-thang-van-tuoi-ngon_5

Đặt trực tiếp thịt lợn lên ngăn đá của tủ lạnh. Thịt lợn bảo quản theo cách này cả tháng vẫn tươi ngon.

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát khoảng 2 độ C, ngăn lạnh khoảng âm 25 độ là phù hợp. Nếu nhiệt độ quá thấp sẽ khiến thịt lợn dễ đông cứng, nếu không đủ lạnh sẽ dễ sinh vi khuẩn làm thịt nhanh hỏng. Thịt lợn để trong tủ lạnh thích hợp bảo quản từ 1 đến 2 ngày, còn trong ngăn đá sẽ bảo quản được đến 1 tháng.

Khi nào sử dụng: cho thịt vào ngăn đá một đêm trước khi chế biến hoặc rã đông trong lò vi sóng để thịt không bị nhão, mềm và mất đi độ tươi ngon thay vì ngâm vào nước lạnh cho tan. đá.

Bài viết liên quan

Leave a Comment