DU LỊCH 

Lâm Đồng cho chợ đêm Đà Lạt mở cửa trở lại

Rate this post

Lâm Đồng cho chợ đêm Đà Lạt mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Du khách đổ về khu phố đêm Đà Lạt dịp lễ 30/4/2021 – Ảnh: ĐỨC TH

Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản cho phép chợ đêm Đà Lạt (đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 1, TP Đà Lạt) mở cửa trở lại. Đây là chủ trương kịp thời, đáp ứng nguyện vọng của hàng trăm tiểu thương kinh doanh tại chợ sau nhiều tháng đóng cửa.

Theo Văn bản số 732 / UBND-VX3 ngày 28/1/2022 của UBND tỉnh Lâm Đồng, kể từ 0 giờ ngày 29/1/2022, tỉnh đồng ý mở cửa trở lại các dịch vụ gồm quán bar, chợ đêm. Trong đó, quán bar đang hoạt động 50% công suất. Chợ đêm hoạt động theo nguyên tắc duy trì khoảng cách và chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình kinh doanh.

Trước đó, 200 hộ kinh doanh tại Chợ đêm Đà Lạt đã kiến ​​nghị chính quyền các cấp cho phép mở cửa trở lại sau khi tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn được kiểm soát.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các tiểu thương ở khu vực chợ đêm Đà Lạt phải nghỉ bán hàng từ ngày 1/5/2021. Do phải ở trọ lâu ngày nên cuộc sống của các chủ hộ kinh doanh cũng vậy. vì nhân viên khó …

Chợ đêm Đà Lạt không phải là một địa điểm du lịch nhưng từ lâu đã trở thành điểm đến không thể thiếu trong chuyến du lịch Đà Lạt của du khách.

Chợ đêm hay còn gọi là chợ Âm phủ được bao quanh bởi các khách sạn, nằm sát Hồ Xuân Hương. Trong không khí se lạnh của phố núi, du khách rất thích thú khi được trải nghiệm một đêm dạo chợ mua sắm hay ngồi giữa trời thưởng thức ẩm thực đường phố.

Cái tên “chợ ngầm” bắt nguồn từ thời chưa có đèn đường, những người bán hàng ăn khuya tụ tập dọc cầu thang từ khu Hòa Bình xuống chợ Đà Lạt đến hồ Xuân Hương.

Bài viết liên quan

Leave a Comment