DU LỊCH 

Kinh tế đà nẵng đang phục hồi mạnh mẽ

Rate this post

Sự trở lại ấn tượng nhất của thành phố Đà Nẵng sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 là hoạt động du lịch, dịch vụ. Từ cuối tháng 3, khi chủ trương “mở cửa bầu trời” nối lại các đường bay quốc tế, Đà Nẵng đã tổ chức thành công nhiều sự kiện ấn tượng, thu hút du khách. Sau khi một số hãng hàng không từ Singapore, Malaysia, Thái Lan … nối lại đường bay đến Đà Nẵng, đến nay đã có 286 chuyến bay với 35.000 lượt khách quốc tế đến thành phố này. Chỉ trong 2 ngày 24/6 và 25/6 vừa qua, sân bay Đà Nẵng đã đón hơn 210 chuyến bay nội địa, vượt xa so với thời điểm trước khi có dịch Covid-19. Riêng trong ngày 25/6, có 105 chuyến bay nội địa và 9 chuyến bay quốc tế đưa khách đến với thành phố biển Đà Nẵng.

Hiện nhiều khu du lịch, điểm tham quan đón lượng khách lớn, công suất phòng ngày cuối tuần đạt 70% – 75%, có nơi đã kín chỗ. Tổng lượng khách đến Đà Nẵng trong 6 tháng qua đạt hơn 1,3 triệu lượt, tăng gần 34% so với cùng kỳ năm trước, kéo theo doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống đạt hơn 8.300 tỷ đồng, tăng hơn 13% so với cùng kỳ. Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, thành phố đã đưa ra nhiều chương trình, sản phẩm mới để thu hút du khách.

“Chúng tôi kỳ vọng và rất mong các dự án phát triển kinh tế về đêm của thành phố được triển khai trong thời gian sớm nhất. Và thành phố đang nỗ lực cùng các ngành tháo gỡ và đưa vào khai thác dự án tổ hợp pháo hoa quốc tế cũng như tổ hợp công viên Châu Á. Chúng tôi rất kỳ vọng và mong muốn Chính phủ sớm có cơ chế thí điểm mạnh hơn để các địa phương phát triển kinh tế đêm ”, bà Trương Thị Hồng Hạnh nói.

Hoạt động du lịch trên đà phục hồi mạnh mẽ, thu ngân sách nhà nước, thu hút đầu tư của thành phố Đà Nẵng cũng có nhiều khởi sắc. Trong 6 tháng qua, tổng vốn đầu tư thực hiện ước đạt hơn 17.000 tỷ đồng. TP Đà Nẵng đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 17 dự án có vốn đầu tư nước ngoài, vốn đăng ký gần 7 triệu USD. Vừa qua, Khách sạn Mikazuki thuộc Tổ hợp Công viên giải trí Mikazuki 365 với tổng vốn đầu tư 3.900 tỷ đồng của Tập đoàn Mikazuki (Nhật Bản) khai trương và đi vào hoạt động đã thu hút lượng lớn du khách đến trải nghiệm nghỉ dưỡng. Phong cách Nhật Bản.

Ông Okada Mikazuki, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Mikazuki cho biết, Tập đoàn sẽ tiếp tục đầu tư và hình thành phố đi bộ về đêm đánh thức Vịnh Đà Nẵng: “Lý do vì sao chúng tôi đầu tư vào Vinh Đà Nẵng, đầu tiên. hơn hết, Vịnh Đà Nẵng có nhiều lợi thế, vì ở đây chưa có khách sạn 5 sao nào và đó là lợi thế của Mikazuki khi đầu tư. Khi Mikazuki đầu tư thành công, nó sẽ kéo theo và thúc đẩy nền kinh tế cũng như các vệ tinh xung quanh ”.

Cũng trong 6 tháng đầu năm nay, hoạt động xuất nhập khẩu của Đà Nẵng tiếp tục duy trì đà tăng trưởng khá khi kim ngạch xuất khẩu ước đạt 1 tỷ USD, tăng 20,8% so với cùng kỳ năm 2021; chỉ số sản xuất công nghiệp ước tăng 3,42% … Kinh tế thành phố từng bước phục hồi, bám sát chủ đề năm 2022 của Đà Nẵng là “Năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch bệnh hiệu quả và kiểm soát dịch bệnh, phục hồi và xã hội thành phố cũng đã ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Đẩy mạnh thu hút đầu tư vào thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030” đạt kết quả bước đầu.

Tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022 diễn ra tại Đà Nẵng ngày 25/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã phát biểu chỉ đạo nhiều nội dung mang tính định hướng, mở ra triển vọng mới trong thu hút nhà đầu tư nước ngoài. các nhà đầu tư chiến lược đến Đà Nẵng – động lực của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quang khẳng định, thành phố tiếp tục kiến ​​nghị Trung ương cho phép địa phương thực hiện cơ chế đặc thù để sớm trở thành trung tâm tài chính tầm cỡ quốc tế, trung tâm du thuyền quốc tế:

“Trong thẩm quyền, thành phố sẽ tiếp tục xây dựng, kiến ​​nghị Trung ương bổ sung, hoàn thiện cơ chế, chính sách khuyến khích hoạt động đầu tư. Đặc biệt là các điều kiện để hình thành Trung tâm tài chính; Khu phi thuế quan; Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Trung tâm tổ chức sự kiện quốc tế; Trung tâm nghiên cứu và phát triển; đồng thời nghiên cứu cơ chế, chính sách, hỗ trợ đầu tư vào các lĩnh vực trọng điểm của TP ”, ông Nguyễn Văn Quang thông tin.

Bài viết liên quan

Leave a Comment