Giải trí 

Kim cương Platnumz Giá trị ròng | Giá trị tài sản ròng của người nổi tiếng

Rate this post

Giá trị ròng của Diamond Platnumz là gì?

Diamond Platnumz là một nghệ sĩ thu âm, vũ công và doanh nhân đến từ Tanzania, người có tài sản ròng trị giá 10 triệu đô la. Anh là người sáng lập và giám đốc điều hành của nhiều công ty, bao gồm Wasafi Bet, Wasafi Media và hãng thu âm Wasafi Classic Baby. Là một ngôi sao lớn ở Trung và Đông Phi, Platnumz đã giành được nhiều giải thưởng và là nghệ sĩ đầu tiên ở Châu Phi đạt được tổng số một tỷ lượt xem trên YouTube.

Đầu đời

Diamond Platnumz tên thật là Nasibu Abdul Juma Issack, sinh ngày 2 tháng 10 năm 1989 tại Tandale, Dar es Salaam, Tanzania. Anh có hai chị gái, doanh nhân Esma Platnumz và nhạc sĩ Queen Darleen.

Khởi đầu nghề nghiệp

Năm 2006, khi mới 17 tuổi, Platnumz bắt đầu bán quần áo. Với số tiền kiếm được, anh bắt đầu thu âm nhạc; đĩa đơn đầu tiên của anh ấy là “Toka Mwanzo” mang âm hưởng R & B, không đạt được thành công về mặt thương mại.

Đột phá về âm nhạc

Platnumz đã có bước đột phá với tư cách là một nghệ sĩ thu âm vào năm 2010 với đĩa đơn ăn khách “Kamwambie”, tiếp tục giành được một cặp Giải thưởng Âm nhạc Tanzania. Sau đó, anh phát hành album phòng thu đầu tay của mình, cũng mang tên “Kamwambie.” Album có sự đóng góp của các nghệ sĩ như Hawa, Chid Benz, Hemedy PHD và Rj the Dj. Album tiếp theo của Platnumz, “Lala Salama,” được phát hành vào năm 2012. Hai năm sau đó, anh tiếp cận được nhiều khán giả hơn khi được đề cử giải BET cho Đạo diễn quốc tế xuất sắc nhất: Châu Phi, mà anh lại được đề cử vào năm 2016.

Bản phát hành tiếp theo

Năm 2017, Platnumz ký hợp đồng thu âm với Universal Music. Anh tiếp tục phát hành album phòng thu thứ ba của mình, “A Boy from Tandale,” vào năm 2018. Một album afro-pop, có sự đóng góp của nhiều nghệ sĩ Hoa Kỳ, bao gồm Morgan Heritage, Ne-Yo và Omarion. “A Boy from Tandale” còn có sự tham gia của các nghệ sĩ châu Phi như Rayvanny, Jah Prayzah, Tiwa Savage và Vanessa Mdee. Platnumz phát hành album thứ tư của mình, “First of All,” vào năm 2022.

Kim cương Platnumz Giá trị ròng

(Ảnh của C Flanigan / Getty Images)

Hợp tác

Platnumz đã hợp tác với vô số nghệ sĩ khác trong những năm qua, bao gồm cả đạo diễn quay phim Kenny, người thường chỉ đạo các video âm nhạc của ông. Tại Lễ trao giải âm nhạc toàn châu Phi năm 2021, video âm nhạc do Kenny đạo diễn cho bài hát “Waah” đã nhận được đề cử cho Video châu Phi hay nhất.

Trong số những sự hợp tác khác của mình, Platnumz đã được giới thiệu trên một số bài hát. Năm 2017, anh ấy đã được giới thiệu trên “Love you Die” của Patoranking. Hai năm sau đó, anh góp mặt trong 4 bài hát: “My Way Remix” của Stanley Enow, “Yope” của Innoss’B, “Moto” của Wawa Salegy và “Penzi” của Ya Levis. Vào năm 2020, Platnumz đã có một trong những lần hợp tác nổi tiếng nhất của mình khi anh được giới thiệu trong bài hát “Wasted Energy” của Alicia Keys.

Nỗ lực kinh doanh

Là một doanh nhân, Platnumz thành lập hãng thu âm Wasafi Classic Baby có trụ sở tại Tanzania, được gọi là WCB. Hãng đã ký hợp đồng với các nghệ sĩ như Harmonize, Rayvanny, Mbosso và Zuchu. Năm 2021, Platnumz và WCB bắt đầu hợp tác với Warner Music Group. Trong các dự án kinh doanh khác, Platnumz đã thành lập Wasafi Bet, Wasafi Media và Zoom Extra.

Ngoài các công ty thành lập, Platnumz còn là đại sứ cho nhiều thương hiệu. Năm 2019, anh trở thành Đại sứ Thương hiệu Pepsi tại Đông Phi và Đại sứ Thương hiệu Parimatch Châu Phi. Anh cũng được vinh danh là Đại sứ thương hiệu Nice One. Năm 2020, Platnumz trở thành Đại sứ Thương hiệu mới của Sơn San hô Tanzania.

Giải thưởng

Platnumz đã giành được nhiều giải thưởng cho âm nhạc của mình kể từ khi anh thành công vào năm 2010. Năm đó, anh đã giành được Giải thưởng Âm nhạc Tanzania cho Bài hát hay nhất và Bài hát R & B hay nhất cho “Kamwambie”, cùng với Nghệ sĩ sắp xuất sắc nhất. Hai năm sau, Platnumz giành giải Video âm nhạc xuất sắc nhất cho “Moyo Wangu”, đồng thời mang về giải thưởng cho Nghệ sĩ nam xuất sắc nhất và Người viết bài hát xuất sắc nhất. Platnumz tiếp tục giành được nhiều Giải thưởng Âm nhạc Tanzania hơn nữa trong những năm tiếp theo, bao gồm các chiến thắng bổ sung cho Nghệ sĩ nam xuất sắc nhất và Video âm nhạc xuất sắc nhất, cùng với chiến thắng cho Bài hát Afro Pop xuất sắc nhất cho “Number One” và Video của năm cho “Mdogo Mdogo.”

Trong số các giải thưởng khác của mình, Platnumz đã nhận được nhiều Giải thưởng Tạp chí Muzik Châu Phi, Giải thưởng Âm nhạc HiPipo, Giải thưởng Video âm nhạc WatsUp TV Châu Phi và Giải thưởng Video âm nhạc Channel O. Anh cũng đã giành được Giải thưởng về Giải trí năm 2014 từ Giải thưởng Châu Phi Tương lai và Nghệ sĩ nam xuất sắc nhất – Tanzania từ Giải thưởng Nzumari năm 2012.

Đời sống riêng tư

Platnumz trước đây đã hẹn hò với nhạc sĩ người Uganda và nữ doanh nhân Zari Hassan, người mà ông có hai con. Sau đó, với người mẫu Tanzania Hamisa Mobeto, anh có thêm một đứa con. Năm 2019, Platnumz bắt đầu mối quan hệ với nhạc sĩ kiêm người mẫu Kenya Tanasha Donna; Họ có với nhau một cậu con trai cùng năm. Cặp đôi cuối cùng đã chia tay.

Bài viết liên quan

Leave a Comment