DU LỊCH 

Khôi phục đường bay Siem Reap-Đà Nẵng sau 2 năm gián đoạn | Đi du lịch

Rate this post

Trở về Siem Reap-Đà Nẵng sau 2 lần thử 1Một máy bay của hãng hàng không quốc gia Campuchia Angkor Air. (Nguồn: flightnation.com)

Ngày 1/7, Chuyến bay K6 840 khởi hành từ Siem Reap (Campuchia) lúc 15h35 và hạ cánh xuống sân bay an toàn. Sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 17h35 cùng ngày.

Đây là chuyến bay chở khách thương mại đầu tiên được khai thác trở lại trên đường bay Siem Reap-Đà Nẵng sau hơn 2 năm gián đoạn do đại dịch COVID-19.

Trước COVID-19, Siem Reap đã thu hút hàng triệu du khách quốc tế mỗi năm nhờ kỳ quan thế giới Angkor Wat; Trong khi đó, Đà Nẵng, trung tâm kinh tế, văn hóa lớn nhất miền Trung, đang trở thành điểm trung chuyển của các thị trường khách du lịch quốc tế lớn như Hàn Quốc, Nhật Bản.

Ông Nguyên nói: “Nỗ lực khôi phục nền kinh tế du lịch, đồng thời thiết lập lại đường bay thẳng giữa Campuchia và Việt Nam là một trong những dấu ấn kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia”. Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, đường bay thẳng Đà Nẵng – Siem Reap càng khẳng định vị trí chiến lược của Đà Nẵng đối với thị trường khách du lịch quốc tế, và Đà Nẵng là cửa ngõ vào các di sản thế giới.

Ông Bình nói: “Với khoảng hai giờ bay giữa Đà Nẵng và Siem Reap với hãng hàng không Cambodia Angkor Air, du khách quốc tế có thể tận hưởng kỳ quan Angkor Wat cũng như các di sản văn hóa thế giới của miền Trung Việt Nam. biết.

Hãng hàng không Cambodia Angkor Air sẽ hoạt động trở lại với tần suất ban đầu là 3 chuyến / tuần vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu bằng máy bay ATR72 và hợp tác liên danh linh hoạt với Vietnam Airlines.

[Hãng hàng không Korean Air mở lại đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng]

Đường bay được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy nhu cầu đi lại, du lịch giữa Việt Nam và Campuchia, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi khách quốc tế giữa Siem Reap và Đà Nẵng. Hãng sẽ tiếp tục nâng tần suất khai thác lên 5 chuyến / tuần kể từ tháng 9/2022.

Ông Lưu Minh Chung, Tổng Giám đốc Cambodia Angkor Air cho biết: “Cambodia Angkor Air là hãng hàng không quốc gia và cũng là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất tại Campuchia đạt tiêu chuẩn IOSA. Chúng tôi rất vui mừng trước việc đường bay Siem Reap-Đà Nẵng được nối lại và mong muốn trở thành cầu nối văn hóa, kinh tế và du lịch giữa hai nước ”.

IOSA là chứng chỉ an toàn uy tín do Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế IATA cấp.

Ông Chung cho biết Cambodia Angkor Air hiện là hãng hàng không có tần suất bay cao nhất giữa Việt Nam và Campuchia với 30 chuyến khứ hồi / tuần nối các thành phố lớn của Campuchia như Phnom Penh, Siem Reap, Sihanouk Ville với Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng của Việt Nam./.

Trần Lê Lâm (TTXVN / Vietnam +)

Bài viết liên quan

Leave a Comment