DU LỊCH 

Khôi phục các tuyến đường thương mại đến Siem Reap

Rate this post

Chuyến bay K6 840 khởi hành từ Siem Reap, Campuchia lúc 15h35 ngày 1/7 và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 17h35 cùng ngày. Đây là chuyến bay đầu tiên được khai thác trở lại trên đường bay này sau hơn 2 năm gián đoạn do đại dịch COVID-19.

Khôi phục đường bay thương mại giữa Siem Reap - Đà Nẵng - Ảnh 1.

Ngành du lịch Đà Nẵng tặng quà cho du khách trên chuyến bay từ Siem Reap đến Đà Nẵng.

Trước COVID-19, Siem Reap thu hút hàng triệu du khách quốc tế mỗi năm nhờ kỳ quan thế giới Angkor Wat; Trong khi đó, Đà Nẵng, trung tâm kinh tế, văn hóa lớn nhất miền Trung, đang trở thành điểm trung chuyển của các thị trường khách du lịch quốc tế lớn như Hàn Quốc, Nhật Bản.

Ông nói: “Nỗ lực khôi phục nền kinh tế du lịch, đồng thời thiết lập lại đường bay thẳng giữa Campuchia và Việt Nam là một trong những dấu ấn kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia”. Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng chia sẻ.

Khôi phục tuyến thương mại Siem Reap - Đà Nẵng - Ảnh 2.

Tặng hoa và quà, lời chào mừng quý khách trên chuyến bay từ Siem Reap đến Đà Nẵng.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, đường bay thẳng Đà Nẵng – Siem Reap càng khẳng định định vị chiến lược của Đà Nẵng đối với thị trường khách du lịch quốc tế: Đà Nẵng là cửa ngõ vào các di sản thế giới!

Ông Nguyễn Xuân Bình cho biết: “Với khoảng hai giờ bay giữa Đà Nẵng và Siem Reap với hãng hàng không Cambodia Angkor Air, du khách quốc tế có thể tận hưởng kỳ quan Angkor Wat cũng như các di sản văn hóa thế giới của miền Trung Việt Nam”. .

Được biết, hãng hàng không Cambodia Angkor Air sẽ hoạt động trở lại với tần suất ban đầu là 3 chuyến / tuần vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu bằng máy bay ATR72 và hợp tác liên danh linh hoạt với Vietnam Airlines. Đường bay được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy nhu cầu đi lại, du lịch giữa Việt Nam và Campuchia, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi khách quốc tế giữa Siem Reap và Đà Nẵng. Hãng sẽ tiếp tục nâng tần suất khai thác lên 5 chuyến / tuần kể từ tháng 9/2022.

Khôi phục tuyến thương mại Siem Reap - Đà Nẵng - Ảnh 3.

Du khách nhận phòng Đà Nẵng sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Ông Lưu Minh Chung, Tổng Giám đốc Cambodia Angkor Air cho biết: “Cambodia Angkor Air là hãng hàng không quốc gia và cũng là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất tại Campuchia đạt tiêu chuẩn IOSA (là chứng chỉ an toàn khai thác danh tiếng do tổ Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA – PV). Giữa hai nước ”.

Ông Chung cho biết Cambodia Angkor Air hiện là hãng hàng không có tần suất bay cao nhất giữa Việt Nam và Campuchia với 30 chuyến khứ hồi / tuần nối các thành phố lớn của Campuchia là Phnom Penh, Siem Reap, Sihanouk Ville với Hà Nội. Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng của Việt Nam.

Để biết thêm thông tin và hỗ trợ, hành khách có thể truy cập website: www.cambodiaangkorair.com; các phòng vé và đại lý của hãng hàng không.

Bài viết liên quan

Leave a Comment