DU LỊCH 

Khánh Hòa đầu tư dự án Trung tâm quản lý thông tin hỗ trợ khách du lịch

Rate this post

Khánh Hòa đầu tư dự án Trung tâm quản lý thông tin hỗ trợ khách du lịch

Trung tâm điều hành thông tin dự án, Trung tâm hỗ trợ khách du lịch nhằm hỗ trợ thông tin điểm đến cho khách du lịch và hỗ trợ xử lý các tình huống khẩn cấp.Du khách đến Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa
Du khách đến Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa được trải nghiệm các loại hình du lịch biển. Ảnh: PV

UBND tỉnh Khánh Hòa đã trình HĐND tỉnh xem xét, thông qua Nghị quyết chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trung tâm Điều hành thông tin và Hỗ trợ du khách.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, mục tiêu đầu tư của dự án này là hỗ trợ thông tin điểm đến cho du khách, cho phép kết nối thông tin với các hệ thống thông tin khác và mạng xã hội để hỗ trợ du khách; tiếp nhận, vận hành và xử lý các tình huống khẩn cấp nhằm hỗ trợ khách du lịch hướng tới môi trường du lịch thông minh hơn, an toàn hơn cho du khách; giám sát để đảm bảo an ninh, an toàn trong du lịch cho khách du lịch.

Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 4,7 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách tỉnh Khánh Hòa. Thời gian thực hiện dự kiến ​​từ năm 2022 đến năm 2024.

Về quy mô, dự án này dự kiến ​​sẽ thực hiện mua sắm trang thiết bị nhằm nâng cao năng lực cho Phòng Hỗ trợ du khách – Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch (bao gồm cả đầu mối tiếp nhận thông tin về khách du lịch). thông tin hỗ trợ khách du lịch, đường dây nóng quản lý). Các thiết bị bao gồm: máy tính để bàn; điện thoại bàn có chức năng ghi âm; tai nghe; điện thoại di động có chức năng ghi âm, nghe, gọi và kết nối Internet;

Đầu tư màn hình cảm ứng để lấy ý kiến ​​và tra cứu tại chỗ; xây dựng phần mềm “Hệ thống thông tin quản lý du lịch” tại Sở Du lịch; tập huấn, hướng dẫn sử dụng phần mềm “Hệ thống thông tin quản lý du lịch” tại Sở Du lịch.

Thời gian gần đây, một số du khách đến du lịch Nha Trang, Khánh Hòa đã xảy ra một số mâu thuẫn không đáng có với các nhà hàng phục vụ. Điều này phần nào ảnh hưởng đến hình ảnh, môi trường du lịch của Nha Trang, Khánh Hòa.

UBND TP.Nha Trang mới đây đã xử phạt 21 triệu đồng đối với nhà hàng Ngọc Phú, phường Vĩnh Nguyên, bị du khách tố “chặt chém” 3 phần mì xào bò “chỉ 4-5 miếng” vừa khô vừa dai “giá 600.000 VND Nhà hàng này bị phạt với 2 lỗi gồm: niêm yết giá không rõ ràng và chưa được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

Trước đó, vào cuối tháng 4/2022, vụ một du khách tố nhà hàng Cô Sương, phường Vĩnh Nguyên “chặt chém” 42,5 triệu đồng một suất ăn hải sản cũng tạo nên một làn sóng dư luận ồn ào …

Hầu hết các vụ việc trên đều được du khách tung tin trên mạng xã hội khiến địa phương mất nhiều thời gian xác minh, xử lý.

Nếu vượt qua, Dự án Trung tâm thông tin quản lý hỗ trợ du khách phần nào góp phần giảm thiểu tình trạng “chặt chém” làm ảnh hưởng đến thương hiệu, hình ảnh du lịch Nha Trang, Khánh Hòa.

Bài viết liên quan

Leave a Comment