DU LỊCH 

Khám phá mùa lúa chín vàng và chợ Sừng vùng biên giới Sì Lở Lầu

Rate this post

Xã Sì Lở Lầu là mũi cuối cùng, cao nhất và xa nhất trong 8 xã biên giới của huyện Phong Thổ, Lai Châu, nằm cách thành phố Lai Châu hơn 100 km.

Theo tiếng địa phương, Sì Lở Lầu có nghĩa là 12 tầng dốc, là vùng biên giới xa xôi, địa hình hiểm trở của huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Để đến được đây, du khách phải trải qua 12 con dốc quanh co, lên đến độ cao gần 2.000m so với mực nước biển.

Xã có 26km đường biên giới do Đồn Biên phòng Sì Lở Lầu quản lý. Sì Lở Lầu có 6 bản với 658 hộ, 3.804 nhân khẩu, trong đó, toàn bộ dân tộc là dân tộc Dao.

Cuối tháng 8, đầu tháng 9, khi tiết trời mát mẻ, những thửa ruộng bậc thang ở xã biên giới Sì Lở Lầu chuyển màu vàng rực. Nhìn từ xa, màu vàng của lúa chín hòa quyện với màu xanh của núi rừng Tây Bắc tạo nên bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp.

Ruộng bậc thang ở xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ.  (Nguồn: laichau.gov)
Xã Sì Lở Lầu đã vào mùa lúa chín vàng. (Nguồn: laichau.gov)
Màu vàng tươi trên những thửa ruộng bậc thang báo hiệu một mùa bội thu cho bà con xã biên giới.
Màu vàng tươi trên những thửa ruộng bậc thang ở xã Sì Lở Lầu báo hiệu một mùa bội thu cho bà con biên giới. (Nguồn: TTXVN)
Những thửa ruộng bậc thang được tạo nên bởi bàn tay khéo léo của đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống ở xã biên giới Sì Lở Lầu.
Những thửa ruộng bậc thang chạy dài theo con suối dọc biên giới ở bản Mới (xã Sì Lở Lầu) giáp Trung Quốc. Những cánh đồng này được tạo ra bởi bàn tay khéo léo củaNgười dân tộc Dao. (Nguồn: TTXVN)
Ngắm mùa lúa chín vàng và khám phá chợ Sừng vùng biên giới Sì Lở Lầu
Người dân xã biên giới bảo nhau rằng, đã leo 12 tầng dốc mà chưa đi chợ Sủng thì chưa phải đến Sì Lở Lầu. (Nguồn: Dân Việt)
Phiên chợ vùng cao đặc trưng, ​​cuốn hút với trang phục truyền thống của dân tộc Dao
Bên cạnh việc ngắm mùa lúa chín vàng, du khách còn được khám phá phiên chợ Sừng đặc trưng vùng cao, mê mẩn với những bộ trang phục truyền thống của dân tộc Dao. (Nguồn: VNE)
Chợ sừng vì chợ được họp vào ngày của hai con vật có sừng trong 12 con giáp: dê (ngày Mùi) và trâu (ngày Sửu).  Vì vậy chợ họp sáu ngày một lần.
Chợ Sừng được tổ chức vào ngày của hai con vật có sừng trong 12 con giáp là dê (ngày Mùi) và trâu (ngày Sửu), cứ 6 ngày chợ họp một lần. Vào ngày họp chợ, người dân dậy từ sáng sớm, mang theo nhiều sản phẩm, hàng hóa, thực phẩm, vật nuôi, cây trồng, quần áo, lá thuốc, mắm muối, thực phẩm … để trao đổi, mua bán. bán. (Nguồn: VNE)
Kon Hà Nừng hấp dẫn - Nơi vừa được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới Kon Hà Nừng hấp dẫn – Nơi vừa được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới

Kon Hà Nừng hiện còn lưu giữ được hệ sinh thái đa dạng, phong phú, trong đó có nhiều loài động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng …

Biên giới Việt Nam - Campuchia: Nhìn lại những cột mốc Biên giới Việt Nam – Campuchia: Nhìn lại những cột mốc

Việt Nam và Campuchia quyết tâm từng bước giải quyết dứt điểm vấn đề biên giới trên đất liền Việt Nam – Campuchia.

Bài viết liên quan

Leave a Comment