DU LỊCH 

Huế phát triển nền tảng kỹ thuật số hướng tới một hệ sinh thái du lịch đa dạng

Rate this post

Ngày 13/7, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa ban hành Kế hoạch về việc đẩy mạnh phát triển và sử dụng nền tảng số quốc gia phục vụ quản lý và kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Kế hoạch nhằm cụ thể hóa quy trình phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành trong việc triển khai, phát triển nền tảng số quốc gia phục vụ quản lý và kinh doanh du lịch được đồng bộ và hiệu quả.

Đối tượng được khuyến khích chuyển đổi số là các cơ quan, đơn vị quản lý và phát triển du lịch, doanh nghiệp lữ hành, tổ chức quản lý điểm du lịch, di tích văn hóa và các đơn vị liên quan tại Việt Nam. Tỉnh Thừa Thiên Huế.

5b

Ứng dụng nền tảng kỹ thuật số để phát triển du lịch hiệu quả và thân thiện – Ảnh Lễ Ban Sóc tại Đại Nội Huế

UBND tỉnh sẽ từng bước thúc đẩy, hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp đăng ký sử dụng nền tảng chuyển đổi số, tối ưu hóa hoạt động, phân tích, đo lường, thu thập dữ liệu phục vụ phát triển du lịch của địa phương. hướng đi. Từ đó hoạch định chính sách, phát triển dựa trên dữ liệu số du lịch phù hợp với nhu cầu thực tế, nâng cao chất lượng dịch vụ và đẩy mạnh truyền thông du lịch trực tuyến.

Quy hoạch cũng là tiền đề quan trọng để hình thành hệ sinh thái du lịch kỹ thuật số và văn hóa phong phú, đa dạng tại địa phương. Góp phần phát triển chuỗi sản phẩm du lịch với các địa phương khác, đồng thời quảng bá, cung cấp dịch vụ của mình và tạo ra các dịch vụ mới, dịch vụ du lịch số.

bf8a49eab1ae73f02abf

Ứng dụng nền tảng số mang Huế đến tận tay, chợ truyền thống Đông Ba bán hàng trực tuyến trên các ứng dụng tiện ích cho du khách và người dân mua sắm, tham quan

Trước đó, Huế đã có những ứng dụng tạo được sự quan tâm và thiện cảm với nhiều du khách như: Chợ Đông Ba online, Di tích Cố đô Huế, S ở Huế… với những cẩm nang du lịch thông minh. Nhiều doanh nghiệp nền tảng số muốn hợp tác với du lịch Huế như: TikTok, Viettel VTS, Vietsoftpro với các phiên tham quan ảo, số hóa 3D tài nguyên văn hóa – du lịch. Từ đó nâng cao trải nghiệm cho khách hàng trước, trong và sau khi chọn Cố đô là điểm đến.

Trên tinh thần xây dựng chính quyền số, xây dựng xã hội số, phát triển kinh tế số trên tất cả các ngành, lĩnh vực, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng kỳ vọng phát triển nền tảng số trong quản lý và kinh doanh du lịch sẽ nhận diện được toàn cảnh ngành du lịch của tỉnh hơn một cách dễ dàng. Là cơ sở để chuẩn hóa dữ liệu và có thể cung cấp dữ liệu mở, hình thành nền tảng dữ liệu, tài nguyên du lịch dồi dào trong tương lai.

Bão hòa

Bài viết liên quan

Leave a Comment