• Thu. Dec 7th, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Hollywood sử dụng những chiêu trò gì để có được những cảnh quay xe hơi mãn nhãn?

ByBich Ngoc

Jan 23, 2023
Rate this post

Hollywood sử dụng những chiêu trò gì để có được những cảnh quay xe hơi mãn nhãn?  - Ảnh 1.

Một nửa khung thân trên chiếc BMW i8 đã bị lược bỏ gần hết kết cấu bên trong để chiếc xe buýt có được cảnh cắt cảnh “ngọt” như thế này – Ảnh cắt từ video, nguồn Insider

Gần như mọi bộ phim hành động của Hollywood đều có ít nhất một hoặc một vài cảnh quay tốc độ, một vài cảnh như trong truyện. Nhanh và nguy hiểm và coi đây là điểm trung tâm trong suốt lịch sử của nó. Tuy nhiên, những chiếc xe mà chúng ta nhìn thấy trong phim thực sự khác xa với những chiếc xe thực tế vì một lý do: chúng dường như để làm hài lòng người dùng nhất có thể thay vì để lái xe.

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa xe trong phim và xe ngoài đời thực là độ bền. Chiếc xe trên phim, hay “bất khả xâm phạm” khi đụng đủ chướng ngại vật, nhảy vài mét hay thậm chí bị thủng lốp vẫn phóng như phi; hoặc cảm ứng bị bẹp.

Hollywood sử dụng những chiêu trò gì để có được những cảnh quay xe hơi mãn nhãn?  - Ảnh 2.

Thân xe móp méo như bị ma đâm trong phim Ghostbusters – Ảnh cắt từ video, nguồn Insider

Kênh YouTube Insider, chuyên nghiên cứu hậu trường về các lĩnh vực thú vị, đã tìm hiểu về kỹ xảo điện ảnh liên quan đến ô tô thông qua một trong những công ty dàn dựng hàng đầu mà Hollywood thường xuyên lui tới, JEM FX.

Hollywood sử dụng những chiêu trò gì để có được những cảnh quay xe hơi mãn nhãn?  - Ảnh 3.

Phần mui xe không ai đụng vào cũng tự gập lại như lúc bị va chạm – Ảnh cắt từ video, nguồn Insider

Theo hãng này, những chiếc xe đảm nhận vai quần chúng trong các cảnh phá dỡ đều được gọt bớt khung thân với đầy đủ các yếu tố an toàn, vì xe ngày nay, trần và cột bên. được gia cố, rất ổn định và không dễ bị biến dạng như trên màn hình.

Hollywood sử dụng những chiêu trò gì để có được những cảnh quay xe hơi mãn nhãn?  - Ảnh 4.

Chiếc ô tô bị “nổ tung” thực chất là do dây kéo lên – Ảnh cắt từ video, nguồn Insider

Một số thủ thuật khác được JEM FX chia sẻ bao gồm làm một bộ phận kéo thân xe bị móp để mô phỏng hiệu ứng va chạm, sử dụng ròng rọc để lật xe lên để mô phỏng tác động của vụ nổ khiến xe bay, hoặc dùng thanh chắn giữa nắp ca-pô để tạo ra. hiệu ứng gấp khúc trong trường hợp va chạm trực diện.

Theo Quang Phong

Thiếu niên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *