DU LỊCH 

Hòa mình vào vũ điệu “Tung Tung Zá” tại Khu Du Lịch Núi Thần Tài

Rate this post

Đến bản Bờ Hoong để tận hưởng không khí đón Tết của người Cơ Tu

Khu du lịch Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài TP. Đà Nẵng là một điểm đến nổi tiếng của du lịch Đà Nẵng. Đến với Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài, du khách được hòa mình vào thiên nhiên xanh mát, được chăm sóc sức khỏe bằng nước khoáng nóng giàu dưỡng chất hay nghỉ dưỡng tại khách sạn Ebisu Onsen Resort theo tiêu chuẩn. Tiêu chuẩn 4 sao với các dịch vụ hàng đầu. Đặc biệt, mùa hè năm nay, điệu múa “tung tung za za” độc đáo của dân tộc Cơ Tu đang “làm mưa làm gió” thu hút sự quan tâm của nhiều du khách.

Tham gia khiêu vũ
Khu du lịch Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật “Vũ điệu mây trời”

Múa “cúng trời” của người Cơ Tu

Nhắc đến người Cơ Tu không thể không nhắc đến điệu múa đặc trưng, ​​mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc mang tên Tung Tung Zá Zá. Múa dân gian dành cho cả nam và nữ, là sự gắn kết của dân làng với nhau. Điệu múa này, thường xuất hiện trong sinh hoạt cộng đồng và các lễ hội lớn của người Cơ Tu như lễ hội đâm trâu, lễ mừng lúa mới, hội dựng làng, dựng nhà Gol …

Tham gia khiêu vũ
Điệu nhảy Tung tung za za là sự kết hợp vô cùng điêu luyện của cả nam và nữ tạo nên một bức tranh đẹp mắt cho khán giả thưởng thức.

Theo tiếng Cơ Tu, “tung” có nghĩa là vươn cao hơn, mạnh mẽ hơn, vững vàng hơn, thể hiện khát vọng cuộc sống tốt đẹp hơn. Còn “za zá” nghĩa là xếp hàng, nhịp nhàng mang ý nghĩa tâm linh chờ đợi duyên trời định. Trong khiêu vũ, nam thể hiện sức mạnh, nữ thể hiện sự dịu dàng. Họ cùng nhau giơ tay đầu hàng, tạ ơn trời đất, như một lời nguyện cầu thần linh, tổ tiên tiếp tục sống, chấp nhận, vượt qua nắng gió trên đỉnh Trường Sơn.

Tham gia khiêu vũ
Múa không chỉ là người bạn đồng hành không thể thiếu trong cuộc sống mà còn là nét đặc trưng góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa lâu đời của dân tộc Cơ Tu.

Mang nét đặc trưng của người Cơ Tu đến Khu du lịch Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài

Khi tiếng hô của già làng, hòa cùng tiếng trống, tiếng chiêng, thanh niên Cơ Tu cất tiếng hò reo, bắt chước âm vang của thiên nhiên hoang dã, thể hiện niềm vui về cuộc sống tự do, tự tại, thanh bình của đồng bào. núi non bao la. Mọi người nhảy thành vòng tròn và đi ngược chiều kim đồng hồ theo nhịp trống, chiêng sôi động, náo nhiệt, làm sống lại cả vùng núi hoang vắng mênh mông.

Tham gia khiêu vũ
Điệu múa uyển chuyển, nhịp nhàng khiến nhiều du khách thích thú khi xem

Điệu múa này đã thu hút sự thích thú của du khách khi đến với Khu du lịch núi Thần Tài, ai cũng thích thú, tò mò trước những hình ảnh sinh động, điệu múa của các chàng trai, cô gái biểu diễn. trước mặt là khu du lịch Long Hồ. Không những thế, du khách còn rất thích thú khi được hòa mình vào điệu múa của đồng bào Cơ Tu nhịp nhàng, uyển chuyển, nhún chân theo nhịp trống vô cùng sinh động và đẹp mắt.

Tham gia khiêu vũ
Du khách tham gia vũ điệu Tung tung za za trong niềm hân hoan và phấn khích tại Khu du lịch Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài.
Tham gia khiêu vũ
Vẻ đẹp của điệu múa Tung tung za za của người Cơ Tu

Múa Cơ Tu thể hiện nét đẹp của nghệ thuật tạo hình, âm nhạc, hình thể, trang phục… như gửi gắm tâm tư, tình cảm, ước nguyện về cuộc sống ấm no, hạnh phúc của đồng bào Cơ Tu. Tu. Với chương trình biểu diễn nghệ thuật múa tung trời – “Tung tung za za” đã và đang diễn ra tại khu du lịch vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, Khu du lịch Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài hy vọng sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo khi đến vui chơi, giải trí và chăm sóc sức khỏe tại khu nghỉ dưỡng.

Bài viết liên quan

Leave a Comment