DU LỊCH 

Hồ Chí Minh tích cực phát triển sản phẩm du lịch liên kết | Điểm đến

Rate this post

Hồ Chí Minh đã hoàn thành việc xây dựng chương trình du lịch gắn với hình 1Xe du lịch tại Tp. Hồ Chí Minh. (Ảnh: Mỹ Phương / TTXVN)

Tiếp nối thành công các hoạt động hợp tác khôi phục hoạt động du lịch giữa TP.HCM với các tỉnh, thành trên cả nước, TP.HCM đã tích cực đẩy mạnh các giải pháp phát triển sản phẩm du lịch liên kết. với khu vực Tây Nguyên.

Chương trình kết nối, giao lưu giữa các doanh nghiệp lữ hành TP.HCM với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tại Tây Nguyên (B2B) cũng được chính quyền địa phương kết nối.

Tạo đầu mối quản lý Nhà nước

Tính đến thời điểm này, ngành du lịch TP.HCM đã tích cực ký kết các thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch với 52 tỉnh, thành phố thuộc 7 vùng miền trên cả nước. Qua đó, thành phố ngày càng phát huy hiệu quả vai trò là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa hàng đầu của cả nước. Mặt khác, ngành du lịch TP.HCM với sự chủ động, sáng tạo không chỉ đa dạng hóa chất lượng dịch vụ, thu hút du khách mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển du lịch của nhiều địa phương. , tạo đòn bẩy phát triển kinh tế, giúp du lịch phục hồi nhanh chóng.

Mới đây, tại Hội thảo “Bàn về các giải pháp phát triển” Sản phẩm du lịch liên kết giữa TP.HCM với các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum ”, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ ra một số nội dung trọng tâm.

Đó là Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nguyên phối hợp chỉ đạo các điểm đến, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch phục vụ du khách. khách du lịch nâng cao chất lượng dịch vụ, nguồn nhân lực và tăng cường liên kết, hỗ trợ, tạo điều kiện cho cộng đồng doanh nghiệp khai thác, phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng, ​​chất lượng để thu hút du khách.

[Khai mạc Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 18]

Các sở, ngành du lịch địa phương tham mưu chính sách, kêu gọi xây dựng các dự án đầu tư đa dạng, cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, nâng cao chất lượng du lịch địa phương, đáp ứng và đón đầu thị trường. khách hàng ở các phân khúc khác nhau.

Theo bà Phan Thị Thắng, để đảm bảo mục tiêu khôi phục và phát triển ngành du lịch, việc tăng cường đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ cũng là một trong những nhiệm vụ cấp bách hiện nay ở hầu hết các địa phương trong cả nước. Hồ Chí Minh sẵn sàng hỗ trợ giảng viên, chuyên gia tham gia các khóa đào tạo phong phú cho người lao động trực tiếp tại địa phương của các tỉnh. Cao nguyên.

Khi nguồn nhân lực được đảm bảo thì sẽ có nền tảng thúc đẩy liên kết vùng giữa các địa phương, tạo ra sản phẩm chung phù hợp cho du khách trải nghiệm “Một hành trình – nhiều điểm đến”.

Giải pháp phát triển sản phẩm du lịch liên kết giữa TP.HCM và vùng Tây Nguyên cũng cần tăng cường công tác khảo sát, kết nối cộng đồng. Đi công tác từ địa phương đến Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố trọng điểm khác. Từ đó, các doanh nghiệp cùng ngành du lịch địa phương xây dựng các sản phẩm đơn tuyến, đa tuyến theo các tuyến chính, đảm bảo phát huy thế mạnh của các sản phẩm trực tuyến.

Ngược lại, tập trung khai thác một số hoạt động kết nối, giao thương giữa các doanh nghiệp lữ hành từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ … hướng tới đa dạng các sản phẩm, dịch vụ du lịch đến khu vực Tây Nguyên.

Liên kết khai thác du lịch địa phương

Thực trạng tiềm năng du lịch Tây Nguyên cho thấy, nhiều địa phương có sức hút và khả năng khai thác các sản phẩm, dịch vụ bản địa rất khác biệt và độc đáo. Tây Nguyên là một trong bảy vùng du lịch trọng điểm của cả nước với những đặc điểm riêng về điều kiện tự nhiên và những giá trị bản sắc văn hóa đặc sắc của các dân tộc bản địa… có thể tạo ra sản phẩm. Du lịch đặc thù, đậm đà bản sắc văn hóa Việt Nam có khả năng cạnh tranh trên thị trường khu vực và quốc tế.

Thành phố Hồ Chí Minh đã tạo ra một chương trình du lịch mới gắn với hình ảnh 2Du khách chụp ảnh lưu niệm với voi tại Khu du lịch Hồ Lắk. (Ảnh: Nguyễn Tuấn Anh / TTXVN)

Tây Nguyên được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, núi non, cao nguyên, sông suối, thác, hồ … và hệ động thực vật rất phong phú, trong đó có nhiều khu bảo tồn thiên nhiên, vườn cây. dân tộc. Điển hình ở tỉnh Đắk Lắk có thể kể đến các địa danh như Nhà đày Buôn Ma Thuột, bảo tàng Đắk Lắk, Bảo tàng cà phê thế giới và khu du lịch sinh thái, văn hóa cộng đồng Kơ Tam, kiến ​​trúc nhà sàn. Người dân bản Êđê tại buôn Ako Dhong.

Ở Gia Lai có thác Dray Nur, nơi phát triển các loại xe địa hình từ thác Dray Nur-Dray Sáp Thượng; Tuyến du lịch 3km dọc sông Sêrêpôk (từ Đray Sáp Thượng đến Đray Nur) bằng xuồng cao su (kayak); thăm Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai, Vườn quốc gia Kon Ka Kinh-Vườn di sản ASEAN, vùng lõi Khu dự trữ sinh quyển cao nguyên Kon Hà Nừng. Tỉnh Kon Tum có vườn sâm tại Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Măng Ri, Măng Đen …

Theo ông Y Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, xác định lợi thế và tiềm năng du lịch của tỉnh, Kon Tum đã đầu tư phát triển đồng bộ hạ tầng du lịch chất lượng cao. thu hút các nhà đầu tư chiến lược. Hiện Kon Tum đã hình thành các khu du lịch phức hợp cao cấp, các dự án du lịch quy mô lớn, các trung tâm thương mại… làm thay đổi diện mạo thành phố và ngành du lịch.

Tuy nhiên, việc phát triển du lịch của địa phương còn nhiều khó khăn, chưa tương xứng với tiềm năng của tỉnh nên Tỉnh ủy đã ban hành “Nghị quyết về phát triển du lịch tỉnh Kon Tum đến năm 2023, định hướng đến năm 2030”. Tỉnh Tum mong muốn ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương quan tâm phối hợp hiệu quả trong liên kết vùng, cộng đồng doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội đầu tư … Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ kịp thời cho các địa phương, doanh nghiệp, nhà đầu tư. khai thác tiềm năng, đưa du lịch Kon Tum phát triển bền vững, trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

Từ TP.HCM có thể kết nối bằng đường bộ và đường hàng không đến các tỉnh Tây Nguyên. Với những tiềm năng sẵn có và trên tinh thần liên kết, liên kết vùng, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum chia sẻ kinh nghiệm xử lý tình huống trong quản lý du lịch; phát huy vai trò của các hiệp hội du lịch và các doanh nghiệp địa phương để triển khai các hoạt động hợp tác …

Về hoạt động xúc tiến, quảng cáo du lịch, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành đã phối hợp chặt chẽ trong việc truyền thông tái khởi động ngành du lịch với thông điệp “Du lịch an toàn”, “An toàn mỗi ngày”. trải qua”…

Các chương trình hành động cụ thể bao gồm tăng cường quảng bá du lịch trên các phương tiện thông tin đại chúng, Bản đồ du lịch tương tác thông minh 3D / 360 của Thành phố Hồ Chí Minh và các trang mạng xã hội giữa các địa phương. hướng đi…; hỗ trợ lẫn nhau trong việc quảng bá các sự kiện du lịch của mỗi địa phương đăng cai.

Mỹ Phương (TTXVN / Vietnam +)

Bài viết liên quan

Leave a Comment