DU LỊCH 

Hãy nhớ rằng, bạn không phải là chủ ngân hàng cá nhân của bất kỳ ai!

Rate this post

Việc “bị” hỏi vay thường đặt người cho vay vào tình huống ban đầu hơi bối rối và khó xử. Nếu là người thân thiết, được tín nhiệm cao, có lẽ người cho vay sẽ không suy nghĩ nhiều và nhanh chóng gật đầu đồng ý. Nếu bên kia là người trong mối quan hệ xã hội, người cho vay sẽ khá đắn đo.

Hiểu được điều này, Tami Claytor, giám đốc trung tâm tư vấn tài chính có trụ sở tại New York đã chia sẻ: “Thông thường, việc cho vay luôn tạo ra cảm giác không thoải mái cho cả hai bên, đó là một điều đáng tiếc. Về phía người đi vay, họ thường cảm thấy e ngại và xấu hổ vì đồng tiền thể hiện một phần giá trị của mỗi người”.

Trong trường hợp bạn không muốn cho bên kia vay, Claytor khuyên bạn nên thể hiện sự đồng cảm với hoàn cảnh của người khác mà họ đang gặp phải. Bước tiếp theo, bạn nên xin lỗi và giải thích rằng ngay bây giờ, bạn không thể giúp họ mặc dù bạn rất muốn. Sau đó, bạn nên giải thích ngắn gọn lý do tại sao bạn không thể giúp họ, không dài dòng. Cuối cùng, bạn có thể đưa ra cho họ giải pháp tốt nhất hoặc đơn giản là một lời chúc may mắn.

Trong trường hợp bạn có tiền nhưng thực sự không muốn cho bên kia vay, Claytor khuyên bạn nên nói sự thật vì: “Bạn nên thẳng thắn với đối phương rằng bạn có nguyên tắc của riêng mình, không thể cho ai vay tiền mà giữa hai người vẫn giữ cảm giác khó chịu, không thoải mái”..

Các chuyên gia tài chính bày cách từ chối cho vay tiền: Hãy nhớ rằng, bạn không phải là ngân hàng cá nhân của bất kỳ ai!  - Ảnh 1.

Trong trường hợp người đó đã vay tiền và không trả lại, Claytor khuyên rằng bạn có thể nhắc nhở đối phương về “chuyện cũ” với thái độ nhẹ nhàng, không tức giận hay chế nhạo. Chuyên gia tài chính giải thích: “Bạn có thể bày tỏ quan điểm không muốn họ mắc nợ thêm nhưng lưu ý không chủ động hỏi lý do phải vay tiền để tránh gây hiềm khích hoặc khiến họ bối rối hơn. Hãy để người hỏi vay tiền vay tiền. của riêng họ. nói về hoàn cảnh của họ “.

Theo các chuyên gia tài chính, đừng bắt người hỏi vay sau khi đã hỏi vay, bạn sẽ có ác cảm với người kia vì không nhận được sự tôn trọng. Trong trường hợp bạn cảm thấy tội lỗi vì không thể cho bên kia vay tiền, Hãy hiểu rằng vấn đề này không phải ở bạn, mà là với bên kia. Dù hai người có thân thiết đến đâu, bạn cũng nên nhớ rằng bạn không phải là ngân hàng của họ.

Jodi RR Smith, chủ tịch của Mannersmith Etiquette Consulting có trụ sở tại Marblehead, Massachusetts, đồng ý: “Thực ra, bạn không cần phải giải thích lý do tại sao bạn không thể vay được. Chỉ cần nhẹ nhàng và nói sự thật rằng bạn biết đó là khoảng thời gian khó khăn đối với họ, nhưng bạn rất tiếc vì đã không làm được. có thể giúp đỡ. lấy chúng “.

Đây là tiền của bạn, do bạn “đổ mồ hôi, sôi nước mắt”, họ không có quyền tức giận khi bạn không cho họ vay. Đổi lại, bạn tìm cách giúp họ bằng các phương án như giới thiệu việc làm, làm cầu nối với các tổ chức tín dụng, ngân hàng,… Tóm lại, bạn nên tin tưởng và giữ vững quan điểm của mình trong tình huống không thuận lợi. -ai-muốn-xem cái này.

https://cafebiz.vn/chuyen-gia-tai-chinh-bay-cach-tu-choi-cho-vay-tien-nen-nho-ban-khong-phai-ngan-hang-ca-nhan-cua- bat-cu-ai-20220713111343046.chn

Bài viết liên quan

Leave a Comment