DU LỊCH 

Hãy chuẩn bị 3 thứ này trước khi nghỉ việc!

Rate this post

Ở nơi làm việc, quả thực có rất nhiều nơi khiến người ta thực sự cảm thấy chán nản khi đối mặt với công việc. Chẳng hạn, lương không đủ sống hoặc luôn bị cấp trên trù dập, công việc máy móc, lặp đi lặp lại khiến kiến ​​thức không được nâng cao, chỉ dựa dẫm thì không thể làm giàu được. vào bản thân tôi. chứng minh lương… Vậy bạn đã nghĩ đến việc khởi nghiệp chưa?

    Khởi nghiệp không giống như giảm cân, hôm nay bạn có thể bắt đầu vào ngày mai: Hãy chuẩn bị 3 điều này trước khi nghỉ việc!  - Ảnh 1.

Hai ngày trước, một nhân viên trong nhà máy nói với tôi rằng anh ấy rất chán nản sau 5 năm làm việc, luôn cảm thấy cứ lặp đi lặp lại công việc như cũ và khả năng của anh ấy không thể cải thiện được. Vì vậy, anh đã nảy ra ý định nghỉ việc và bắt đầu kinh doanh riêng. Nhưng vấn đề là anh ấy không biết liệu ý tưởng đó có khả thi hay không.

Trên thực tế, nhiều người cho rằng khởi nghiệp dường như không phải là một điều khó khăn. Bởi chúng ta đã từng chứng kiến ​​nhiều “huyền thoại khởi nghiệp” như người trẻ mở thương hiệu trà sữa rồi thành công, người bán sạp, quán ăn thu nhập hàng chục triệu USD mỗi tháng… Thậm chí, xung quanh chúng ta dường như luôn có một rất nhiều “doanh nhân” liên tục khơi dậy các ý tưởng khởi nghiệp. Ngoài ra, những người từng có vẻ bình thường hơn chúng ta giờ đang đứng trên đỉnh thế giới thốt lên: “Khởi nghiệp thành công luôn là giấc mơ mà ai cũng muốn mơ. Nếu nó thành hiện thực thì sao?”

Tuy nhiên, khởi nghiệp không hề đơn giản. Một trong những nhà đầu tư của Xiaomi, Liu Qin, từng đưa ra một thước đo “xác suất khởi nghiệp thành công chỉ là 1/500”. Chúng ta đã từng chứng kiến ​​những câu chuyện thành công của những người bỏ học đại học và bỏ việc sau 1, 2 năm làm việc; Khởi nghiệp tưởng chừng rất đơn giản nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng đây là những trường hợp hy hữu trong thực tế? Khởi nghiệp tưởng chừng là điều mà ai cũng có thể làm được, nhưng những việc tưởng chừng như đơn giản lại thường không dễ dàng, và con đường tưởng chừng dễ dàng lại khó hơn bao giờ hết.

    Khởi nghiệp không giống như giảm cân, hôm nay bạn có thể bắt đầu vào ngày mai: Hãy chuẩn bị 3 điều này trước khi nghỉ việc!  - Ảnh 2.

Vậy làm thế nào để nhân viên văn phòng có thể tạo cơ hội và biến ước mơ khởi nghiệp thành hiện thực? Một cách cực kỳ khả thi là sử dụng công việc hiện tại của bạn như một nơi đào tạo tinh thần kinh doanh. Ba yếu tố chính quyết định sự thành công của quá trình khởi nghiệp bao gồm: con người, tiền bạc và hướng đi. Đây là tất cả những thứ mà chúng ta có thể bắt đầu tích lũy trong sự nghiệp của mình, và thậm chí sử dụng các nguồn lực từ nền tảng công ty hiện có để cho phép bạn tích lũy nhanh chóng hơn.

Ví dụ, khi chúng ta muốn khởi nghiệp, chúng ta đều muốn tìm những người giỏi để giúp đạt được thành công trong kinh doanh sau khi trở thành ông chủ, nhưng câu hỏi đặt ra là chúng ta có thể tìm được những người giỏi như vậy ở đâu? ở đâu? Trên thực tế, chúng tôi có thể tìm thấy nhân tài bằng cách sử dụng nền tảng công việc hiện tại của bạn. Nếu nền tảng làm việc của công ty tương đối tốt, chúng ta có thể tiếp xúc với nhiều người mà bình thường chúng ta không có mối quan hệ để tiếp cận.

Có rất nhiều trường hợp sau khi nghỉ việc và khởi nghiệp, họ lại trở thành đối tác của công ty cũ. Sếp và lãnh đạo cũ khi đó đã trở thành cổ đông trong dự án khởi nghiệp. Khi bạn đủ giỏi, các nguồn lực sẽ chủ động đến với bạn. Nếu sếp của bạn tin tưởng bạn đủ để tạo ra và đạt được giá trị lớn hơn, họ sẽ không ngăn bạn rời đi mà sẽ sẵn sàng cung cấp vốn hoặc các hỗ trợ khác để doanh nghiệp mới trở thành một phần. Liên doanh. Cuối cùng, một định hướng tốt có thể cho chúng ta một cái nhìn bao quát hơn. Nếu chúng ta coi giai đoạn khởi nghiệp hiện tại như một sự nghiệp, thái độ của chúng ta đối với công việc sẽ rất khác và công việc cũng trở nên thuận lợi hơn.

    Khởi nghiệp không giống như giảm cân, hôm nay bạn có thể bắt đầu vào ngày mai: Hãy chuẩn bị 3 điều này trước khi nghỉ việc!  - Ảnh 3.

Tóm lại, khởi nghiệp không giống như giảm cân, không có nghĩa là hôm nay quyết tâm thì ngày mai bạn có thể bắt đầu được. Khởi nghiệp cũng giống như sinh con đẻ cái, bạn phải nắm bắt cơ hội, từ từ thụ thai, đợi đến thời cơ chín muồi thì mới đảm bảo thành công, thuận lợi.

https://kenh14.vn/khoi-nghiep-khong-giong-giam-can-hom-nay-muon-thi-mai-co-the-bat-dau-chuan-bi-san-3-dieu-nay- hang-nghi-viec-20220709224442991.chn

Bài viết liên quan

Leave a Comment