DU LỊCH 

Hầu hết các cơ sở lưu trú tại Phú Quốc đều hết phòng trong dịp lễ 30/4 | Điểm đến

Rate this post

Hầu hết các khách sạn ở Phú Quốc đều hot dịp lễ 30/4, ảnh 1Du khách vui chơi tại Bãi Trường, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc (Kiên Giang). (Ảnh: Hồng Đạt / TTXVN)

Ông Tống Phước Trường, Bí thư Thành ủy TP. Phú quốc (Kiên Giang), cho biết, thực hiện Nghị quyết số 128 / NQ-CP của Chính phủ, đảo Phú Quốc đã cơ bản khôi phục hoạt động du lịch trở lại bình thường. Hiện lượng khách du lịch đến Phú Quốc hơn 1.000 lượt người / ngày và đang tiếp tục tăng, đặc biệt là khách quốc tế khá đông.

Hầu hết các cơ sở lưu trú trên đảo đều đã kín chỗ Nghỉ lễ 30 tháng 4 và 1/5.

Từ nay đến lễ, các chuyến bay đến Phú Quốc sẽ từ 90 chuyến / ngày trở lên và ngược lại.

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay được nghỉ 4 ngày, thành phố Phú Quốc phối hợp với các đơn vị, ngành chức năng Du lịch kiên giang và các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trên địa bàn thực hiện đồng bộ các giải pháp để chủ động đón du khách đến tham quan, du lịch, trải nghiệm, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí … chu đáo, an toàn, tạo hình ảnh Đảo ngọc Phú Quốc ấn tượng, thân thiện. khách du lịch.

[Phú Quốc – Thiên đường nghỉ dưỡng, giải trí hàng đầu Đông Nam Á]

Nhiều doanh nghiệp du lịch dự báo, du khách đến Phú Quốc dịp lễ 30/4 và 1/5 sẽ tăng mạnh, đánh dấu sự phục hồi và phát triển trở lại của ngành du lịch Kiên Giang, trong đó có du lịch Phú Quốc sau khi bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. trong một khoảng thời gian dài.

Ghi nhận tại Đảo Ngọc vào những ngày giữa tháng 4 này, tại các điểm du lịch, nghỉ dưỡng trọng điểm như: Quần thể Vinpearl, cáp treo Hòn Thơm, Dinh Cậu, Chợ đêm, Suối Tranh, Di tích Quốc gia đặc biệt, Nhà tù Phú Quốc, Chùa Hộ Quốc, các bãi biển , Vườn quốc gia Phú Quốc… thu hút nhiều du khách, hứa hẹn sự phục hồi mạnh mẽ và khởi sắc của du lịch Kiên Giang vào năm 2022, đặc biệt là trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới.

Nhiều doanh nghiệp du lịch tạo ra các sản phẩm du lịch Phú Quốc chất lượng cao, đa dạng, phong phú và đặc sắc, các chương trình khuyến mại, giao lưu,… phục vụ du khách.

Thành phố Phú Quốc chỉ đạo các ngành chức năng liên quan và các địa phương tăng cường quản lý, kiểm soát chặt chẽ hoạt động của các cơ sở lưu trú, kinh doanh du lịch, các khu, điểm du lịch trên địa bàn. , kịp thời ngăn chặn các hoạt động tiêu cực, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cho du khách.

Cùng với đó, các địa phương có thế mạnh về du lịch của tỉnh Kiên Giang như thành phố Hà Tiên, Kiên Lương, Kiên Hải, Hòn Đất, U Minh Thượng tích cực triển khai các phương án, kế hoạch đón du khách đến với thành phố. tham quan, vui chơi trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 với nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn.

Trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vừa qua, lượng khách đến Kiên Giang ước đạt hơn 200.000 lượt, trong đó có 2.290 lượt khách quốc tế.

Các địa phương, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đã triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho du khách; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện, vệ sinh an toàn thực phẩm để phục vụ du khách.

Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất hiện nay là thiếu hụt nguồn lao động phục vụ du khách, nhất là thành phố Phú Quốc đang thiếu rất nhiều lao động trong ngành du lịch.

Lê Huy Hải (TTXVN / Vietnam +)

Bài viết liên quan

Leave a Comment