Ăn chơi 

‘Hành quân xanh’ gắn kết tình quân dân

Rate this post

Chú thích ảnh
50 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bến Tre “xanh hóa” bê tông hóa tuyến đường giao thông nông thôn ấp Chợ, xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Khẳng định sức trẻ – đi đầu

Con đường nằm sâu trong ấp Chợ, xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách tuy không dài nhưng nhiều năm qua đã trở thành nỗi lo của các hộ dân nơi đây. Sau khi khảo sát địa bàn, lấy ý kiến ​​bà con, những ngày đầu tháng 8/2022, hơn 50 cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân tỉnh Bến Tre đã về “đóng quân”, bắt tay vào công việc. Từng đoạn đường đất được san lấp, thông thoáng. Từng bao xi măng, từng khối cát, đá được những chiếc xe nhỏ chở vào tận hẻm sâu. Kết quả là chưa đầy 2 tuần sau ngày “hành quân xanh”, con đường đất gập ghềnh, nền yếu, bề ngang hẹp đã được nâng cấp, “thay da đổi thịt” thành con đường bê tông rộng gần 2 mét. mét dần được hình thành trong sự vui mừng, phấn khởi của bà con.

Lần đầu tiên tham gia chiến dịch “Hành quân xanh”, chiến sĩ Huỳnh Hoàng Ân (19 tuổi) thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy chia sẻ, anh rất vinh dự và hạnh phúc khi được góp sức mình vào những hoạt động này. Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và an sinh xã hội. Với Hoàng An và đồng đội, do thời gian khá ngắn, mọi người đều ý thức dành thời gian giúp đỡ bà con nên bất kể nắng mưa, khó khăn vất vả, các chiến sĩ đều nỗ lực hoàn thành tuyến đường. đường cho người dân đi lại thuận tiện hơn, nhất là vào mùa mưa lũ.

Chú thích ảnh
50 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bến Tre “xanh hóa” bê tông hóa tuyến đường giao thông nông thôn ấp Chợ, xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Chiến sĩ Hoàng An ý thức rằng, mỗi hành động nhỏ, mỗi công trình, mỗi việc làm ý nghĩa cũng là trách nhiệm của người chiến sĩ Công an nhân dân. Qua đó góp phần xây dựng, tô đẹp hình ảnh người thanh niên Công an nhân dân vì nước, vì dân phục vụ.

Không chỉ tham gia làm đường, chung tay thực hiện nông thôn mới, tranh thủ ban đêm, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bến Tre phối hợp với lực lượng Công an địa phương tổ chức các sự kiện. tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho nhân dân thông qua các buổi sinh hoạt Tổ nhân dân tự quản. Từ đó, nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ; đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy, tín dụng đen; cảnh giác trước các thủ đoạn của tội phạm, … góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Thượng úy Cao Anh Khoa, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bến Tre cho biết, với vai trò là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, thời gian qua, tuổi trẻ Công an TP. ANTĐ Bến Tre không chỉ đề cao trách nhiệm, tinh thần xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn mà còn nỗ lực, xung kích, tình nguyện trong các hoạt động cơ sở, chung sức vì cuộc sống cộng đồng. đồng.

Theo Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bến Tre, “Hành quân xanh” là một trong những chương trình được phát động hàng năm. Đến nay, chương trình đã tạo được tác động mạnh mẽ, tạo được ấn tượng sâu sắc trong đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Bến Tre. Đây là dịp để đoàn viên, thanh niên các đơn vị lực lượng vũ trang phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới, an sinh xã hội, tạo thêm niềm tin yêu trong quần chúng nhân dân. .

Kết nối tình quân – dân

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Bé Mười thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bến Tre đang “hành quân xanh” tại ấp Chợ, xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Cây tre.

Trong chương trình Tình nguyện Dấu chân an ninh diễn ra ngày 22/7, gần 300 cán bộ, giảng viên, sinh viên đã hành quân đến 4 xã trên địa bàn huyện Chợ Lách. Theo đó, các chiến sĩ tham gia chiến dịch được triển khai tại 53 hộ dân, chủ yếu tập trung vào các hộ gia đình vùng sâu, vùng xa, gia đình neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn.

Sự xuất hiện của cán bộ, giảng viên, tình nguyện viên Trường Đại học An ninh nhân dân huyện Chợ Lách trong các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự, an sinh xã hội. tại địa phương đã tạo nên không khí đầm ấm, thắm tình quân dân nơi đây.

Trong những ngày bộ đội “hành quân xanh” về huyện Chợ Lách, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Bé Mười đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm hỏi tình trạng sức khỏe, sinh hoạt của các chiến sĩ. cán bộ, chiến sĩ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của cán bộ, tình nguyện viên Trường Đại học An ninh nhân dân, Công an tỉnh trong chiến dịch tình nguyện hè năm nay.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng, các chiến sĩ sẽ có thêm nhiều kiến ​​thức, kỹ năng sống và đặc biệt là sự yêu mến của nhân dân trong quá trình tham gia chiến dịch “Hành quân xanh”. Đồng thời cũng mong các chiến sĩ khi trở về đơn vị sẽ có thêm lòng dũng cảm vững vàng, gặt hái được nhiều thành công, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Theo thống kê, với tinh thần cống hiến và hết mình, sau hơn 20 ngày triển khai, các tình nguyện viên chiến dịch “Hành quân xanh” của Trường Đại học An ninh nhân dân, Công an tỉnh cùng với đoàn viên, thanh niên và sinh viên Chợ Lách. huyện đã khắc phục khó khăn, nỗ lực thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa. Qua đó, góp phần cùng tuổi trẻ xây mới 7 tuyến đường và 1 cầu giao thông nông thôn, với tổng chiều dài 3.264m; xây mới 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng; tặng 115 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn; tổ chức các hoạt động sân chơi thiếu nhi, giao lưu văn nghệ, trao 350 suất học bổng, tài liệu học tập cho học sinh nghèo vượt khó; tổ chức chương trình nghệ thuật “Hưởng ứng đến trường” gây quỹ với tổng số tiền ủng hộ là 70,5 triệu đồng.

Ông Trịnh Minh Hùng (SN 1950, ngụ ấp Phụng Đức, xã Phú Phụng) cho biết, do các con đi làm xa nên chỉ có hai vợ chồng ở và chăm sóc vườn chôm chôm. Từ khi có các chiến sĩ tình nguyện của trường Đại học An ninh nhân dân đến giúp đỡ chăm sóc, động viên khiến ngôi nhà thêm ấm áp và tràn ngập tiếng cười.

Anh Hùng cho biết rất khâm phục các chiến sĩ vì mỗi thành viên trong tiểu đội đều có ý thức trong công việc của mình. Trong các công việc, việc làm, không ai bảo ai, mỗi người làm một việc: Người cầm rìu phát quang bụi rậm, người cầm cuốc, xẻng nạo vét bùn đất dưới mương, … Thậm chí. vào những ngày thu hoạch chôm chôm, nhà vườn không tìm được nhân công, các chiến sĩ sẵn sàng “chốt chặn” giúp đỡ. “Lưng cán bộ, chiến sĩ ướt đẫm mồ hôi nhưng ai cũng phấn khởi, hăng hái, không ngại khó, ngại khổ, quyết tâm hoàn thành tốt công việc được giao. Vì vậy, cả hai đều trân trọng và yêu thương các chiến sĩ như con cái trong gia đình ”, ông Hùng nói.

Đặng Diễm Quyên, quê Kiên Giang, sinh viên năm 3, lớp D29A, chuyên ngành trinh sát – phản gián, trường Đại học An ninh nhân dân có dịp ăn, ở và làm việc với người dân ấp Phụng Dực, xã Phú Phụng, chia sẻ thế này ”. Hành quân xanh ”giúp tôi hiểu thêm về cuộc sống của bà con vùng khó. Nhưng hơn hết là cảm nhận được tình yêu thương của bà con, từ đó giúp các chiến sĩ trẻ sống có trách nhiệm và cần phấn đấu nhiều hơn nữa.

Đối với một đảng viên trẻ như Quyên, tuổi trẻ cần cống hiến, trải nghiệm và hơn hết là cần xung kích, xung kích đi đầu trong công tác chuyên môn cũng như các hoạt động đoàn thể. Theo bà Đặng Diễm Quyên, cùng ăn, cùng ở, cùng làm với dân sẽ giúp mỗi chiến sĩ rèn cách sống làm sao để “dân yêu – dân tin – đi dân nhớ”. Nói cách khác, mỗi chuyến “Hành quân xanh” là một môi trường tích cực để các chiến sĩ phát huy tinh thần xung kích, tình đồng đội, nhân ái, nghĩa tình, đùm bọc nhau vượt qua mọi khó khăn. thử thách và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bài viết liên quan

Leave a Comment