DU LỊCH 

Hãng hàng không quốc gia Campuchia khôi phục các chuyến bay nối thành phố Đà Nẵng

Rate this post

Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay thẳng đến Đà Nẵng

Chiều 1/7, Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức đón chuyến bay đầu tiên của Hãng hàng không Cambodia Angkor Air – Hãng hàng không quốc gia của Campuchia đến Ga đến Quốc tế, Sân bay Quốc tế TP Đà Nẵng. Đây là chuyến bay đầu tiên được khai thác trở lại trên đường bay này sau hơn 2 năm gián đoạn do đại dịch COVID-19.

Hãng hàng không quốc gia Campuchia khôi phục các chuyến bay nối thành phố Đà Nẵng
Ngành du lịch Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho du khách trên chuyến bay từ Siem Reap đến Đà Nẵng.

Chuyến bay K6 840 khởi hành lúc 15h35 từ Siem Reap, Campuchia và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 17h35 cùng ngày.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, trước đại dịch Covid-19, Siem Reap thu hút hàng triệu lượt khách quốc tế mỗi năm nhờ kỳ quan thế giới Angkor Wat; Trong khi đó, Đà Nẵng, trung tâm kinh tế – văn hóa lớn nhất miền Trung, đang trở thành điểm trung chuyển của các thị trường khách du lịch quốc tế lớn như Hàn Quốc, Nhật Bản.

“Nỗ lực khôi phục nền kinh tế du lịch và thiết lập lại đường bay thẳng giữa Campuchia và Việt Nam là một trong những dấu ấn kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia.”Anh Bình chia sẻ.

Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, đường bay thẳng Đà Nẵng – Siem Reap càng khẳng định định vị chiến lược của Đà Nẵng đối với thị trường khách quốc tế: Đà Nẵng là cửa ngõ của các di sản. thế giới. Với khoảng hai giờ bay giữa Đà Nẵng và Siem Reap của hãng hàng không Cambodia Angkor Air, du khách quốc tế có thể tận hưởng kỳ quan Angkor Wat cũng như các di sản văn hóa thế giới của miền Trung Việt Nam.

Hãng hàng không quốc gia Campuchia khôi phục các chuyến bay nối thành phố Đà Nẵng
Du khách chụp ảnh sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Được biết, hãng hàng không Cambodia Angkor Air sẽ hoạt động trở lại với tần suất ban đầu là 3 chuyến / tuần vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu bằng máy bay ATR72 và hợp tác liên danh linh hoạt với Vietnam Airlines. Đường bay được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy nhu cầu đi lại, du lịch giữa Việt Nam và Campuchia, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi khách quốc tế giữa Siem Reap và Đà Nẵng. Hãng sẽ tiếp tục nâng tần suất khai thác lên 5 chuyến / tuần kể từ tháng 9/2022.

Ông Lưu Minh Chung, Tổng Giám đốc Cambodia Angkor Air cho biết, Cambodia Angkor Air hiện là hãng hàng không có tần suất bay cao nhất giữa Việt Nam và Campuchia với 30 chuyến khứ hồi / tuần nối các thành phố lớn của Campuchia là Phnom Penh. , Siem Reap, Sihanouk Ville với Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng của Việt Nam.

“Cambodia Angkor Air là hãng hàng không quốc gia và cũng là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất tại Campuchia đạt tiêu chuẩn IOSA. (Chứng chỉ uy tín về an toàn khai thác do Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế IATA cấp). Chúng tôi rất vui mừng với việc tuyến Siem Reap – Đà Nẵng được khôi phục và mong muốn trở thành cầu nối văn hóa, kinh tế và du lịch giữa hai nước ”, Mr.ng Chung chia sẻ.

Bài viết liên quan

Leave a Comment