DU LỊCH 

Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay đến Đà Nẵng

Rate this post

Ngày 23/6, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc Korean Air vừa có chuyến bay đầu tiên sau mùa giải Covid-19 đến TP. Nang.

Chuyến bay này xuất phát từ sân bay quốc tế Incheon, chở hơn 200 hành khách đến sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Không chỉ là hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc về số lượng máy bay và mạng đường bay, Korean Air còn là hãng hàng không tiên phong khai thác các điểm đến mới, tạo động lực phát triển thị trường du lịch.

Sự kiện - Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay đến Đà Nẵng

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, trao đổi với PV.

Chia sẽ với Người báo cáoÔng Bình thông tin, trước khi xảy ra dịch Covid-19, Hàn Quốc là thị trường du lịch quốc tế có lượng khách đến TP Đà Nẵng lớn nhất.

Kể từ khi đại dịch bùng phát, lượng khách tại khu chợ số 1 thành phố này giảm sút nghiêm trọng. Vì vậy, chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không Korean Air đưa 200 khách đến với thành phố Đà Nẵng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Điều này cho thấy một tín hiệu đáng mừng, trong thời gian sắp tới, không chỉ Hàn Quốc mà các nước khác sẽ có đường bay đến TP Đà Nẵng. Kế hoạch khôi phục thị trường quốc tế của địa phương này đang có nhiều tín hiệu khả quan.

Sự kiện - Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay đến Đà Nẵng (Hình 2).

Hành khách trên chuyến bay từ sân bay quốc tế Incheon nhận quà chào mừng khi đến thành phố Đà Nẵng.

“Kể từ năm 2012, Korean Air là một trong hai hãng hàng không Hàn Quốc đầu tiên đến thành phố Đà Nẵng, tạo ra bước đột phá cho thị trường hành khách Hàn Quốc, chúng tôi tin rằng sự trở lại của Korean Air sẽ có tác động. tích cực cho sự phục hồi của thị trường khách hàng đầu của TP Đà Nẵng ”, ông Bình nói.

Ông Bình cho rằng, các buổi làm việc trực tiếp của lãnh đạo thành phố với các hãng hàng không quốc tế lớn trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 đã có tác động tích cực đến việc khôi phục mạng đường bay. đến thành phố Đà Nẵng, hướng tới mục tiêu của thành phố đặt ra trước khi mở các đường bay quốc tế.

Được biết, sau thành công của Diễn đàn Phát triển Đường bay Châu Á 2022, lượng khách quốc tế đến TP Đà Nẵng tăng trưởng mạnh. Sau khi mở đường bay quốc tế, tổng số chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng là 286 chuyến với 35.000 hành khách, trong đó có 71 chuyến từ Hàn Quốc với hơn 12.000 hành khách.

Sự kiện - Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay đến Đà Nẵng (Hình 3).

Chuyến bay này có ý nghĩa đặc biệt trong việc mở cửa trở lại thị trường du lịch quốc tế tại TP Đà Nẵng.

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Đầu tư và Khai thác Nhà ga Quốc tế TP Đà Nẵng, các hãng hàng không dự kiến ​​sẽ khai thác trở lại các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng từ tháng 7/2022, gồm: Hàn Quốc (Incheon) – TP Đà Nẵng (Hãng hàng không Asiana Airlines khai thác trở lại vào ngày 13/7. , Jeju Air hoạt động trở lại vào ngày 30 tháng 6); Hàn Quốc (Busan) – Thành phố Đà Nẵng (Hãng hàng không Jin Air và Air Busan khai thác trở lại ngày 29/6, Vietjet Air khai thác ngày 20/7).

Campuchia (Siem Reap) – TP Đà Nẵng (Cambodia Angkor Air hoạt động trở lại ngày 1/7); Nhật Bản (Narita) – Thành phố Đà Nẵng; Malaysia (Kuala Lumpur) – TP Đà Nẵng (Vietnam Airlines ngày 1/7), Hong Kong – TP Đà Nẵng (Hong Kong Express Airways khai thác lại ngày 31/7); Hàn Quốc (Cheong Ju) – thành phố Đà Nẵng (Hãng hàng không Tway hoạt động trở lại vào ngày 3/8), Hàn Quốc (Daegu) – thành phố Đà Nẵng (hãng hàng không Tway Air hoạt động lại vào ngày 3/7).

Bài viết liên quan

Leave a Comment