DU LỊCH 

Hàng chục triệu ô tô đi “bãi rác” khi thắt chặt chính sách khí thải: Mỏ vàng triệu đô

Rate this post

“MÃ VÀNG” TỪ XE CHẠY

Tại Ấn Độ, chính phủ nước này vừa thắt chặt chính sách khí thải khiến khoảng 10 triệu ô tô bị loại khỏi hệ thống giao thông. Nhìn vào những chiếc xe này, một liên doanh Nhật – Ấn đã thấy một thứ có lãi: phụ tùng cũ.

Tập đoàn Abhishek (đơn vị chuyên sản xuất túi khí và linh kiện ô tô) đã liên doanh với Kaiho (đơn vị tái chế ô tô hàng đầu Nhật Bản) và bắt đầu “xé nhỏ” những chiếc ô tô bỏ đi để tái chế. các bộ phận, chẳng hạn như đèn pha, đèn hậu, và bán lại.

Abhishek K Kaiho Recycling Venture được thành lập vào năm 2019 và xây dựng một nhà máy ở Haryana, một khu vực phía bắc của Ấn Độ. Mục tiêu của liên doanh là thành lập tổng cộng 7 nhà máy như vậy trên khắp Ấn Độ trong vòng 3 năm.

Xe chục triệu ra bãi rác khi thắt chặt chính sách khí thải: Mỏ vàng triệu đô - Ảnh 1.

Một góc tại nhà máy của Liên doanh tái chế Abhishek K Kaiho. Ảnh: Moyuru Baba / Nikkei Asia

Lĩnh vực tái chế ô tô đã phát triển mạnh ở Ấn Độ. Trong buổi lễ khánh thành nhà máy của Abhishek K Kaiho, Bộ trưởng Đường bộ và Đường cao tốc Ấn Độ, Nitin Gadkari, tuyên bố rằng chính phủ cũng đang nhắm đến việc mở khoảng 2-3 nhà máy tại nước này. từng khu vực để tạo thêm việc làm.

Đối với năm 2021, chính phủ Ấn Độ đã vạch ra kế hoạch tái chế phương tiện giao thông nhằm thay thế các mẫu xe cũ gây ô nhiễm bằng những mẫu xe mới hơn. Theo đó, xe thương mại từ năm sử dụng thứ 15 trở đi và xe ô tô gia đình từ năm sử dụng thứ 20 trở đi sẽ được kiểm định, nếu không đạt tiêu chuẩn khí thải sẽ bị loại bỏ. Ước tính có khoảng 10 triệu ô tô sẽ bị loại bỏ khỏi hệ thống giao thông vì lý do này.

Năm 2018, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã cấm ô tô vào thủ đô New Delhi nếu phương tiện này không đạt tiêu chuẩn khí thải. Quyết định này đã khiến chính quyền các bang của Ấn Độ phải đưa ra các quy định của riêng mình. Khi xe điện và các phương tiện thân thiện với môi trường khác ngày càng phổ biến, “ngành” thanh lý xe cũ đang có cơ hội mở rộng.

Hàng chục triệu ô tô ra bãi rác khi thắt chặt chính sách khí thải: Mỏ vàng triệu đô - Ảnh 2.

Những phần còn lại sẽ được bán cho các gara sửa chữa ô tô. Ảnh: Moyuru Baba / Nikkei Asia

Abhishek K Kaiho Recycling Joint Venture sẽ mua lại những chiếc xe bị phế thải, chia nhỏ chúng ra để làm các bộ phận và bán lại cho các gara sửa chữa ô tô. Liên doanh cũng bán lại sắt, nhôm và các vật liệu khác mà họ thu thập được từ những chiếc xe “rác” này, có thể được chế biến thành vật liệu xây dựng. Hiện liên doanh này xử lý từ 100 đến 350 xe mỗi tháng, đặt mục tiêu thu về 1,28 triệu USD (khoảng 29,7 tỷ đồng) trong năm nay.

Liên doanh này được thành lập nhờ vào một email của Abhishek gửi tới Kaiho vào năm 2016, bày tỏ mong muốn giải quyết các vấn đề môi trường. Trong liên doanh này, Kaiho có hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thanh lý ô tô đã qua sử dụng của mình. Hiện tại, Kaiho không chỉ hoạt động trong lĩnh vực thanh lý xe cũ mà còn mở rộng sang lĩnh vực xuất khẩu phụ tùng ô tô kể từ khi một doanh nhân Trung Đông đến Nhật Bản và mua một lượng lớn phụ tùng cũ của họ với giá đắt đỏ.

Kể từ đó, Kaiho đã đặt ra các tiêu chuẩn riêng của họ trong việc đánh giá chất lượng của các bộ phận đã qua sử dụng và quy trình làm việc, từ việc mua xe đến bán bộ phận đó. Hiện tại, Kaiho đã có mặt tại 90 quốc gia trên thế giới.

SỰ THAY ĐỔI NGÀNH CÔNG NGHIỆP XE TẢI THẾ GIỚI

Hàng chục triệu ô tô ra bãi rác khi thắt chặt chính sách khí thải: Mỏ vàng triệu đô - Ảnh 3.

Liên hợp quốc dự đoán rằng số lượng ô tô cá nhân sẽ tăng gấp ba lần từ nay đến năm 2050. Ảnh: Sasha Maslov / The New York Times

Theo một báo cáo của Liên hợp quốc, số lượng ô tô cá nhân trên toàn thế giới sẽ tăng gấp ba lần từ nay đến năm 2050, tạo ra trở ngại cho mục tiêu hạn chế mức tăng nhiệt độ toàn cầu xuống dưới 2.oC. Giải pháp cho vấn đề này có thể kể đến là xăng xanh, xe điện. Điều này đặc biệt quan trọng khi lượng khí thải của các phương tiện sử dụng nhiên liệu hóa thạch truyền thống chiếm từ 80% đến 85% tổng lượng khí thải mà phương tiện đó thải ra trong toàn bộ vòng đời (từ khi lắp ráp đến khi thải bỏ). chất thải).

Trên thực tế, không chỉ ngành công nghiệp xe hơi Ấn Độ phải thay đổi khi chính phủ áp dụng các biện pháp mới về khí thải, mà sự thay đổi này đã và đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu. Tại châu Âu, mục tiêu cấm bán các mẫu xe mới có động cơ đốt trong đang nhận được sự ủng hộ của Liên minh. Tại Mỹ, một số bang của Mỹ như California đã đặt mục tiêu cấm bán ô tô sử dụng động cơ đốt trong từ năm 2035, và hiện đang có kế hoạch chuyển sang năm 2030; New York và Massachusetts đang hướng tới năm 2035.

Hàng chục triệu ô tô ra bãi rác khi thắt chặt chính sách khí thải: Mỏ vàng triệu đô - Ảnh 4.

Mẫu xe ý tưởng Mercedes Vision EQXX vừa lập kỷ lục mới – chạy hơn 1.200km trong một lần sạc – phá kỷ lục của chính mình.

Chính sách về khí thải đã thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô muốn tồn tại ở các thị trường lớn này phải hành động: Đặt cột mốc ngừng sản xuất các mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong truyền thống. Mốc thời gian của các công ty thường vào khoảng năm 2030 như Mercedes hay Bentley, hoặc 2035 như Toyota và General Motors.

Để đạt được những cột mốc trên, các hãng xe cần phải vượt qua nhiều trở ngại, trong đó lớn nhất có lẽ liên quan đến khía cạnh kinh tế / tài chính: Thặng dư từ xe điện thuần túy vẫn chưa bằng doanh thu. từ các loại xe có động cơ đốt trong.

Hàng chục triệu ô tô ra bãi rác khi thắt chặt chính sách khí thải: Mỏ vàng triệu đô - Ảnh 5.

Giám đốc điều hành Jim Farley của Ford cho rằng sẽ có nhiều vụ sáp nhập hơn trong tương lai do vấn đề vốn.

Phát biểu tại Hội nghị Quyết định Chiến lược Bernstein lần thứ 38Giám đốc điều hành (CEO) Jim Farley của Ford đã chỉ ra một thực tế thảm khốc trong ngành công nghiệp ô tô nói chung, rằng trong tương lai, các vụ sáp nhập sẽ xảy ra thường xuyên hơn các thương vụ. Những quan hệ đối tác hoặc liên doanh ngày nay rất phổ biến.

Số vốn khổng lồ cần thiết để đầu tư vào công nghệ xe điện sẽ thúc đẩy các công ty nhỏ tiến tới sáp nhập, hoặc sẽ khiến họ càng khốn đốn hơn khi vốn cạn kiệt. Ông Jim Farley cho rằng thị trường xe điện mà các startup hướng tới chưa “đủ lớn để tương xứng với số vốn họ bỏ ra”.

Như vậy, có thể thấy, việc các nhà sản xuất ô tô chuyển sang phát triển xe điện không hẳn là một cuộc dạo chơi, thử nghiệm hay một trào lưu – giống như cách mà giới truyền thông vẫn thường gọi, ô tô điện gần như là phải có. làm để tuân thủ các quy định và bối cảnh của thời đại.

Hàng chục triệu ô tô ra bãi rác khi thắt chặt chính sách khí thải: Mỏ vàng triệu đô - Ảnh 6.

https://soha.vn/ca-chuc-trieu-o-to-ra-bai-rac-khi-chinh-sach-khi-thai-duoc-that-chat-mo-vang-trieu-do-20220627113733271. htm

Bài viết liên quan

Leave a Comment