DU LỊCH 

Hà Nội – Quảng Bình tăng cường xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch

Rate this post

Hà Nội – Quảng Bình tăng cường xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch

Tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Quảng Bình tại Hà Nội nhằm kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào thủ đô.Thành phố Hà Nội trao tặng biểu trưng quỹ An sinh xã hội trị giá 3 tỷ đồng cho Quảng Bình
Thành phố Hà Nội trao tặng biểu trưng quỹ An sinh xã hội trị giá 3 tỷ đồng cho Quảng Bình

Thành ủy Hà Nội vừa có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình để trao đổi, xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch tại đây.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng chia sẻ, thời gian qua, hai địa phương đã triển khai các hoạt động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý, điều hành phát triển kinh tế. Đồng thời quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đến tìm hiểu, đầu tư tại Hà Nội, quan tâm đầu tư vào tỉnh Quảng Bình, trong đó tập trung vào các dự án trọng điểm mà tỉnh Quảng Bình đang triển khai. kêu gọi xúc tiến đầu tư.

Tuy nhiên, kết quả hợp tác chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của hai địa phương. Hoạt động xúc tiến còn riêng lẻ, chưa xây dựng được hình ảnh du lịch chung của các địa phương để giới thiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng ”, ông Dũng nói.

Về phương hướng thời gian tới, tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Quảng Bình tại Hà Nội để kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào Hà Nội nghiên cứu đầu tư tại tỉnh. Tỉnh Quảng Bình.

Tại hội nghị, các đại biểu nhấn mạnh việc tăng cường và tạo điều kiện giao lưu giữa các hiệp hội doanh nghiệp cũng như tổ chức gặp gỡ các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội và tỉnh Quảng Bình, khuyến khích phối hợp kêu gọi xúc tiến đầu tư.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, Quảng Bình là một trong năm điểm đến hấp dẫn của Việt Nam và hiện có khoảng 60% khách đến từ Hà Nội. Tuy nhiên, các doanh nghiệp du lịch ở Quảng Bình vẫn còn thiếu, nhân lực làm du lịch còn thiếu kinh nghiệm. Vì vậy, bà Giang đề nghị hai địa phương đẩy mạnh kết nối các tour, tuyến du lịch giữa Hà Nội và Quảng Bình; phối hợp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng cảm ơn những tình cảm quý báu, tốt đẹp của TP Hà Nội dành cho Quảng Bình thời gian qua, nhất là trong các đợt thiên tai, bão lũ, dịch bệnh Covid-19; Đồng thời bày tỏ vui mừng trước kết quả hợp tác giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Quảng Bình.

Bài viết liên quan

Leave a Comment