DU LỊCH 

Giải quyết ‘bài toán’ nguồn nhân lực du lịch thời kỳ hậu COVID-19

Rate this post

Chú thích ảnh
Học thực hành “Kỹ thuật chế biến món ăn” tại Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist. Ảnh tư liệu: An Hiếu / TTXVN

Tuy nhiên, một trong những khó khăn hiện nay đối với ngành Du lịch là đảm bảo nguồn nhân lực cả về số lượng và chất lượng, góp phần phát triển bền vững du lịch của từng địa phương cũng như tăng sức cạnh tranh của du lịch Việt Nam trên thế giới. thị trường quốc tế.

Thuận lợi đi đôi với thách thức

Các chuyên gia cho rằng, lực lượng lao động du lịch Việt Nam đang gặp nhiều thuận lợi như: Nhu cầu tuyển dụng của các cơ sở kinh doanh dịch vụ lữ hành, lưu trú, ăn uống tại các địa phương trọng điểm đều gặp nhiều thuận lợi. đang gia tăng trong giai đoạn sau COVID-19. Ngoài ra, Việt Nam và các nước ASEAN đã có những biện pháp và thỏa thuận tích cực nhằm khuyến khích dịch chuyển tự do lao động có tay nghề, để lao động du lịch chất lượng cao của Việt Nam di chuyển. và tham gia thị trường lao động du lịch của các nước trong khu vực.

Đề cập đến nhu cầu thị trường lao động về nguồn nhân lực du lịch, dịch vụ và khả năng đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, Thạc sĩ Ngô Thị Quỳnh Xuân, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn cho biết: Tại nhiều vùng trọng điểm du lịch trong cả nước, công tác tuyển dụng đang diễn ra sôi nổi. , đáp ứng nhu cầu phục hồi và phát triển.

Ngày hội tuyển dụng được tổ chức tại Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn vào giữa tháng 5 vừa qua đã ghi nhận nhu cầu tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn trên địa bàn TP.HCM, ở các vị trí công việc như: Giám sát, quản lý lễ tân, buồng, phòng, nhân viên pha chế, bếp, lương từ 7 triệu đồng đến 20 triệu đồng / tháng. Với kiến ​​thức vững vàng, khả năng thực hành tốt, tỏ ra sẵn sàng, chủ động đảm nhận công việc, nhiều sinh viên của trường đã tạo được ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng.

Thị trường lao động khởi sắc, số lượng lao động được tuyển dụng tăng, các cơ sở đào tạo kịp thời cung ứng một phần nhu cầu nhân lực là những lợi thế đáng kể để du lịch ở nhiều địa phương nhanh chóng phục hồi và phát triển. Song bên cạnh những thuận lợi, vấn đề nhân lực của ngành Du lịch cũng đang gặp nhiều thách thức, khó khăn.

Theo TS Nguyễn Anh Tuấn, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch: Hiệp định thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch đang tạo điều kiện để các nước trao đổi nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu và bối cảnh thực tiễn. phát triển công nghệ kỹ thuật số. Tuy nhiên, đây cũng là thách thức đối với việc đào tạo nguồn nhân lực du lịch Việt Nam đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế để đưa khung trình độ quốc gia phù hợp với khung tham chiếu trình độ ASEAN. Việc xây dựng các chương trình đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu và xu hướng mới về trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, phân tích dữ liệu cũng là một thách thức đối với các cơ sở đào tạo du lịch Việt Nam. nỗ lực cập nhật, nâng cao trình độ ứng dụng công nghệ của lực lượng quản lý, giảng viên, nếu không sẽ bị tụt hậu.

Băn khoăn về nguồn nhân lực du lịch tại một trong những địa bàn trọng điểm là ĐBSCL, ở góc độ nhà tuyển dụng, ông Võ Minh Hiếu, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ VeXeRe nhận định: Thách thức lớn đối với các địa phương trong vùng là phải có nguồn nhân lực chất lượng cao. với kiến ​​thức phong phú và toàn diện, kỹ năng chuyên môn tốt, thông thạo ngoại ngữ để đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường. Tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao cho chiến lược phát triển du lịch ở nhiều địa phương vùng ĐBSCL, nhất là vùng nông thôn, vùng ven biển đang ở mức báo động. Nhiều người lao động, kể cả lao động du lịch, dịch vụ do chênh lệch về mức sống và cơ hội việc làm đã chọn định cư ở các vùng kinh tế khác, dẫn đến tốc độ tăng dân số trong khu vực giai đoạn 2009 – 2010, 2019 gần bằng không. . Không chỉ thiếu về số lượng, nguồn nhân lực ở nhiều địa phương trong vùng cũng không đáp ứng được yêu cầu về chất lượng. Thống kê của Hiệp hội Du lịch ĐBSCL cho thấy, trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm 2018, toàn vùng có khoảng 85% lao động du lịch chưa qua đào tạo.

Tăng cường liên kết, hợp tác trong đào tạo

Về giải pháp đáp ứng nguồn nhân lực ngành du lịch, TS Nguyễn Anh Tuấn, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch cho rằng: Người lao động cần tích cực học hỏi các kỹ năng sử dụng công nghệ số, không ngừng phát triển các kỹ năng “mềm”, trau dồi các kỹ năng như giao tiếp, lấy khách hàng làm trung tâm. , tiếp thị, quảng bá … Các đơn vị sử dụng lao động đã tăng cường đào tạo tại chỗ cho người lao động đang làm việc. công nghệ thông tin, kiến ​​thức về dữ liệu lớn, phân tích dữ liệu, trí tuệ nhân tạo và công nghệ thân thiện với môi trường theo kế hoạch trung và dài hạn. Doanh nghiệp cần rà soát, cập nhật các quy định, chính sách hỗ trợ việc làm, đánh giá, phân loại lao động; tăng cường hợp tác, trao đổi thông tin về mô hình kinh doanh mới, thị trường và sản phẩm mới.

Nhấn mạnh sự cần thiết phải liên kết, hợp tác trong hoạt động đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh thông tin: Thành phố có lợi thế là trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là một trong những trung tâm du lịch của cả nước, nơi tập trung số lượng lớn các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở hạ tầng và cơ sở dịch vụ. Du lịch được chú trọng đầu tư, nâng cấp. Đồng thời, thành phố còn là trung tâm giáo dục và đào tạo nghề lớn với hơn 70 cơ sở đào tạo du lịch các cấp, chiếm tỷ trọng cao so với các tỉnh, thành phố phía Nam, cung cấp khoảng. 17% lực lượng lao động du lịch có kỹ năng và trình độ phù hợp với các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Xác định tầm quan trọng của nguồn nhân lực, Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành phố đã và đang liên kết, hợp tác, hỗ trợ nhau thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Từ năm 2019 đến nay, Thành phố đã ký thỏa thuận với 5 vùng du lịch và 2 thành phố là Hà Nội và Đà Nẵng, trong đó đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch là một trong những nội dung cơ bản. phiên bản đã ký.

Triển khai các nội dung hợp tác, Sở Du lịch thành phố phối hợp với Tổng Công ty Du lịch Saigontourist, các Cụm du lịch Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ tổ chức nhiều lớp tập huấn ngắn hạn về du lịch, với các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch. Các chủ đề về kỹ năng quản lý khách sạn nhỏ và homestay, quản lý điểm đến và phát triển sản phẩm du lịch địa phương. Ngoài ra, nhiều cơ sở đào tạo của Thành phố Hồ Chí Minh tích cực liên kết với các địa phương, nhất là các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long để tổ chức đào tạo nghiệp vụ nghiệp vụ khách sạn và du lịch. cho hàng nghìn công nhân.

Để nâng cao hiệu quả chương trình hợp tác đào tạo nhân lực du lịch giữa TP.HCM với các địa phương trong thời gian tới, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM đề nghị: Chủ động rà soát nhu cầu, đề xuất nội dung đào tạo, bồi dưỡng. cho nguồn nhân lực. Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ giới thiệu giảng viên và xây dựng nội dung phù hợp với yêu cầu của từng địa phương, tạo điều kiện thuận lợi nhất để người lao động tham gia, tiếp cận kiến ​​thức chuyên môn, kinh nghiệm nghề nghiệp. Ngoài ra, các cụm du lịch thống nhất nội dung tổ chức chương trình đào tạo tập trung cho doanh nghiệp và cán bộ quản lý, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm và cập nhật kiến ​​thức mới. quản lý và phát triển các sản phẩm du lịch. Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh, thành phố khác khi có các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế, hội thảo, các lớp du học tại chỗ, ngắn hạn đều kịp thời giới thiệu cho địa phương tham gia.

Đề cập đến các giải pháp bổ sung nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực gắn với du lịch chủ đạo của ĐBSCL là du lịch nông nghiệp và du lịch cộng đồng, ông Võ Minh Hiếu, Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ VeXeRe đề xuất: Ngành du lịch địa phương liên kết chặt chẽ với ngành giáo dục và đào tạo, tiếp tục rà soát, đề xuất chính sách hỗ trợ sinh viên ngành du lịch vùng Đồng bằng. Sông Mekong. Các cơ sở đào tạo du lịch tại địa phương xây dựng kế hoạch tuyển dụng, đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp.

Ngoài ra, ở vùng đồng bằng cần quan tâm đến nhóm nhân lực gián tiếp phục vụ hoạt động du lịch, nhóm lao động phổ thông, tổ chức đào tạo, bồi dưỡng góp phần nâng cao ý thức ứng xử văn minh trong hoạt động. hoạt động du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách du lịch. Các địa phương vùng ĐBSCL cũng cần tăng cường thu hút các chuyên gia, trí thức trong nước và Việt kiều có trình độ chuyên môn cao về nghiên cứu khoa học, tư vấn chiến lược, chương trình phát triển du lịch, chương trình phát triển du lịch. lịch địa phương.

Bài viết liên quan

Leave a Comment