Giá trị tài sản ròng của Sergei Tsikalyuk | Người giàu nhất

Rate this post

Sergei Tsikalyuk là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty Bảo hiểm Quân đội (VSK) và ông có tài sản ròng ước tính khoảng 1 tỷ đô la vào tháng 3 năm 2013. Dựa trên dữ liệu do Forbes thu thập, ông là người giàu thứ 107 ở Nga và là xếp hạng thứ 1342 trong danh sách Tỷ phú thế giới.

Sergei Alekseyevich Tsikalyuk, sinh ngày 1 tháng 3 năm 1959 tại đảo Sakhalin, Nga, đã kiếm được tài sản ròng ước tính 1 tỷ USD với tư cách là cổ đông lớn nhất của VSK, một trong những công ty bảo hiểm thương mại lớn nhất ở Nga mà ông thành lập năm 1992. Kể từ đó , ông từng là Giám đốc điều hành của công ty ban đầu cung cấp bảo hiểm sức khỏe và nhân thọ cho quân nhân. Năm 2002, AIG tuyên bố quan tâm đến việc mua lại công ty bảo hiểm nhưng quân đội đã phản đối thỏa thuận này. Ông quyết định mở rộng công ty thành một công ty bảo hiểm tổng hợp với một nửa danh mục đầu tư đến từ các hợp đồng bảo hiểm xe hơi.

Năm 2011, Tsikalyuk bán 25% cổ phần của VSK với giá 220 triệu USD cho RESO, tập đoàn thuộc sở hữu của anh em tỷ phú Nikolai và Sergei Sarkisov. Năm ngoái, có thông tin cho rằng thương vụ này có thể bao gồm công ty bảo hiểm, Soglasiye, thuộc sở hữu của Mikhail Prokhorov. Sự hợp nhất của hai công ty đã dẫn đến việc trở thành người chơi lớn nhất trên thị trường bảo hiểm ở Nga.

Sergei Tsikalyuk tốt nghiệp Trường Kỹ thuật Quân sự và Học viện Quân sự. Ông phục vụ trong quân đội 16 năm và nghỉ hưu năm 1992 với quân hàm đại tá. Ông có bằng tài chính của Học viện Nga Plekhanov.

Bài viết liên quan

Leave a Comment