Giải trí Showbiz Sự kiện 

Giá trị tài sản ròng của Ken Griffin (Cập nhật năm 2021)

Rate this post

Giá trị ròng của Ken Griffin là bao nhiêu?

Giới thiệu

Ken Griffin là một tỷ phú và nhà quản lý quỹ đầu cơ người Mỹ. Griffin là giám đốc điều hành của công ty đầu tư Citadel do ông thành lập năm 1990. Citadel hoạt động với số vốn đầu tư ước tính khoảng 32 tỷ USD.

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Ken Griffin ước tính là 10 tỷ USD.

Đầu đời

Kenneth Cordele Griffin sinh ngày 15 tháng 10 năm 1968 tại Bãi biển Daytona, Florida. Ở trường trung học, anh ấy xuất sắc trong học tập đồng thời là chủ tịch câu lạc bộ toán học của anh ấy. Năm 1986, Griffin bắt đầu đầu tư khi đang học năm thứ nhất tại Đại học Harvard.

Trong năm thứ hai tại Harvard, ông đã bắt đầu một quỹ đầu cơ tập trung vào chênh lệch giá trái phiếu chuyển đổi. Quỹ được huy động từ 265.000 đô la từ bạn bè và gia đình, bao gồm cả tiền từ bà ngoại của anh ấy.

Sự nghiệp

Sau khi tốt nghiệp Harvard, Frank C. Meyer, một nhà đầu tư, đồng thời là người sáng lập Glenwood Capital LLC, đã cung cấp cho Griffin 1 triệu đô la để đầu tư. Griffin đã vượt quá mong đợi của Meyer và theo The New York Times, Meyer đã thu được 70% lợi tức từ khoản đầu tư.

Năm 1990, Griffin thành lập Citadel với 4,6 triệu USD. Đến năm 1998, Citadel đã phát triển với đội ngũ hơn 100 nhân viên và 1 tỷ đô la vốn đầu tư.

Vào tháng 9 năm 2004, tạp chí Fortune đã xếp hạng Griffin, năm đó 35 tuổi, là người Mỹ dưới bốn mươi tuổi giàu thứ tám trong danh mục tài sản tự thân, có trụ sở tại Hoa Kỳ. Năm 2006, Griffin là người trẻ thứ năm trong số bảy thành viên dưới 40 tuổi có tên trong danh sách Forbes 400.

Citadel đã nhận được xếp hạng “10 nơi làm việc tuyệt vời nhất trong các dịch vụ tài chính” bởi Viện Địa điểm làm việc tuyệt vời vào năm 2015, dựa trên một cuộc khảo sát của các nhân viên của Citadel. Griffin được ghi nhận vì đã thực hiện văn hóa làm việc hợp tác và cung cấp các đặc quyền cho nhân viên bao gồm bữa trưa miễn phí, các chuyến tham quan bảo tàng, chương trình thể dục và quà tặng cá nhân.

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Ken Griffin là 10 tỷ USD.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Ken Griffin:

  • Giám đốc điều hành của Citadel
  • Griffin là cá nhân tự lập trẻ tuổi nhất trong danh sách Forbes 400 (2003) của Forbes

Trích dẫn yêu thích của Ken Griffin

“Mọi tổ chức đều có hai sự lựa chọn. Lựa chọn một là phát triển. Lựa chọn hai là chết. Nếu bạn quyết định không phát triển, đó là một thông điệp rõ ràng cho những người tài năng rằng đã đến lúc phải ra đi. ” – Ken Griffin

“Lời khuyên của tôi cho mọi sinh viên đang cố gắng quyết định cho những năm ngay sau khi tốt nghiệp: hãy nắm lấy cơ hội mà trong tâm trí bạn là bổ ích nhất, bạn đam mê nhất và bạn thấy thú vị nhất và tiết kiệm phần còn lại của cuộc đời mình cho không thích rủi ro. Dù bạn muốn làm gì, đây là lúc để theo đuổi nó. Hai mươi năm nữa, quyền tự do chấp nhận rủi ro của bạn sẽ bị hạn chế ”. – Ken Griffin

“Hầu như tất cả các chính trị gia đều có thể có một cuộc gặp trực tiếp tuyệt vời. Nhưng tôi không quan tâm đến ứng viên có thể có một cuộc họp tuyệt vời. Tôi quan tâm đến một người có thể đưa ra quyết định đúng đắn ”. – Ken Griffin

“Chúng ta phải chịu sự điều chỉnh của cùng một lực lượng của chủ nghĩa tư bản đã xây dựng nên toàn bộ nền kinh tế Mỹ. Lợi nhuận cao tạo ra nhiều dòng vốn hơn, tạo ra nhiều đối thủ cạnh tranh hơn, và bạn phải phát triển và trở nên tốt hơn, nếu không bạn sẽ chết. “ – Ken Griffin

“Khi một công ty tạo ra một sản phẩm có tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến sức khỏe của con người thì sản phẩm đó phải được quy định. Quá trình mà nó tạo ra phải được điều chỉnh. Không công ty nào có quyền gây thương tích cho mọi người. Không có công ty. ” – Ken Griffin

3 bài học động lực từ Ken Griffin

Giờ thì bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của Ken Griffin và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Bắt đầu càng sớm càng tốt

Ken Griffin thành lập công ty đầu tư của mình khi còn là sinh viên đại học vào năm 1987. Hãy bắt đầu càng sớm càng tốt nếu bạn có ước mơ làm cho nó trở nên lớn mạnh trên thị trường tài chính. Ngay cả khi bạn chỉ có $ 1000, bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ! Khi danh tiếng của bạn phát triển, bạn sẽ thu hút được nhiều tiền hơn.

2. Tổn thất là không thể tránh khỏi

Trên thị trường tài chính, bạn sẽ có lúc thua lỗ, đây là điều không thể tránh khỏi. Tất cả các nhà đầu tư đều đã thua lỗ trong quá khứ. Làm thế nào bạn thích ứng với những mất mát là điều quan trọng. Cho đến nay, Ken Griffin đã phục hồi sau các khoản thua lỗ của mình và quỹ của anh ấy đang hoạt động tốt hơn bao giờ hết.

3. Thích ứng để thay đổi

Trong bất kỳ con đường sự nghiệp nào bạn theo đuổi, sự thay đổi là điều không thể tránh khỏi. Nếu bạn quyết định tham gia vào giao dịch hoặc đầu tư, bạn sẽ thấy rằng ngành này rất dễ thay đổi. Thích ứng với sự thay đổi sẽ giúp bạn trở thành một nhà giao dịch tốt hơn.

Tóm lược

Ken Griffin là một doanh nhân người Mỹ bắt đầu kinh doanh khi còn học đại học và đã tích lũy được một triệu đô la vào thời điểm tốt nghiệp. Ông thành lập công ty quỹ đầu cơ của riêng mình, Citadel LLC, vào năm 1990.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Ken Griffin là khoảng 10 tỷ USD.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Ken Griffin? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment