Giải trí Showbiz Sự kiện 

Giá trị tài sản ròng của Chamath Palihapitiya (Cập nhật tháng 6 năm 2022)

Rate this post

Giá trị ròng của Chamath Palihapitiya là bao nhiêu?

Giá trị thực: 1 tỷ đô la
Tuổi tác: 44
Sinh ra: 3 tháng 9 năm 1976
Nước xuất xứ: Sri Lanka
Nguồn gốc của sự giàu có: Doanh nhân
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Chamath Palihapitiya là khoảng 1 tỷ USD.

Chamath Palihapitiya là một nhà đầu tư mạo hiểm, kỹ sư và Giám đốc điều hành của Social Capital. Anh ấy là giám đốc điều hành cấp cao của Facebook mà anh ấy gia nhập vào năm 2007 và rời đi vào năm 2011.

Palihapitiya là một bên liên quan thiểu số và là thành viên hội đồng quản trị của Golden State Warriors.

Đầu đời

Chamath Palihapitiya sinh ngày 3 tháng 9 năm 1976 tại Sri Lanka.

Palihapitiya chuyển đến Canada năm 6 tuổi cùng gia đình. Cha anh thất nghiệp và mẹ anh là một quản gia. Anh theo học tại Lisgar Collegiate Institute, nơi sau đó anh tốt nghiệp năm 17 tuổi.

Năm 1999, anh tốt nghiệp Đại học Waterloo. Sau đó, anh chuyển đến California để ở với bạn gái khi đó của mình.

Sự nghiệp

Palihapitiya bắt đầu làm việc tại AOL vào năm 2004, nơi anh trở thành phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc của AIM và ICQ.

Sau đó, anh bắt đầu làm việc với tư cách là thành viên Ban quản lý cấp cao của Facebook. Palihapitiya nghỉ việc tại Facebook vào năm 2011 để bắt đầu liên doanh quỹ của riêng mình.

Kể từ đó, ông đã đầu tư vào một số công ty như Yammer, được Microsoft mua lại và Imperium, được Google mua lại.

Anh đặt tên công ty là Social Capital vào năm 2015. Palihapitiya còn được biết đến với vai trò là đồng sở hữu của Golden State Warriors và anh là một trong những người sáng lập FWD.us.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Chamath Palihapitiya là 1 tỷ USD.

Điểm nổi bật

Dưới đây là những điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Chamath Palihapitiya:

  • Giám đốc điều hành của Social Capital
  • Thành viên hội đồng quản trị và bên liên quan của Golden State Warriors

Trích dẫn yêu thích từ Chamath Palihapitiya

“Mục tiêu của một công ty tư nhân, trước hết là từ 0 đến một. Vượt qua sự phù hợp của thị trường sản phẩm, tìm hiểu xem mọi người có thực sự quan tâm đến những gì bạn đang cố gắng xây dựng hay không và ai đó sẽ trả tiền cho bạn cho điều đó. Đó là vấn đề không đối với một. Vì vậy, việc mở rộng quy mô, từ một đến N, là tìm hiểu xem bạn có thể làm điều đó ở quy mô nào không và quy mô lớn đến mức nào. ” – Chamath Palihapitiya

“Khi bạn bắt đầu thành lập công ty, bạn bắt đầu chi tiêu trước doanh thu nhưng sau đó bạn bỏ nó ra và rất nhanh chóng bạn sẽ trở thành một công ty chi tiêu ít hơn so với doanh thu. Và ý tôi rất nhanh, là khoảng thời gian đó phải nằm trong khung thời gian từ 6 đến 8 năm đó. Và lý do là vì nếu bạn xây dựng mô hình kinh doanh của mình một cách chính xác thì điều đó gần như không thể tránh khỏi ”. – Chamath Palihapitiya

“Tôi nghĩ thực tế là chưa bao giờ là thời điểm tốt hơn để trở thành một doanh nhân, chưa bao giờ là thời điểm tốt hơn để làm việc tại một công ty khởi nghiệp. Bạn làm việc trong một môi trường thực sự tự do về trí tuệ, bạn được làm việc với những người có cùng chí hướng, điều đó rất tràn đầy năng lượng. Rất tuyệt vời.” – Chamath Palihapitiya

Những gì bạn nên vội vàng không nhất thiết là lợi nhuận tiền tệ ngay lập tức, nhưng cần biết rằng phương trình tồn tại giữa một nhân viên và một công ty đang được tôn trọng. Phương trình là gì? Tôi sẽ trao cho bạn thứ quý giá nhất mà tôi có – thời gian và danh tiếng của tôi. ” – Chamath Palihapitiya

Xem bộ sưu tập lớn hơn của chúng tôi về những câu trích dẫn Chamath Palihapitiya hay nhất!

2 bài học quan trọng từ Chamath Palihapitiya

Bây giờ bạn đã biết tất cả về tài sản ròng của Chamath Palihapitiya, và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học hay nhất của anh ấy mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Cảm giác hoàn hảo

Chúng ta sống xung quanh cảm giác hoàn hảo bởi vì chúng ta nhận được phần thưởng trong những tín hiệu ngắn hạn. Chúng ta kết hợp điều đó với giá trị, chúng ta kết hợp nó với sự thật, và những gì nó thực sự là giả, sự phổ biến giòn tan trong thời gian ngắn và khiến bạn thậm chí còn trống rỗng và trống rỗng trước khi bạn làm điều đó.

2. Sự thật và Phổ biến

Đừng nhầm lẫn giữa sự thật và sự nổi tiếng. Bạn có thể sử dụng tiền để khuếch đại bất cứ điều gì bạn tin và khiến mọi người tin rằng những gì phổ biến hiện nay là sự thật. Và những gì không phổ biến có thể không trung thực.

Bản tóm tắt

Chamath Palihapitiya là Giám đốc điều hành và người sáng lập của Social Capital. Anh sinh ra ở Sri Lanka và sau đó anh chuyển đến Canada cùng gia đình. Anh ấy đã đầu tư vào nhiều dự án kinh doanh trực tuyến và các công ty nhỏ trong suốt sự nghiệp của mình.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Chamath Palihapitiya là khoảng 1 tỷ USD.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Chamath Palihapitiya? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment