Ăn chơi 

Giá thép đã “hạ nhiệt”, áp lực nhà thầu vẫn “nóng”

Rate this post

Sau khi giảm liên tục từ đầu tháng 5 đến nay, giá thép trong nước hiện dao động trong khoảng 14-16 triệu đồng / tấn, thấp hơn so với mặt bằng giá hồi đầu năm. Theo các chuyên gia, hầu hết các nhà máy hiện đang trong tình trạng khó khăn do giá hàng tồn kho tăng cao.

Nguyên nhân cũng đến từ nhu cầu tiêu thụ thép xây dựng trong nước từ đầu năm đến nay đã giảm mạnh 30 – 40% và tiếp tục hạn chế hơn vào đầu mùa mưa. Ngoài ra, nhiều nhà thầu cũng chờ đợi giá thép tiếp tục giảm.

Ông Đinh Hồng Kỳ – Phó Chủ tịch Hiệp hội Vật liệu xây dựng Việt Nam cho biết: “Tâm lý của các nhà thầu là tiếp tục chờ giá thép giảm thêm, họ hy vọng trong thời gian tới giá thép có thể xuống 13 – 13,5 triệu đồng. Đồng / tấn ”.

Giá thép hạ nhiệt, áp lực nhà thầu vẫn nóng - Ảnh 1.

Giá thép trong nước vừa tiếp tục có thêm một đợt điều chỉnh giảm từ 260.000 – 1.300.000 đồng / tấn. Hình minh họa.

Thép bình quân chiếm trên 20% giá xây dựng, mặc dù giá thép đã giảm mạnh, phần nào giúp giảm giá thành xây dựng, nhưng mức giảm không nhiều do các vật liệu xây dựng quan trọng khác như cát, xi măng. … Vẫn neo trên cao.

“Tổng số vật liệu không giảm, nhưng vẫn có vật liệu tăng như cát hiện từ 9.000 – 21.000 đồng, xi măng giá vẫn cao, một số vật liệu cơ bản không giảm nên nói chung ngành không giảm.” .việc thi công vẫn còn những khó khăn nhất định “, ông Nguyễn Quốc Hiệp – Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam cho biết.

Theo ông Hiệp, tiến độ thực hiện các dự án đầu tư công trong những tháng còn lại của năm nay sẽ là yếu tố quan trọng để tháo gỡ khó khăn cho ngành xây dựng, do công trình chiếm khoảng 50% tổng sản phẩm. chi nhánh. Khi nhu cầu tăng trở lại cũng sẽ giúp nhiều doanh nghiệp thép xử lý hàng tồn kho, cân đối cung cầu.

Theo PV

VTV

Bài viết liên quan

Leave a Comment