DU LỊCH 

Giá các tour du lịch Phú Quốc quay đầu giảm mạnh cận dịp lễ 30/4 và 1/5

Rate this post

Cận kề kỳ nghỉ lễ 30/4, giá vé máy bay đi Phú Quốc “quay đầu” tăng mạnh. Nhiều công ty du lịch chật vật bán hết vé combo cho các chuyến bay và phòng khách sạn tại “Đảo ngọc”.

Vé máy bay giảm, combo tại khách sạn cao cấp chỉ từ 5 triệu đồng

Sau thời điểm giá vé máy bay đi Phú Quốc “ngất ngưỡng” chạm mức 7-8 triệu đồng / người (vé khứ hồi, đi từ Hà Nội), thậm chí 9,9 triệu đồng vào khung giờ đẹp, những ngày qua, giá vé máy bay bỗng dưng “trở mặt”. Cụ thể, vé máy bay khứ hồi từ Hà Nội, TP.HCM đi Phú Quốc (Kiên Giang) đi ngày 30/4, về ngày 3/5 giảm còn khoảng 3 triệu đồng; Giá vé máy bay từ Hà Nội đi Phú Quốc (Kiên Giang) từ ngày 29/4 – 2/5 chỉ khoảng 2 triệu đồng / người.

Không chỉ vé máy bay giảm mạnh mà trong những ngày qua, hàng loạt công ty, đại lý lữ hành lao đao bán lỗ vé máy bay, phòng hay combo tour đi Phú Quốc.

Bà Nguyễn Thu Phương, Giám đốc Indochina Pride Travel cho biết, giá phòng và combo du lịch Phú Quốc dịp lễ 30/4 của đơn vị này giảm khoảng 30%. Combo du lịch Phú Quốc bao gồm vé máy bay, biệt thự 5 sao chỉ khoảng 5,8 triệu đồng / người. Đây là mức giá rẻ “đột biến” so với thời điểm đầu tháng 4.

Công ty du lịch EZ Travel cũng đã chuẩn bị quỹ phòng lớn tại Phú Quốc gồm 50 biệt thự và 300 phòng khách sạn cao cấp để phục vụ dịp lễ 30/4 – 1/5, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, đơn vị này cũng đang phải bán “xả hàng”. . Một số combo du lịch Phú Quốc (bao gồm phòng 5 sao và vé máy bay) có giá dưới 5 triệu đồng.

Đại diện hai đơn vị này cho biết, du khách chọn Phú Quốc du lịch vào “giờ chót” có cơ hội tận hưởng những dịch vụ tốt với giá “dễ chịu”, rẻ hơn trước rất nhiều. So với những người mua sớm với mức giá rất cao, khoảng 10-12 triệu đồng / người (giá combo khách sạn, vé máy bay Hà Nội – Phú Quốc) thì con số này hiện chỉ dao động khoảng 3-4 triệu đồng. VND / khách với hành trình tương tự.

Tuy nhiên, các công ty du lịch cảnh báo du khách không nên giao dịch với những cá nhân nhỏ lẻ, không rõ thông tin rao bán sản phẩm giảm giá sâu trên thị trường, tránh bị lừa đảo.

Giá vé máy bay, combo du lịch Phú Quốc giảm mạnh cận ngày lễ (Ảnh: Vinh Gấu)

Lý do của việc giảm mạnh?

Đầu năm, hầu hết các hãng lữ hành đều nhận định Phú Quốc sẽ là “điểm nóng” về du lịch vào năm 2022, dự đoán sẽ còn “nóng” hơn Đà Nẵng – điểm đến số một của người Việt trong nhiều năm qua.

Nhu cầu tăng cao đã khiến giá vé máy bay đi Phú Quốc tăng chóng mặt, thậm chí nhanh chóng “vung tay”.

Theo ông Nguyễn Vũ Khắc Huy, Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Vina Phú Quốc, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Kiên Giang: Giá vé máy bay cao đã khiến nhiều du khách có mức thu nhập trung bình phải lựa chọn điểm đến phù hợp. phù hợp hơn như Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hòa) hay Quy Nhơn (Bình Định) … Nhất là khi các địa điểm này có chính sách mở cửa, kích cầu du lịch. Theo ông Huy, việc nhiều đơn vị “ôm” vé máy bay, phòng khách sạn quá nhiều cũng tạo hiệu ứng “khan hàng ảo”.

Linh Trang

Bài viết liên quan

Leave a Comment