DU LỊCH 

Duyên hải Bắc Trung Bộ còn nhiều tiềm năng để phát triển du lịch

Rate this post

Bắc Trung Bộ có vị trí giao thông thuận lợi, nhiều khu du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn … và nổi tiếng với nhiều di sản thế giới.

Phát biểu tại diễn đàn liên kết phát triển du lịch “Hội tụ tinh hoa – Nâng tầm điểm đến” ngày 1/7, bà Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng Vùng Bắc Trung Bộ mở rộng có rừng, biển, sông và ruộng lúa. Riêng đối với lĩnh vực du lịch, đây là khu vực tập trung nhiều khu nghỉ dưỡng quy mô lớn, còn nổi tiếng với các di sản thế giới, có nhiều cộng đồng dân tộc khác nhau sinh sống. thành nhiều nguồn nhân lực đa dạng và đặc sắc có thể đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Đối với các tỉnh Bắc Trung Bộ, du lịch không chỉ là ngành kinh tế mũi nhọn mà còn là cầu nối giao lưu văn hóa, kết nối với các địa phương nên liên kết vùng rất quan trọng để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm. . Sau khi mở cửa, ngành du lịch đã phục hồi mạnh mẽ với các sản phẩm và dịch vụ được cải thiện, đào tạo nguồn nhân lực được cải thiện, các sản phẩm du lịch ngày càng phát triển.

Bà Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, phát biểu tại sự kiện.  Ảnh: Giang Huy

Bà Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, phát biểu tại sự kiện. Hình ảnh: Giang Huy

Vì vậy, những năm qua, TP.HCM luôn chủ động liên kết du lịch với các vùng từ Bắc vào Nam, thu hút hơn 10 triệu lượt khách nội địa và 500.000 lượt khách quốc tế. Sự liên kết này được kỳ vọng sẽ tăng doanh thu và định vị du lịch giữa các địa phương Hà Nội, TP.HCM và khu vực Bắc Trung Bộ trong thời gian tới. Chúng tôi tin rằng sự liên kết sẽ tạo đà phát triển cho các địa phương và du lịch Việt Nam trên thị trường quốc tế. “

Sự liên kết giữa TP.HCM với vùng Bắc Trung Bộ mở rộng bao gồm Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị cũng góp phần kích cầu du lịch trong nước, hỗ trợ ngành du lịch phục hồi sau dịch. Covid-19, đa dạng hóa sản phẩm, tăng lượng khách, thời gian lưu trú và mức chi tiêu của khách du lịch …

Ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Trưởng Ban Tiếp thị Sản phẩm, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Vietnam Airlines.

Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Trưởng Ban Tiếp thị và Kinh doanh, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Vietnam Airlines chia sẻ định hướng phát triển du lịch vùng Bắc Trung Bộ. Hình ảnh: Giang Huy

Bắc Trung Bộ cũng là một trong những điểm đến quan trọng của Vietnam Airlines. Nhằm phát triển mạng đường bay khu vực Bắc Trung Bộ và thúc đẩy du lịch khu vực, Vietnam Airlines đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An, Thanh Hóa và Ninh Bình. Các doanh nghiệp sẵn sàng đồng hành cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch và các địa phương để khởi động, khai thác tiềm năng lượng khách đến các điểm du lịch khu vực Bắc Trung bộ.

Đại diện hãng cũng đề xuất hướng kết nối các doanh nghiệp khu vực Bắc Trung Bộ với các sự kiện quốc tế nhằm tăng cường hợp tác khách hàng, xây dựng các chương trình bán hàng, quảng bá du lịch Bắc Trung Bộ. Một giải pháp khác trong việc phát triển mạng bay khu vực Bắc Trung Bộ là nền tảng thương mại điện tử, trên đó hãng hàng không quốc gia sẽ xây dựng các sản phẩm liên kết với các đối tác trong và ngoài ngành hàng không và du lịch để nâng cao chất lượng dịch vụ. trải nghiệm khách hàng.

Ngoài liên kết vùng, mở rộng đường bay, các địa phương cũng cần hình thành và phát triển các sản phẩm du lịch chuyên biệt như: du lịch văn hóa, du lịch sinh thái, du lịch biển; liên kết các ngành như đường sắt, hàng không, nông nghiệp, thủy sản… để tạo ra các gói sản phẩm tổng hợp hấp dẫn.

Chính phủ cần có chính sách thúc đẩy đầu tư vào cơ sở hạ tầng, đặc biệt là cơ sở hạ tầng kết nối các điểm du lịch trong vùng như: hệ thống đường bộ, đường sắt, cảng biển, sân bay, cơ khí. Cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch đồng bộ, chất lượng cao như cơ sở lưu trú, vui chơi giải trí, thể thao, phương tiện vận tải và các cơ sở dịch vụ du lịch khác.

Việc quảng bá sản phẩm du lịch với các điểm đến vùng Bắc Trung Bộ thông qua mạng truyền thông như website, fanpage, YouTube… cũng rất cần thiết. Cuối cùng là đào tạo nghề, ngoại ngữ cho người lao động trong ngành du lịch, nâng cao nhận thức và đào tạo, tập huấn cho cộng đồng tham gia hoạt động du lịch giữa các địa phương trong vùng nhằm phát triển nguồn nhân lực du lịch. Lịch chuyên nghiệp. Hoạt động này đảm bảo mức độ chất lượng dịch vụ, tiêu chuẩn nghề nghiệp quốc gia và khu vực.

Hải My

Bài viết liên quan

Leave a Comment