DU LỊCH 

Du lịch Quảng Bình tăng trưởng cực nhanh

Rate this post

Ngày 27/6, Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, sau khi dịch COVID-19 được khống chế, được sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, địa phương, người dân và doanh nghiệp, du lịch của tỉnh đã có nhiều khởi sắc. khôi phục nhanh.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh đều hoạt động bình thường, lượng khách tăng trưởng nhanh, nhất là khách quốc tế và khách quốc tế. Tổng thu dịch vụ và du lịch tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2021.

Quảng Bình tăng trưởng khách du lịch cực nhanh Ảnh 1

Quảng Bình có lợi thế đặc biệt về du lịch hang động. Trong ảnh: Hang Va Ảnh: Ryan Deboott.

Theo Sở Du lịch tỉnh này, tổng lượng khách du lịch 6 tháng đầu năm 2022 ước đạt 549.442 lượt khách. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 7.674 lượt, khách nội địa ước đạt 541.768 lượt.

Nhằm thúc đẩy ngành du lịch phát triển trong thời gian tới, ngày 26/6, Sở Du lịch Quảng Bình tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Quảng Bình và lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch. giai đoạn 2022-2025.

Năm 2022, ngành du lịch Quảng Bình sẽ tổ chức các chương trình du lịch khác nhau với các sự kiện, hoạt động nổi bật như: Quảng bá du lịch Quảng Bình tại Vương quốc Anh (6-2022); Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang, Nhật Lệ, sông Gianh (tháng 8 năm 2022 và tháng 9 năm 2022); Giải bóng đá bãi biển và Hội thi ẩm thực du lịch Quảng Bình (tháng 8/2022).

Quảng Bình tăng trưởng khách du lịch cực nhanh Ảnh 2

Thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) nhìn từ trên cao Ảnh: Bùi Hùng Cường.

Ngoài ra, ngành du lịch sẽ tổ chức quảng bá trải nghiệm Quảng Bình thông qua các nhân vật nổi tiếng trong nước và quốc tế và các nhà sáng tạo nội dung video, dự kiến ​​vào tháng 11/2022.

Sở Du lịch Quảng Bình đã ký kết hợp tác phát triển du lịch Quảng Bình giai đoạn 2022 – 2025 với Công ty Cổ phần Đất Xanh Miền Trung với tổng kinh phí tài trợ lên đến 100 tỷ đồng để triển khai các hoạt động gồm: Nhạc điện tử quốc tế thường niên và Lễ hội ánh sáng; sự kiện du lịch của tỉnh Quảng Bình; Thực hiện các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Quảng Bình; Chương trình đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao đồng bộ, có hệ thống nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch.

“Với thỏa thuận được ký kết này và sự đầu tư mạnh mẽ từ nguồn lực của nhà nước và các nhà đầu tư với các dự án khu đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, khách sạn quy mô lớn, hiện đại đang được thực hiện kỳ ​​vọng nâng cao năng lực và chất lượng dịch vụ của du lịch Quảng Bình, góp phần tạo nên sự độc đáo các sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế, đồng thời tiếp tục khẳng định Quảng Bình là điểm đến thu hút khách du lịch hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á ”, Sở Du lịch Quảng Bình cho biết.

Quảng Bình được New York Times bình chọn là điểm đến hấp dẫn nhất châu Á (2014); Xếp thứ 7 về Chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch Việt Nam (VTCI) năm 2021; Phong Nha – Kẻ Bàng được AFAR (Hoa Kỳ) vinh danh là một trong 39 điểm đến thế giới vào năm 2022; Hang Sơn Đoòng được CN Traveler vinh danh là 1 trong 7 kỳ quan thế giới năm 2022. Ngày 14/4/2022, hang Sơn Đoòng được giới thiệu trên trang chủ Google tại 18 quốc gia và vùng lãnh thổ với quy mô tiếp cận. hơn 500 triệu người.

Bài viết liên quan

Leave a Comment