DU LỊCH 

Du lịch hoang sơ, nhà tranh thu hút du khách về miền Tây

Rate this post

Mùa hè này là thời điểm lý tưởng nhất để các gia đình sắp xếp thời gian đi du lịch.

Ở miền Tây, những năm gần đây, xu hướng du lịch xanh, tìm về ký ức, phục dựng, tái hiện nếp sống xưa được du khách khắp nơi ưa chuộng.

Du lịch hoang sơ, những ngôi nhà tranh hút khách về miền Tây - Ảnh 1.

Nếu bạn đã chán cuộc sống ồn ào, ngột ngạt nơi thành thị thì về miền Tây, không gian trù phú với bạt ngàn cây trái xanh tươi sẽ là điểm đến hấp dẫn.

Du lịch hoang sơ, những ngôi nhà tranh hút khách về miền Tây - Ảnh 2.

Mới đây, tại Khu du lịch sinh thái Cần Thơ (QL61C, huyện Phong Điền) lần đầu tiên ra mắt sản phẩm “tiểu khu đất” với vẻ đẹp hoang sơ, thu hút du khách lần đầu tiên tham quan.

Du lịch hoang sơ, những ngôi nhà tranh hút khách về miền Tây - Ảnh 3.
Du lịch hoang sơ, những ngôi nhà tranh hút khách về miền Tây - Ảnh 4.

Ngôi nhà được xây dựng dựa trên kiến ​​trúc nguyên bản của vùng quê Việt Nam. Vật liệu xây dựng tự nhiên như tre, nứa, lá, bùn, rơm rạ …

Du lịch hoang sơ, những ngôi nhà tranh hút khách về miền Tây - Ảnh 5.

Bên trong, các vật dụng, trang trí bằng những vật dụng cổ xưa đã tái hiện lại nếp sống, sinh hoạt của vùng quê miền Tây. Ngôi nhà được bao quanh bởi những cánh đồng và vườn cây xanh mát.

Du lịch hoang sơ, những ngôi nhà tranh hút khách về miền Tây - Ảnh 6.

Khi du khách đến đây nghỉ dưỡng có thể hòa mình, trải nghiệm cuộc sống của vùng quê xưa, tự tay làm vườn, hái rau, gợi nhớ về một trời ký ức tuổi thơ.

Du lịch hoang sơ, những ngôi nhà tranh hút khách về miền Tây - Ảnh 7.

Ông Lê Hùng (78 tuổi, ngụ TP.HCM) cho biết, những ngôi nhà mái tranh đã gắn liền với tuổi thơ của ông từ những ngày thơ ấu. Sau đó, do cuộc sống lang bạt, anh phải trở lại Sài Gòn. “Một ngày trong căn nhà tranh vách đất, cả bầu trời tuổi thơ bỗng ùa về”, anh Hùng chia sẻ.

Du lịch hoang sơ, những ngôi nhà tranh hút khách về miền Tây - Ảnh 8.
Du lịch hoang sơ, những ngôi nhà tranh hút khách về miền Tây - Ảnh 9.
Du lịch hoang sơ, những ngôi nhà tranh hút khách về miền Tây - Ảnh 10.

Ngoài nhà tranh, Cần Thơ Eco Resort còn có các loại phòng khác với kiến ​​trúc độc đáo, kết hợp giữa cổ điển và hiện đại, vô cùng độc đáo.

Du lịch hoang sơ, những ngôi nhà tranh hút khách về miền Tây - Ảnh 11.

Ở miền Tây, những năm gần đây, xu hướng du lịch xanh, tìm về ký ức, phục dựng, tái hiện nếp sống xưa được du khách khắp nơi ưa chuộng.

Du lịch hoang sơ, những ngôi nhà tranh hút khách về miền Tây - Ảnh 12.

Tại Cồn Sơn (Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ) đã tung ra sản phẩm du lịch “Cồn Sơn thuở ấy”. Đây là chuỗi hoạt động trải nghiệm tìm lại không gian ký ức xưa, được xây dựng theo tiêu chí 3N (nghe, nhìn và nếm). Đó là: nghe người dân kể về cách nuôi và bảo tồn các loại cá quý hiếm, nuôi trồng và bảo tồn các giống cá bản địa; chiêm ngưỡng cảnh quan miệt vườn với những vườn cây trái trĩu quả, những vườn hoa rực rỡ sắc màu; Nếm thử các sản phẩm ẩm thực từ trái cây, các món ăn lâu đời của người Sơn.

Du lịch hoang sơ, những ngôi nhà tranh hút khách về miền Tây - Ảnh 13.

Điểm nhấn chính của “Côn Sơn thuở ấy” là không gian trải nghiệm tại nhà vườn Công Minh – nơi vẫn giữ được nét mộc mạc của ngôi đình Nam Bộ xưa. Bà Bảy Muôn, tên thật là Phan Kim Ngân, chủ nhà cho biết: “Qua nhiều lần sửa chữa vì nhà xuống cấp nhưng chúng tôi vẫn để mái ngói và ba gian, vì nếp sinh hoạt của gia đình đã gắn bó với gian. Chuyện này đã lâu rồi. “

Du lịch hoang sơ, những ngôi nhà tranh hút khách về miền Tây - Ảnh 14.
Du lịch hoang sơ, những ngôi nhà tranh hút khách về miền Tây - Ảnh 15.

Đến đây, du khách có thể nghe đờn ca tài tử trong không gian miệt vườn và buổi tối đi câu cá, hái rau, làm bánh dân gian… giúp du khách trải nghiệm cuộc sống bản địa và tìm hiểu sâu về văn hóa Nam Bộ. Bộ.

Du lịch hoang sơ, những ngôi nhà tranh hút hồn du khách về miền Tây - Ảnh 16.

Anh Trần Minh Mẫn (ở TP.HCM) chia sẻ: “Con người ai rồi cũng đến lúc muốn tìm lại tuổi thơ của chính mình. Những loại hình du lịch như cồn Son thời ấy hay những ngôi nhà tranh vách đất đã thực sự khiến du khách trở về với khung trời tuổi thơ. Mọi thứ đều có giá trị thực sự, khi nó được trả về đúng nơi, đúng cách ”.

Bài viết liên quan

Leave a Comment